1. Chả chay từ đậu nành. Nguyên liệu: Đậu nành, tiêu trắng, cà phê, hương liệu maggi, dầu thực vật, hành tây. Đậu nành ngâm qua đêm cho mềm, hành tây thái nhỏ. Bóc hết vỏ đậu nành. Ảnh: toinayangi.vn.Cho đậu nành, muối và hành tây vào một cối xay nhỏ và bắt đầu xay thật nhuyễn đậu. Cho gói hương vị maggi vào hỗn hợp đậu nành hành tây và trộn thật đều lên. Cho dầu nóng, trong thời gian đợi dầu ăn sôi thì dùng muỗng múc một lượng đậu vừa đủ vào lòng bàn tay và nặn tròn như một quả bóng. Ảnh: toinayangi.vn.Nặn đậu xong thả ngay vào chảo và bắt đầu chiên chả. Trong quá trình chiên chả đậu các bạn chú ý lật cả hai mặt để chả có màu vàng đều. Khi chiên chả xong, các bạn gắp chả đậu nành ra đĩa và thấm hết dầu thừa đi. Ảnh: toinayangi.vn.2. Chả đỗ chay. Nguyên liệu: Đậu xanh, riềng non, muối, dầu ăn. Đậu xanh ngâm nở, sau đó cho vào máy xay sinh tố với riềng non. Ảnh: ngonbonmua.com.Đổ nước sao cho đậu xay xong sền sệt là ổn. Nêm luôn muối và xíu hạt tiêu vào. Cho dầu ăn nóng, nặn chả theo ý thích rồi thả vào chảo chiên vàng. Ảnh: NiemDamMe.Vn.3. Chả cốm đậu phụ. Nguyên liệu: Cốm, đậu phụ, bột bắp, muối, tiêu, hành, bột nêm nấm, dầu mè. Bóp nát đậu, trộn các nguyên liệu và gia vị lại với nhau. Thêm một thìa dầu mè vào. Ảnh: Kenh14.vn.Khi nặn nên thoa một chút dầu mè. Sau đó, chiên chả trong dầu nóng. Ăn cùng nước pha từ mayonnaise tương ớt, siro dứa. Đánh tan và cho lên bếp đun gần sôi thì lấy ăn. Ảnh: Dicho159.vn.4. Chả lá lốt cuốn đậu phụ. Nguyên liệu: Đậu phụ, lá lốt, mộc nhĩ, boa rô, hạt nêm, muối, dầu mè, tiêu, lạc, đầu hành. Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phụ bóp nhuyễn, boa rô bằm nhỏ. Trộn tất cả cùng hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè. Ảnh: monchay.com.Trải lá lốt rồi cho phần nhân vào. Cuốn như cuốn chả giò. Dùng xiên ghim cố định cuốn lá lốt. Chiên trong dầu nóng. Sau đó gắp ra rắc thêm lạc rang giã nhỏ và đầu hành lên. Ăn cùng bánh tráng, rau sống, khế, chuối chát, bún cuốn, chấm mắm nêm. Ảnh: meovaobep.com.
1. Chả chay từ đậu nành. Nguyên liệu: Đậu nành, tiêu trắng, cà phê, hương liệu maggi, dầu thực vật, hành tây. Đậu nành ngâm qua đêm cho mềm, hành tây thái nhỏ. Bóc hết vỏ đậu nành. Ảnh: toinayangi.vn.
Cho đậu nành, muối và hành tây vào một cối xay nhỏ và bắt đầu xay thật nhuyễn đậu. Cho gói hương vị maggi vào hỗn hợp đậu nành hành tây và trộn thật đều lên. Cho dầu nóng, trong thời gian đợi dầu ăn sôi thì dùng muỗng múc một lượng đậu vừa đủ vào lòng bàn tay và nặn tròn như một quả bóng. Ảnh: toinayangi.vn.
Nặn đậu xong thả ngay vào chảo và bắt đầu chiên chả. Trong quá trình chiên chả đậu các bạn chú ý lật cả hai mặt để chả có màu vàng đều. Khi chiên chả xong, các bạn gắp chả đậu nành ra đĩa và thấm hết dầu thừa đi. Ảnh: toinayangi.vn.
2. Chả đỗ chay. Nguyên liệu: Đậu xanh, riềng non, muối, dầu ăn. Đậu xanh ngâm nở, sau đó cho vào máy xay sinh tố với riềng non. Ảnh: ngonbonmua.com.
Đổ nước sao cho đậu xay xong sền sệt là ổn. Nêm luôn muối và xíu hạt tiêu vào. Cho dầu ăn nóng, nặn chả theo ý thích rồi thả vào chảo chiên vàng. Ảnh: NiemDamMe.Vn.
3. Chả cốm đậu phụ. Nguyên liệu: Cốm, đậu phụ, bột bắp, muối, tiêu, hành, bột nêm nấm, dầu mè. Bóp nát đậu, trộn các nguyên liệu và gia vị lại với nhau. Thêm một thìa dầu mè vào. Ảnh: Kenh14.vn.
Khi nặn nên thoa một chút dầu mè. Sau đó, chiên chả trong dầu nóng. Ăn cùng nước pha từ mayonnaise tương ớt, siro dứa. Đánh tan và cho lên bếp đun gần sôi thì lấy ăn. Ảnh: Dicho159.vn.
4. Chả lá lốt cuốn đậu phụ. Nguyên liệu: Đậu phụ, lá lốt, mộc nhĩ, boa rô, hạt nêm, muối, dầu mè, tiêu, lạc, đầu hành. Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phụ bóp nhuyễn, boa rô bằm nhỏ. Trộn tất cả cùng hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè. Ảnh: monchay.com.
Trải lá lốt rồi cho phần nhân vào. Cuốn như cuốn chả giò. Dùng xiên ghim cố định cuốn lá lốt. Chiên trong dầu nóng. Sau đó gắp ra rắc thêm lạc rang giã nhỏ và đầu hành lên. Ăn cùng bánh tráng, rau sống, khế, chuối chát, bún cuốn, chấm mắm nêm. Ảnh: meovaobep.com.