1. Bổ sung protein, chất béo và bột đường: Đây là những thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của người ăn chay bởi chúng cung cấp calo giúp cơ thể hoạt động bình thường.2. Bổ sung axit béo Omega-3 và Omega-6: Cơ thể bổ sung đủ lượng axit béo Omega có thể phòng một số loại bệnh như: bệnh tim, viêm khớp, thoái hóa cơ bắp... Để bổ sung axit béo, người ăn chay nên ăn các thực phẩm như rau xanh, quả óc chó, hạt lanh, hạt Chia và dầu hạt lanh.3. Cân bằng lượng đạm cho cơ thể: Protein được tạo thành từ các axit amin có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật như hạt diêm mạch, đậu phụ, bông cải xanh, gạo lứt, đậu,...4. Nạp đủ vitamin B12: Một số sản phẩm như sữa đậu nành, ngũ cốc, men dinh dưỡng có chứa một lượng vitamin B12 nhất định.5. Nạp đủ vitamin D cho cơ thể: Đối với những người ăn chay, hãy nạp vitamin D từ các thực phẩm như: nấm, nước cam, sữa đậu nành, ngũ cốc, sữa chua...6. Thêm muối: Người ăn chay chỉ cần thêm 1/4 muỗng cà phê muối trong món ăn mỗi ngày để tránh tình trạng thiếu i-ốt.7. Bổ sung đủ sắt và vitamin C: Những người ăn chay nên ăn nhiều rau lá xanh như rau chân vịt (rau bina), súp lơ xanh... kèm theo các loại thực phẩm giàu vitamin C (như cam, quýt, lựu, nho) để giúp cơ thể hấp thụ chất sắt.8. Ăn nhiều thực phẩm chứa canxi: Có nhiều trong đồ uống làm từ đậu nành và gạo... cung cấp canxi.9. Bổ sung kẽm từ các loại đậu và hạt: Để tăng số lượng kẽm trong món ăn hãy ngâm hạt, đậu hoặc ngũ cốc trong nước trước khi nấu.10. Bổ sung đường bột từ ngũ cốc nguyên hạt: Carb (đường bột) giúp cơ thể minh mẫn, tỉnh táo trong ngày. Carb phức tạp bao gồm tinh bột và chất xơ có trong khoai tây, yến mạch, ngũ cốc, bánh mì,...Video "4 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể". (Nguồn MyEvaTV).
1. Bổ sung protein, chất béo và bột đường: Đây là những thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của người ăn chay bởi chúng cung cấp calo giúp cơ thể hoạt động bình thường.
2. Bổ sung axit béo Omega-3 và Omega-6: Cơ thể bổ sung đủ lượng axit béo Omega có thể phòng một số loại bệnh như: bệnh tim, viêm khớp, thoái hóa cơ bắp... Để bổ sung axit béo, người ăn chay nên ăn các thực phẩm như rau xanh, quả óc chó, hạt lanh, hạt Chia và dầu hạt lanh.
3. Cân bằng lượng đạm cho cơ thể: Protein được tạo thành từ các axit amin có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật như hạt diêm mạch, đậu phụ, bông cải xanh, gạo lứt, đậu,...
4. Nạp đủ vitamin B12: Một số sản phẩm như sữa đậu nành, ngũ cốc, men dinh dưỡng có chứa một lượng vitamin B12 nhất định.
5. Nạp đủ vitamin D cho cơ thể: Đối với những người ăn chay, hãy nạp vitamin D từ các thực phẩm như: nấm, nước cam, sữa đậu nành, ngũ cốc, sữa chua...
6. Thêm muối: Người ăn chay chỉ cần thêm 1/4 muỗng cà phê muối trong món ăn mỗi ngày để tránh tình trạng thiếu i-ốt.
7. Bổ sung đủ sắt và vitamin C: Những người ăn chay nên ăn nhiều rau lá xanh như rau chân vịt (rau bina), súp lơ xanh... kèm theo các loại thực phẩm giàu vitamin C (như cam, quýt, lựu, nho) để giúp cơ thể hấp thụ chất sắt.
8. Ăn nhiều thực phẩm chứa canxi: Có nhiều trong đồ uống làm từ đậu nành và gạo... cung cấp canxi.
9. Bổ sung kẽm từ các loại đậu và hạt: Để tăng số lượng kẽm trong món ăn hãy ngâm hạt, đậu hoặc ngũ cốc trong nước trước khi nấu.
10. Bổ sung đường bột từ ngũ cốc nguyên hạt: Carb (đường bột) giúp cơ thể minh mẫn, tỉnh táo trong ngày. Carb phức tạp bao gồm tinh bột và chất xơ có trong khoai tây, yến mạch, ngũ cốc, bánh mì,...
Video "4 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể". (Nguồn MyEvaTV).