Hầu hết các biểu hiện của bệnh sốt virus thường gặp là sốt cao trên 38,5 độ, thậm chí có thể sốt 40 - 41 độ, đau đầu, nhức mỏi cơ thể. Các cây lá trong vườn có thể trị sốt virus vô cùng hiệu quả. Ảnh: vietbao.vn.1. Cây nhọ nồi: Rửa sạch nhọ nồi, cho vào cối giã nát, lọc kỹ lấy nước cốt 50 - 100ml cho người sốt virus uống, giúp hạ sốt nhanh chóng. Ảnh: SongKhoe.vn.2. Rau diếp cá: Rửa sạch diếp cá, cho vào cối giã. Chắt lấy một bát nước vo gạo, cho vào nồi đun sôi cùng diếp cá, giảm lửa từ từ. Đun thêm 20 phút tới khi diếp cá nhừ nát, để nguội lọc lấy nước uống ngày 2- 3 lần. Ảnh: Caynhalavuon.net.3. Lá đinh lăng: Lấy lá đinh lăng ngâm muối và rửa sạch. Sau đó, giã nát một nắm lá đinh lăng. Lọc lấy nước cho uống 3 - 4 thìa cà phê. Ngày 3 - 4 lần. Ảnh: goidinhlangvn.com.4. Cây húng chanh: Lấy một nắm lá húng chanh tươi, rửa sạch giã nát. Cho thêm một chút muối và một ít nước sôi để nguội đổ vào và trộn đều rồi vắt lấy nước để uống. Ảnh: trongraudothi.com.5. Cây húng quế và gừng: Lấy khoảng 20 lá húng quế đem rửa sạch. Gừng tươi 5g đem băm nhỏ. Đổ 200ml nước vào hỗn hợp trên sau đó đem đun sôi để nhỏ lửa khi nào lượng nước còn lại khoảng một nửa là được. Lọc lấy nước để uống. Uống 2 đến 3 lần trong ngày. Ảnh: thuocquyviet.com.6. Cây rau má: Có thể ăn sống hoặc giã nhuyễn vắt lấy nước uống để giảm sốt. Ảnh: Blogcaycanh.vn. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Hầu hết các biểu hiện của bệnh sốt virus thường gặp là sốt cao trên 38,5 độ, thậm chí có thể sốt 40 - 41 độ, đau đầu, nhức mỏi cơ thể. Các cây lá trong vườn có thể trị sốt virus vô cùng hiệu quả. Ảnh: vietbao.vn.
1. Cây nhọ nồi: Rửa sạch nhọ nồi, cho vào cối giã nát, lọc kỹ lấy nước cốt 50 - 100ml cho người sốt virus uống, giúp hạ sốt nhanh chóng. Ảnh: SongKhoe.vn.
2. Rau diếp cá: Rửa sạch diếp cá, cho vào cối giã. Chắt lấy một bát nước vo gạo, cho vào nồi đun sôi cùng diếp cá, giảm lửa từ từ. Đun thêm 20 phút tới khi diếp cá nhừ nát, để nguội lọc lấy nước uống ngày 2- 3 lần. Ảnh: Caynhalavuon.net.
3. Lá đinh lăng: Lấy lá đinh lăng ngâm muối và rửa sạch. Sau đó, giã nát một nắm lá đinh lăng. Lọc lấy nước cho uống 3 - 4 thìa cà phê. Ngày 3 - 4 lần. Ảnh: goidinhlangvn.com.
4. Cây húng chanh: Lấy một nắm lá húng chanh tươi, rửa sạch giã nát. Cho thêm một chút muối và một ít nước sôi để nguội đổ vào và trộn đều rồi vắt lấy nước để uống. Ảnh: trongraudothi.com.
5. Cây húng quế và gừng: Lấy khoảng 20 lá húng quế đem rửa sạch. Gừng tươi 5g đem băm nhỏ. Đổ 200ml nước vào hỗn hợp trên sau đó đem đun sôi để nhỏ lửa khi nào lượng nước còn lại khoảng một nửa là được. Lọc lấy nước để uống. Uống 2 đến 3 lần trong ngày. Ảnh: thuocquyviet.com.
6. Cây rau má: Có thể ăn sống hoặc giã nhuyễn vắt lấy nước uống để giảm sốt. Ảnh: Blogcaycanh.vn. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).