Bệnh nhân Covid-19 thứ 16 tại VN là người thứ tư trong gia đình nhiễm bệnh

(Kiến Thức) - Bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng nhiễm Covid-19 và đang được điều trị.

Trưa 13/2, Bộ Y tế thông tin, Việt Nam có bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 là ông N.V.V, nam, 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Bệnh nhân N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo nhiễm Covid-19 trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.
Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc Covid -19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế.
Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh (đã báo cáo).
Benh nhan Covid-19 thu 16 tai VN la nguoi thu tu trong gia dinh nhiem benh
Ba bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, trong đó có bệnh nhân N.T.D được xuất viện. Ảnh: Zing. 
Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư để xét nghiệm.
Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.
Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người mắc Covid-19. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh, trong đó bệnh nhân N.T.D cũng mới được xuất viện.

Video "Khẩu trang vải có phòng được virus Corona không?". Nguồn: VTC Now.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm để phòng lây nhiễm Covid-19.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)