Cách làm chả cốm rất đơn giản. Tự làm chả cốm để ăn không những ngon mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh nhưng lo lắng vì thực phẩm bẩn đe dọa sức khỏe người thân của bạn.Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cốm gồm: Cốm dẻo: 400gr, thịt lợn xay: 200gr, giò sống: 200gr, trứng gà: 1 quả, mắm, muối, gia vị.Cách làm chả cốm non. Bước 1: Cốm non mua về, bạn đem trộn đều với trứng. Dùng đũa đánh tan trứng cho trộn đều với cốm xanh. Làm như vậy khi chiên miếng chả cốm sẽ nở đẹp hơn.Bước 2: Bạn cho thịt xay và giò sống, thêm chút nước mắm vào hỗn hợp trứng - cốm đã trộn ở bước 1. Sau đó dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên.Bước 3: Hãy dùng tay nặn hỗn hợp thành từng chả vừa ăn, sau đó dùng 2 bàn tay ép nhẹ để miếng chả cốm dẹp xuống, khi chiên sẽ nhanh chín và ngon hơn.Bước 4: Hãy lấy một chiếc nồi hấp, đặt chả cốm vào sau đó cho nồi lên bếp hấp trong khoảng 15 phút. Bước này sẽ giúp chả khi chiên lên được giòn và nhanh chín nhưng không bị mất nước.Bước 5: Sau khi hấp chả, bạn cho dầu ăn vào một chiếc chảo sạch để chiên. Bạn nên chú ý để dầu nóng đều rồi thả chả cốm vào chào ngập dầu, chiên tới khi 2 mặt miếng chả vàng đều là được.Chả cốm non đầu mùa có màu vàng ruộm rất đẹp mắt. Khi cắn vào miếng chả, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của lớp vỏ cốm chiên, vị béo ngậy của thịt và giò, một chút thơm bùi của trứng và vị dẻo dẻo bên trong rất đặc trưng.Chúc các bạn thành công và ghi điểm xuất sắc với người thân nhờ món ngon này nhé.
Cách làm chả cốm rất đơn giản. Tự làm chả cốm để ăn không những ngon mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh nhưng lo lắng vì thực phẩm bẩn đe dọa sức khỏe người thân của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cốm gồm: Cốm dẻo: 400gr, thịt lợn xay: 200gr, giò sống: 200gr, trứng gà: 1 quả, mắm, muối, gia vị.
Cách làm chả cốm non. Bước 1: Cốm non mua về, bạn đem trộn đều với trứng. Dùng đũa đánh tan trứng cho trộn đều với cốm xanh. Làm như vậy khi chiên miếng chả cốm sẽ nở đẹp hơn.
Bước 2: Bạn cho thịt xay và giò sống, thêm chút nước mắm vào hỗn hợp trứng - cốm đã trộn ở bước 1. Sau đó dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên.
Bước 3: Hãy dùng tay nặn hỗn hợp thành từng chả vừa ăn, sau đó dùng 2 bàn tay ép nhẹ để miếng chả cốm dẹp xuống, khi chiên sẽ nhanh chín và ngon hơn.
Bước 4: Hãy lấy một chiếc nồi hấp, đặt chả cốm vào sau đó cho nồi lên bếp hấp trong khoảng 15 phút. Bước này sẽ giúp chả khi chiên lên được giòn và nhanh chín nhưng không bị mất nước.
Bước 5: Sau khi hấp chả, bạn cho dầu ăn vào một chiếc chảo sạch để chiên. Bạn nên chú ý để dầu nóng đều rồi thả chả cốm vào chào ngập dầu, chiên tới khi 2 mặt miếng chả vàng đều là được.
Chả cốm non đầu mùa có màu vàng ruộm rất đẹp mắt. Khi cắn vào miếng chả, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của lớp vỏ cốm chiên, vị béo ngậy của thịt và giò, một chút thơm bùi của trứng và vị dẻo dẻo bên trong rất đặc trưng.
Chúc các bạn thành công và ghi điểm xuất sắc với người thân nhờ món ngon này nhé.