Đu đủ được xếp hàng đầu trong các loại trái cây giàu vitamin C. Nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ có thể giúp làm sạch xoang, làm sáng da, và củng cố xương.Một phần ăn (1 cốc) đu đủ cung cấp 88,3 mg vitamin C.Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa có chứa bromelain - một loại men tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và làm giảm đầy hơi.Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện cường độ cao.Loại trái cây hương vị nhiệt đới này tăng thêm 122,3 mg vitamin C.Xoài cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời, giống như vitamin C – giữ vai trò quan trọng trong miễn dịch và giữ đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.Kiwi là loại quả có vị ngọt nhẹ, hương thơm mát dễ chịu và rất giàu vitamin C, và cũng có nhiều kali hơn chuối! Người ta thường thái lát kiwi để làm món salad trái cây, có thể kết hợp với dâu tây.Vỏ kiwi có thể hơi khó bóc nhưng những hạt màu đen bên trong quả lại tạo vẻ ấn tượng và đẹp khi dùng để trang trí món ăn.Ngoài việc chứa gấp 2 lần lượng vitamin A và gấp 7 lần lượng vitamin K được khuyến nghị mỗi ngày đối với bạn, 1 khẩu phần (1 cốc) cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C.Chúng cũng cung cấp một liều đáng kể các chất khoáng và axít béo.Một món ăn ngon giàu Vitamin C, thậm chí nhiều hơn cho mỗi gram của quả cam! Không thể phủ nhận rằng vị dâu tây rất ngon, chúng ta có thể ăn tươi trực tiếp hoặc dùng dâu tây trong các món ăn như salad trộn, làm bánh nướng, nước sinh tố…Sử dụng dâu tây tươi và nước cam với sữa chua ít chất béo trộn đều sẽ được một hỗ hợp sinh tố trái cây vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho những ngày hè nóng nực này.Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp đồng thời cả vitamin C và chất chống oxy hóa polyphenol thì hãy chọn các loại trong họ nhà dưa gang.Loại dưa này có vị ngon ngọt tuyệt vời, có nhiều trong mùa hè, vừa thơm ngon lại bổ mát. Bạn có thể ăn riêng hoặc trộn salad với dưa hấu, dưa mật…Ổi là loại trái cây nhiệt đới có vị ngọt với nhiều chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng, và nhiều vitamin C hơn bốn lần so với cam.Với loại quả này chúng ta có thể ăn cả vỏ hoặc gọt bỏ vỏ tùy ý, bởi ngay cả vỏ ổi cũng chứa nhiều vitamin.1 chén ớt chuông đỏ xắt nhỏ chứa lượng vitamin C nhiều gấp gần 3 lần so với 1 quả cam 190mg.Ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.Ớt đỏ cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời, thúc đẩy sức khỏe đôi mắt.1 chén ớt chuông xanh xắt nhỏ có chứa 120 mg vitamin C - ít hơn so với ớt chuông đỏ - nhưng vẫn chứa 200% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày đối với bạn.
Đu đủ được xếp hàng đầu trong các loại trái cây giàu vitamin C. Nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ có thể giúp làm sạch xoang, làm sáng da, và củng cố xương.
Một phần ăn (1 cốc) đu đủ cung cấp 88,3 mg vitamin C.
Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa có chứa bromelain - một loại men tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và làm giảm đầy hơi.
Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện cường độ cao.
Loại trái cây hương vị nhiệt đới này tăng thêm 122,3 mg vitamin C.
Xoài cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời, giống như vitamin C – giữ vai trò quan trọng trong miễn dịch và giữ đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.
Kiwi là loại quả có vị ngọt nhẹ, hương thơm mát dễ chịu và rất giàu vitamin C, và cũng có nhiều kali hơn chuối! Người ta thường thái lát kiwi để làm món salad trái cây, có thể kết hợp với dâu tây.
Vỏ kiwi có thể hơi khó bóc nhưng những hạt màu đen bên trong quả lại tạo vẻ ấn tượng và đẹp khi dùng để trang trí món ăn.
Ngoài việc chứa gấp 2 lần lượng vitamin A và gấp 7 lần lượng vitamin K được khuyến nghị mỗi ngày đối với bạn, 1 khẩu phần (1 cốc) cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C.
Chúng cũng cung cấp một liều đáng kể các chất khoáng và axít béo.
Một món ăn ngon giàu Vitamin C, thậm chí nhiều hơn cho mỗi gram của quả cam! Không thể phủ nhận rằng vị dâu tây rất ngon, chúng ta có thể ăn tươi trực tiếp hoặc dùng dâu tây trong các món ăn như salad trộn, làm bánh nướng, nước sinh tố…
Sử dụng dâu tây tươi và nước cam với sữa chua ít chất béo trộn đều sẽ được một hỗ hợp sinh tố trái cây vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho những ngày hè nóng nực này.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp đồng thời cả vitamin C và chất chống oxy hóa polyphenol thì hãy chọn các loại trong họ nhà dưa gang.
Loại dưa này có vị ngon ngọt tuyệt vời, có nhiều trong mùa hè, vừa thơm ngon lại bổ mát. Bạn có thể ăn riêng hoặc trộn salad với dưa hấu, dưa mật…
Ổi là loại trái cây nhiệt đới có vị ngọt với nhiều chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng, và nhiều vitamin C hơn bốn lần so với cam.
Với loại quả này chúng ta có thể ăn cả vỏ hoặc gọt bỏ vỏ tùy ý, bởi ngay cả vỏ ổi cũng chứa nhiều vitamin.
1 chén ớt chuông đỏ xắt nhỏ chứa lượng vitamin C nhiều gấp gần 3 lần so với 1 quả cam 190mg.
Ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.
Ớt đỏ cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời, thúc đẩy sức khỏe đôi mắt.
1 chén ớt chuông xanh xắt nhỏ có chứa 120 mg vitamin C - ít hơn so với ớt chuông đỏ - nhưng vẫn chứa 200% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày đối với bạn.