Ăn trưa ngay tại bàn làm việc: Sai lầm kinh điển khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh

Thói quen ăn trưa ngay tại bàn làm việc là một sai lầm nhiều người mắc phải, khiến bạn dễ rước bệnh vào người.

Nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch
Do công việc bận rộn, nên nhiều người thương mang theo cơm trưa, hoặc gọi đồ ăn về văn phòng rồi ăn ngay ở chỗ ngồi làm việc của mình. Nhưng việc bạn ăn trưa tại bàn làm việc, thời gian ngồi kéo dài hơn, khiến máu lưu thông kém hơn dễ gây bệnh tim mạch. Nguyên nhân, là khi bạn ngồi nhiều, lưu lượng máu xuống chân cũng giảm nên bạn cũng có thể bị giãn tĩnh mạch chân.
Chính vì vậy, trong trường hợp buộc phải ăn tại bàn làm việc, bạn cũng nên dành thời gian sau bữa ăn để đứng dậy và đi lại trong vài phút để máu lưu thông lên tim và não tốt hơn. Đồng thời giúp bạn có thể giúp ích cho sức khỏe chúng ta về lâu dài.
Dễ gây tăng cân, béo phì
Khi bạn thường xuyên ăn trưa tại bàn làm việc, rồi đi nghỉ thì sẽ không có gì đặc biệt. Nhưng nếu bạn ăn trưa vừa làm nốt công việc đang dang dở. Chính việc này, khiến cho bạn bị mất kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể, đôi khi ăn nhiều hơn bình thường. Như một kết cục tất yếu, bạn có thể bị tăng cân liên tục. Đồng thời, thói quen ăn uống này khiến cho bạn dễ mắc chứng bệnh đau dạ dày không tốt cho sức khỏe.
An trua ngay tai ban lam viec: Sai lam kinh dien khien ban de mac nhieu benh
Ăn trưa tại chỗ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể 
Dễ mắc bệnh trầm cảm
Theo công bố của các nhà nghiên cứu của Đại học Humboldt của Đức đã chứng minh rằng: Thói quen thường xuyên ăn trưa ở bàn làm việc có mức độ căng thẳng và huyết áp cao hơn, dễ dẫn đến bệnh trầm cảm hơn.
Nguyên nhân là bạn ngồi lì một chỗ quá lâu, không thay đổi môi trường sống, không có điều kiện hít thở không khí trong lành bện ngoài. Nên não bộ có thể ít được thư giãn, nghỉ ngơi để phục hồi, từ đó sẽ cho phép bạn vui vẻ, tỉnh táo và sáng tạo hơn trong công việc.
Dễ bị vi khuẩn xâm nhập
Theo một nghiên cứu của nhà vi sinh vật học Charles Gerba (Mỹ) đã cho thấy, vi khuẩn tại bàn làm việc của bạn nguy hiểm hơn 400 lần so với vi khuẩn trên bệ ngồi toilet.
An trua ngay tai ban lam viec: Sai lam kinh dien khien ban de mac nhieu benh-Hinh-2
 Ăn trưa tại chô gây hại dạ dày
Trong một bữa ăn có tới 27% các loại vi khuẩn như Pseudomonas, E. coli, Streptococcus, Staphylococcus, cư ngụ trên bàn phím, chuột máy tính, điện thoại… có thể gây ngộ độc, nhiễm trùng. Nếu chọn ăn trưa tại bàn làm việc, đồng nghĩa với việc bạn có thể đưa chúng vào cơ thể mình gây ra nhiều bệnh tật.
Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)