Gần đây trên mạng xã hội, Instagram các bạn trẻ đang phát cuồng với món bánh mới lạ lẫm: bánh mì phô mai chảy tràn. Có lẻ chỉ mới nghe cái tên thôi cũng đã kích thích vị giác lắm rồi. Ảnh: Linkedln. Nhắc đến bánh mì phô mai chảy tràn chắc chắn nhiều bạn trẻ đặc biệt là teen Sài thành đều biết đến bởi thời gian gần đây món bánh này phủ sóng dày đặc khắp các trang mạng xã hội vì độ hấp dẫn của nó. Ảnh: Địa điểm ăn uống. Thoạt nhìn bề ngoài thì món bánh phô mai mới lạ này cũng đều giống như những loại bánh mì gối bình thường có phủ ruốc bông phía trên. Nhưng sự thực thì còn rất nhiều điều đặc biệt phía sau nếu như không thưởng thức thì bạn không thể nào cảm nhận hết được. Ảnh: New24h. Điểm độc đáo và hấp dẫn khiến cho món bánh này luôn cháy hàng chính là bởi hương vị và sự cuốn hút của phô mai tan chảy. Ảnh: Địa điểm ăn uống. Khi tách đôi lớp bánh bên ngoài, phần nhân phô mai trắng phía trong sẽ tan chảy khiến cho thực khách cảm thấy bị mê hoặc ngay từ cái nhìn chứ chưa nói đến chuyện sẽ thưởng thức nó. Ảnh: Địa điểm ăn uống. Không dừng lại ở đấy, bánh mì phô mai tan chảy có lớp vỏ được chế biến rất kì công, khi ăn sẽ cảm thấy vị béo ngậy, thơm nồng của sữa kết hợp với vị hơi mặn của ruốc đem đến cảm giác thích thú ngay từ miếng đầu tiên. Ảnh: Lozi. Bánh mì phô mai tan chảy thường có trọng lượng khoảng 700g, dài khoảng 20cm và có giá thành giao động từ 100-130 nghìn đồng tùy thuộc vào kích thước của bánh. Ảnh: Foody. Hiện thành phố Hồ Chí Minh đang là nơi cung cấp và tiêu thụ bánh mì phô mai tan chảy nhiều nhất. Bánh không chỉ bày bán tại cửa hàng mà còn được bán online phân phối ra cả miền Bắc để phục vụ thực khách. Ảnh: Địa điểm ăn uống. Nhờ có bàn tay tài ba, óc sáng tạo mà với những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc cũng trở nên vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể trổ tài làm bánh với các nguyên liệu gồm: bột mì, men nở ( vỏ bánh); 2 quả trứng, 3 muỗng đường, sữa tươi, 1 muỗng bột mì, 4g bơ, 3 miếng phô mai, ½ thìa vani ( nhân bánh). Ảnh: Afamily.Các bước làm bánh bước 1: Lấy pha men vào một chút nước ấm sau đó hòa bột để nhào. Khi bột nhào đã mịn thì mọi người bỏ vào tô, lấy bọc thực phẩm bọc lại để ủ 1 tiếng. Ảnh: Yume. Bước 2: Làm nhân bánh bằng cách cho lòng đỏ trứng, sữa, bột mì, đường, bơ, phô mai… cho vào nồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa hết vào nhau cuối cùng cho vani vào. Để nguội và bỏ vào tủ lạnh. Ảnh: Mâm cơm việt. Bước 3: Chia bột vỏ bánh làm 2 phần bằng nhau, viên tròn, cán phẳng, bỏ nhân vào giữa vo kín rồi đặt vào khay ủ tiếp 1 tiếng rồi mới đem nướng. Ảnh: Chợ quê. Sau khi bánh nước đã chín thì lấy ra, quệt một lớp dầu mỏng rắc chà bông lên và thưởng thức thôi. Lưu ý, khi nước mọi người để nhiệt độ là 170 độ và nướng trong khoảng 25 phút là được. Ảnh: 24h
Gần đây trên mạng xã hội, Instagram các bạn trẻ đang phát cuồng với món bánh mới lạ lẫm: bánh mì phô mai chảy tràn. Có lẻ chỉ mới nghe cái tên thôi cũng đã kích thích vị giác lắm rồi. Ảnh: Linkedln.
Nhắc đến bánh mì phô mai chảy tràn chắc chắn nhiều bạn trẻ đặc biệt là teen Sài thành đều biết đến bởi thời gian gần đây món bánh này phủ sóng dày đặc khắp các trang mạng xã hội vì độ hấp dẫn của nó. Ảnh: Địa điểm ăn uống.
Thoạt nhìn bề ngoài thì món bánh phô mai mới lạ này cũng đều giống như những loại bánh mì gối bình thường có phủ ruốc bông phía trên. Nhưng sự thực thì còn rất nhiều điều đặc biệt phía sau nếu như không thưởng thức thì bạn không thể nào cảm nhận hết được. Ảnh: New24h.
Điểm độc đáo và hấp dẫn khiến cho món bánh này luôn cháy hàng chính là bởi hương vị và sự cuốn hút của phô mai tan chảy. Ảnh: Địa điểm ăn uống.
Khi tách đôi lớp bánh bên ngoài, phần nhân phô mai trắng phía trong sẽ tan chảy khiến cho thực khách cảm thấy bị mê hoặc ngay từ cái nhìn chứ chưa nói đến chuyện sẽ thưởng thức nó. Ảnh: Địa điểm ăn uống.
Không dừng lại ở đấy, bánh mì phô mai tan chảy có lớp vỏ được chế biến rất kì công, khi ăn sẽ cảm thấy vị béo ngậy, thơm nồng của sữa kết hợp với vị hơi mặn của ruốc đem đến cảm giác thích thú ngay từ miếng đầu tiên. Ảnh: Lozi.
Bánh mì phô mai tan chảy thường có trọng lượng khoảng 700g, dài khoảng 20cm và có giá thành giao động từ 100-130 nghìn đồng tùy thuộc vào kích thước của bánh. Ảnh: Foody.
Hiện thành phố Hồ Chí Minh đang là nơi cung cấp và tiêu thụ bánh mì phô mai tan chảy nhiều nhất. Bánh không chỉ bày bán tại cửa hàng mà còn được bán online phân phối ra cả miền Bắc để phục vụ thực khách. Ảnh: Địa điểm ăn uống.
Nhờ có bàn tay tài ba, óc sáng tạo mà với những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc cũng trở nên vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể trổ tài làm bánh với các nguyên liệu gồm: bột mì, men nở ( vỏ bánh); 2 quả trứng, 3 muỗng đường, sữa tươi, 1 muỗng bột mì, 4g bơ, 3 miếng phô mai, ½ thìa vani ( nhân bánh). Ảnh: Afamily.
Các bước làm bánh bước 1: Lấy pha men vào một chút nước ấm sau đó hòa bột để nhào. Khi bột nhào đã mịn thì mọi người bỏ vào tô, lấy bọc thực phẩm bọc lại để ủ 1 tiếng. Ảnh: Yume.
Bước 2: Làm nhân bánh bằng cách cho lòng đỏ trứng, sữa, bột mì, đường, bơ, phô mai… cho vào nồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa hết vào nhau cuối cùng cho vani vào. Để nguội và bỏ vào tủ lạnh. Ảnh: Mâm cơm việt.
Bước 3: Chia bột vỏ bánh làm 2 phần bằng nhau, viên tròn, cán phẳng, bỏ nhân vào giữa vo kín rồi đặt vào khay ủ tiếp 1 tiếng rồi mới đem nướng. Ảnh: Chợ quê.
Sau khi bánh nước đã chín thì lấy ra, quệt một lớp dầu mỏng rắc chà bông lên và thưởng thức thôi. Lưu ý, khi nước mọi người để nhiệt độ là 170 độ và nướng trong khoảng 25 phút là được. Ảnh: 24h