Nguyên liệu cho món canh đậu phụ chua cay gồm có: 1 hộp đậu phụ, ¼ cái bắp cải tím, 200gr nấm mỡ, 4 tép hành lá, vài củ cà rốt, gừng, nước dùng rau củ. Bắp cải tím, cà rốt thái sợi, hành há thái nhỏ, để riêng phần củ và lá. Cà rốt có thể thái sợi hoặc bào thành sợi. Gừng mài nhỏ lấy 1 thìa. Có thể để gừng trong ngăn đá rồi lấy ra bào cho dễ. Xào gừng và đầu hành trong dầu ăn cho thơm.Thêm 6 chén nước dùng rau củ. Có thể mua loại bán sẵn ở siêu thị cho tiện lợi.Cho thêm dấm gạo cho nước canh đậu phụ có vị chua. Vì dấm có vị chua hơi gắt nên có thể cho thêm 1/2 thìa xì dầu cho dịu lại.Vị cay của món canh được tạo ra từ tương ớt tỏi. Chỉ nêm 1 thìa là đủ. Nếu không muốn món canh có vị cay thì không cần dùng gia vị này.Nêm nếm vừa gia vị cho nước dùng và đun sôi đến khi nổi bọt.Đậu phụ chọn loại cứng, bỏ hết nước rồi cắt miếng nhỏ.Cho đậu phụ vào nước dùng để đậu phụ nóng. Lúc này đậu phụ sẽ ngấm một chút gia vị từ nước dùng. Có thể cho toàn bộ rau và nấm vào nồi ngay lúc này cho mềm.Nếu thích ăn giòn thì có thể xếp hết rau và nấm vào bát rồi chan nước canh nóng lên.Rắc hành lá lên trên mặt và cho thêm một chút tỏi ớt nếu muốn món ăn cay hơn.
Nguyên liệu cho món canh đậu phụ chua cay gồm có: 1 hộp đậu phụ, ¼ cái bắp cải tím, 200gr nấm mỡ, 4 tép hành lá, vài củ cà rốt, gừng, nước dùng rau củ.
Bắp cải tím, cà rốt thái sợi, hành há thái nhỏ, để riêng phần củ và lá. Cà rốt có thể thái sợi hoặc bào thành sợi.
Gừng mài nhỏ lấy 1 thìa. Có thể để gừng trong ngăn đá rồi lấy ra bào cho dễ.
Xào gừng và đầu hành trong dầu ăn cho thơm.
Thêm 6 chén nước dùng rau củ. Có thể mua loại bán sẵn ở siêu thị cho tiện lợi.
Cho thêm dấm gạo cho nước canh đậu phụ có vị chua. Vì dấm có vị chua hơi gắt nên có thể cho thêm 1/2 thìa xì dầu cho dịu lại.
Vị cay của món canh được tạo ra từ tương ớt tỏi. Chỉ nêm 1 thìa là đủ. Nếu không muốn món canh có vị cay thì không cần dùng gia vị này.
Nêm nếm vừa gia vị cho nước dùng và đun sôi đến khi nổi bọt.
Đậu phụ chọn loại cứng, bỏ hết nước rồi cắt miếng nhỏ.
Cho đậu phụ vào nước dùng để đậu phụ nóng. Lúc này đậu phụ sẽ ngấm một chút gia vị từ nước dùng. Có thể cho toàn bộ rau và nấm vào nồi ngay lúc này cho mềm.
Nếu thích ăn giòn thì có thể xếp hết rau và nấm vào bát rồi chan nước canh nóng lên.
Rắc hành lá lên trên mặt và cho thêm một chút tỏi ớt nếu muốn món ăn cay hơn.