Chớ dại ăn trái cây nào buổi tối kẻo hối hận không kịp

Chớ dại ăn trái cây nào buổi tối vì chẳng khác nào ăn chất độc vào người đặc biệt hại sức khỏe mà nhiều người không ngờ.

Các loại quả có múi
Trái cây, đặc biệt trái cây có múi được coi là loại thực phẩm không nên ăn vào buổi tối, ăn nhiều trước khi ngủ. Ăn nhiều loại trái cây này có thể dẫn đến đầy khí trong bụng, gây chướng bụng, khó khăn trong việc tiêu hóa vì lượng men đường gây ra. Nếu bạn ăn một số trái cây trước khi đi ngủ, cố gắng ăn một khẩu phần rất nhỏ.
Ảnh minh họa. 
Xoài
Tương tự thanh long, lượng đường máu cao trong xoài lại là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến chỉ số đường trong máu như tiểu đường, mỡ máu. Vì vậy, bạn không nên ăn xoài vào buổi tối để tránh tình trạng tích tụ đường cao trong cơ thể.
Quả mãng cầu (na)
Do na rất ngọt, lượng đường cao nên cần chú ý cẩn trọng khi ăn vào buổi tối.
Sầu riêng
Do hàm lượng đường cao, người bị huyết áp cao, huyết áp thấp, đường huyết cao, tim mạch không tốt, loét đường ruột nên hạn chế ăn sầu riêng vào buổi tối vì dễ gặp biến chứng. Trong trường hợp muốn ăn thì nên giảm ăn cơm sau đó với ăn sầu riêng để tránh tình trạng hấp thu năng lượng quá mức.
Các loại thực phẩm béo
Chúng bao gồm kem, cookies và cheeseburgers. Chúng làm bạn tăng cân, mất ngủ đồng thời cũng làm giãn van kết nối dạ dày và thực quản như rượu.
Sôcôla
Sôcôla chứa nhiều chất béo, cộng với việc chứa nhiều caffeine và một chất kích thích được gọi là theobromine ít được biết đến.
Dùng các loại hạt
Các loại hạt thường chứa một liều lượng chất béo lành mạnh, nhưng chúng vẫn cần phải tránh trước khi đi ngủ. Theo các nhà khoa học, hạt điều, quả óc chó, đậu phộng là tồi tệ nhất, trong khi quả hồ trăn và quả hạnh là không hoàn toàn xấu như vậy.
Cần tây
Cần tây là một số các loại rau không được khuyến khích nên ăn trước giờ đi ngủ vì cần tây có tác dụng như là một thuốc lợi tiểu. Nếu ăn nhiều cần tây vào buổi tối, bạn sẽ có nguy cơ phải dậy để đi vệ sinh nhiều hơn vào ban đêm, khi đang ngủ. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và khiến bạn ngủ không ngon giấc, mệt mỏi vào sáng hôm sau.
Bánh kẹo
Các loại bánh kẹo đều phải được hạn chế tiêu thụ vào buổi đêm, trước khi đi ngủ vì chúng có hàm lượng đường và chất béo rất cao. Nếu bạn không muốn bị tăng cân hoặc đầy bụng, khó ngủ, tốt nhất hãy tránh ăn tất cả các loại thực phẩm ăn vặt có nhiều đường và chất béo này.
Đồ uống có cồn/ ga/cà phê
Nhiều người cho rằng rượu, bia sẽ làm dễ ngủ nhưng một nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Psychophysiology chứng minh rằng, giấc ngủ R.E.M. (dạng chuyển động mắt nhanh khi dùng rượu) sẽ bị gián đoạn và bạn sẽ không còn sức sống vào buổi sáng.
Trong khi đó khá nhiều người sử dụng nước ngọt có ga trước và sau bữa ăn tối. Trong nước ngọt có ga chứa nhiều đường, caffein, chất béo bão hòa... những chất này không hề có giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, chúng sẽ khiến cho bạn khó ngủ hơn.
Theo Thanh Lê/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)