Chiếc bánh này có tên gọi Fa gao, hay bánh bông lan hấp, nổi tiếng mềm mịn, cách làm bánh bông lan đơn giản mà ai cũng có thể làm.
Nguyên liệu: 200g bột mì, 100g bột gạo nếp, 2 quả trứng, 3g men nở, 260g sữa ấm đổ từ từ vào, trộn đều.Không cần nhào bột, bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu để bột mịn đều, không còn dính bát, sau đó dùng màng bọc lại trong 2 giờ.Khi bột đã lên men hoàn hảo, trộn lại để thông khí, dùng 4 chiếc bát cơm, quét một lớp dầu mỏng để bột không dính bát, đổ bột vào nửa bát, lắc lắc để bột không có bọt.Cho bát vào nồi hấp, đậy nắp cho lên men lần hai trong 15 phút.Giờ xếp loại hoa quả khô, hạt sô cô la hoặc bất cứ gì bạn thích lên trên, vừa tăng tính thẩm mỹ lại giúp hương vị thêm đặc sắc. Đậy nắp nồi hấp 30 phút. Tắt lửa tiếp tục để bánh chín tiếp trong 5 phút.Vậy là bánh bông lan đã hoàn thành, cách làm bánh đơn giản mà lại có được món bánh rất mềm và mịn.Có thể gỡ bánh ra khỏi bát ăn, nếu khó hãy ngâm bát vào chậu nước một lúc.
Chiếc bánh này có tên gọi Fa gao, hay bánh bông lan hấp, nổi tiếng mềm mịn, cách làm bánh bông lan đơn giản mà ai cũng có thể làm.
Nguyên liệu: 200g bột mì, 100g bột gạo nếp, 2 quả trứng, 3g men nở, 260g sữa ấm đổ từ từ vào, trộn đều.
Không cần nhào bột, bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu để bột mịn đều, không còn dính bát, sau đó dùng màng bọc lại trong 2 giờ.
Khi bột đã lên men hoàn hảo, trộn lại để thông khí, dùng 4 chiếc bát cơm, quét một lớp dầu mỏng để bột không dính bát, đổ bột vào nửa bát, lắc lắc để bột không có bọt.
Cho bát vào nồi hấp, đậy nắp cho lên men lần hai trong 15 phút.
Giờ xếp loại hoa quả khô, hạt sô cô la hoặc bất cứ gì bạn thích lên trên, vừa tăng tính thẩm mỹ lại giúp hương vị thêm đặc sắc. Đậy nắp nồi hấp 30 phút. Tắt lửa tiếp tục để bánh chín tiếp trong 5 phút.
Vậy là bánh bông lan đã hoàn thành, cách làm bánh đơn giản mà lại có được món bánh rất mềm và mịn.
Có thể gỡ bánh ra khỏi bát ăn, nếu khó hãy ngâm bát vào chậu nước một lúc.