Nguyên liệu để nấu nước dùng làm phở chay gồm có: 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 1 thanh quế, 1 bông hoa hồi, 1 thìa hạt rau mùi, 4 bát nước dùng nấu từ rau, 2 thìa nước tương, 4 củ cà rốt. Phần phở có thể dùng bánh phở hoặc bánh đa khô. Các nguyên liệu thay thế cho thịt trong món phở này có thể là đậu rán hoặc nướng, mì căn hoặc váng đậu, nấm, rau cải thìa hoặc súp lơ. Để nấu nước dùng phở, bóc vỏ hành tây rồi cắt làm đôi, gừng cạo vỏ và cắt đôi theo chiều dọc, nướng trên lửa cho đến khi hơi chuyển màu đen, rửa sạch. Quế, hồi, tỏi, hạt rau mùi cho vào nồi rang vừa lửa cho đến khi dậy mùi thơm thì cho lẫn tất cả các nguyên liệu khác vào.Đun sôi rồi giảm nhỏ lửa, để sôi lăn tăn khoảng 30 phút. Lúc chan nước thì bật bếp cho sôi lại lần nữa.Bánh phở trần trong nước sôi rồi để ráo nước sau đó cho vào bát. Nếu là bánh đa thì ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm rồi cũng luộc qua nước sôi cho chín. Đậu phụ cắt miếng mỏng, các loại rau và nấm chần qua nước sôi. Tất cả những thứ này có thể không cần ướp gia vị hoặc nếu có chỉ ướp một chút để không át đi mùi nước dùng.Lấy bánh phở vào bát rồi để các nguyên liệu đậu, rau, nấm lên trên và chan nước dùng. Khi ăn vắt một chút chanh và thêm vài lát ớt cho dậy vị. Có thể ăn kèm với một số loại rau như giá, húng tùy khẩu vị.
Nguyên liệu để nấu nước dùng làm phở chay gồm có: 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 1 thanh quế, 1 bông hoa hồi, 1 thìa hạt rau mùi, 4 bát nước dùng nấu từ rau, 2 thìa nước tương, 4 củ cà rốt. Phần phở có thể dùng bánh phở hoặc bánh đa khô. Các nguyên liệu thay thế cho thịt trong món phở này có thể là đậu rán hoặc nướng, mì căn hoặc váng đậu, nấm, rau cải thìa hoặc súp lơ.
Để nấu nước dùng phở, bóc vỏ hành tây rồi cắt làm đôi, gừng cạo vỏ và cắt đôi theo chiều dọc, nướng trên lửa cho đến khi hơi chuyển màu đen, rửa sạch. Quế, hồi, tỏi, hạt rau mùi cho vào nồi rang vừa lửa cho đến khi dậy mùi thơm thì cho lẫn tất cả các nguyên liệu khác vào.
Đun sôi rồi giảm nhỏ lửa, để sôi lăn tăn khoảng 30 phút. Lúc chan nước thì bật bếp cho sôi lại lần nữa.
Bánh phở trần trong nước sôi rồi để ráo nước sau đó cho vào bát. Nếu là bánh đa thì ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm rồi cũng luộc qua nước sôi cho chín.
Đậu phụ cắt miếng mỏng, các loại rau và nấm chần qua nước sôi. Tất cả những thứ này có thể không cần ướp gia vị hoặc nếu có chỉ ướp một chút để không át đi mùi nước dùng.
Lấy bánh phở vào bát rồi để các nguyên liệu đậu, rau, nấm lên trên và chan nước dùng. Khi ăn vắt một chút chanh và thêm vài lát ớt cho dậy vị. Có thể ăn kèm với một số loại rau như giá, húng tùy khẩu vị.