Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm chả cá thơm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi.
Chả cá làm món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nếu bạn lo ngại vấn đề chất lượng khi mua chả cá làm sẵn thì có thể tự làm ở nhà.
Cách làm chả cá không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm được như ý. Dân Việt giới thiệu cách làm chả cá đơn giản nhưng siêu ngon như sau:
Nguyên liệu làm chả cá:
- 500g cá rô phi phile (bỏ xương, bỏ da).
- 50g mỡ khổ thái hạt lựu.
- Gia vị: 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm (em dùng hạt nêm rau củ), 1/2 thìa cafe tiêu xay. Nếu thích chả cá có vị ngọt hơn có thể thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa dầu ăn.
- Rau thì là, 1 củ hành khô, 3 tép tỏi.
- 3g bột nở (baking powder), 1 thìa bột ngô.
Nguyên liệu làm chả cá
Cách làm chả cá:
- Thái cá thành từng lát mỏng.
- Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị cùng hành khô, tỏi băm nhỏ và bột nở, bột ngô.
Cách làm chả cá: Các bước sơ chế
- Cho hộp cá vào ngăn đông khoảng 2 tiếng để cá lạnh sâu, khi xay không bị bở.
- Mỡ khổ cũng để ngăn đông 2 tiếng.
- Chia cá và mỡ thành nhiều phần nhỏ để xay (nếu nhà có máy xay lớn hơn có thể xay 1 lần). Không thể thiếu thì là thái nhỏ đem xay cùng.
Cách làm chả cá: Xay nhuyễn
- Khi xay xong dùng thìa miết nhiều lần phần hỗn hợp này để chả cá dai hơn.
- Thoa dầu ăn vào tay rồi nặn thành từng viên chả cá nhỏ.
Cách làm chả cá: Hỗn hợp dính dẻo
Cách làm chả cá: Nặn thành hình tròn, dẹt
Cách làm chả cá: Chiên vàng và thưởng thức
- Có thể hấp sơ cấp đông. Khi ăn chiên vàng hoặc chiên không dầu đều ngon.
Cách làm chả cá: Món ăn thơm nức
Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện