1. Nước ép dưa lưới và chanh: Dưa lưới giàu kali và các vitamin nên giúp cung cấp năng lượng ngay tức thì tới các tế bào nhờ tăng cường oxy ở mức tối đa. Nước cốt chanh chứa vitamin C và folate có tác dụng cải thiện năng lượng nhanh chóng. Cho nước cốt chanh, 3 thìa cà phê mật ong vào 1 ly nước ép dưa lưới rồi khuấy kỹ. Uống nước ép này 1-2 lần/ngày lúc mệt mỏi. 2. Nước cốt chanh và nước ép gừng: Thức uống giúp cơ thể hồi phục nhanh khi thời tiết nắng nóng, giúp cải thiện chuyển hóa, tăng cường hồi phục khi tập thể dục, có lợi cho hệ miễn dịch và có tác dụng thải độc hiệu quả. Nguyên liệu: 2 quả chanh, 2 thìa cà phê gừng tươi xay, mật ong, muối, 1/4 chén lá bạc bà tươi. Cách làm: Cho các nguyên liệu vào ly, thêm 1 ly nước lọc rồi khuấy đều. Cho thêm nước và lá bạc hà vào khuấy đều. 3. Nước uống từ hạt thì là: Đây là một chất làm mát tự nhiên và có lợi có những người bị các vấn đề về tiêu hóa. Uống trước bữa ăn giúp tạo cảm giác thèm ăn và kích hoạt vị giác và dịch tiêu hóa. Nguyên liệu: 4 thìa cà phê bột hạt thì là nướng, 4 thìa cà phê nước chanh, 3 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột quả xoài sấy khô. Cách làm: Trộn kỹ các nguyên liệu rồi lấy 1 cà phê hỗn hợp hòa tan trong 1 ly nước lạnh. Thêm đá lạnh và thưởng thức ngay. 4. Nước ép dưa hấu: Uống nước ép dưa hấu vào những ngày nắng nóng giúp giảm viêm và giảm stress oxy hóa. Loại nước này cung cấp nước cho cơ thể và các amino axit trong dưa hấu giúp lưu thông máu thuận lợi. Nguyên liệu: 1 quả dưa hấu nhỏ, 1 quả chanh nhỏ. Cách làm: Xay dưa hấu cho mịn rồi thêm nước cốt chanh vào xay trong vài giây. Đổ ra hỗn hợp qua rây, thêm đá lạnh rồi thưởng thức. 5. Nước ép dưa leo: Đây là loại nước giàu vitamin K, có dụng giải nhiệt tuyệt vời. Thức uống này cũng giúp phòng chống bệnh tật và làm giảm nguy cơ béo phì. Nguyên liệu: 3 quả dưa leo cỡ vừa, 1 ly nước, chanh hoặc nước cốt chanh tùy thích. Cách làm: Xay dưa leo đã gọt vỏ 1-2 phút đến khi được hỗn hợp mịn. Lọc dưa leo qua rây để lấy nước ép rồi cho thêm đá lạnh để thưởng thức. 6. Nước ép lá bạc hà: Không những giúp giải nhiệt mà nước ép bạc hà còn kích thích enzyme tiêu hóa, do đó giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Nguyên liệu: 1 nắm nhỏ lá bạc hà, một nhúm muối và tiêu, nửa quả chanh. Cách làm: Cho lá bạc hà, tiêu, muối và nước vào máy xay sinh tố xay kỹ. Đổ ra ly và vắt nửa quả chanh vào nước ép dưa leo. Thêm đá viên rồi thưởng thức. 7. Nước ép dưa leo, chanh và bạc hà: Thức uống giàu vitamin C này giúp làm mát cơ thể, phòng ngừa rôm sảy nhờ chứa nhiều các chất chống oxy hóa. Nước ép dưa leo và lá bạc hà còn giúp giảm đầy hơi hay xảy ra vào mùa nóng. Nguyên liệu: 5 lát dưa leo, 4 lát cam, vài lá bạc hà. Cách làm: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ly rồi để trong tủ lạnh. Khi nước lạnh là có thể thể thưởng. 8. Nước ép cam và muối: Nước ép cam giàu vitamin C và các chất điện giải giúp phòng ngừa tình trạng bị kiệt sức và mất nước trong mùa nắng. Cho thêm muối vào thức uống không chỉ tăng thêm khẩu vị mà còn bù lại lượng muối tiêu hao do đổ mồ hôi. Nguyên liệu: 2 quả cam, một nhúm muối. Cách làm: Vắt cam lấy nước ép và cả phần tép, bỏ hạt. Cho thêm muối và đá viên vào thưởng thức.
1. Nước ép dưa lưới và chanh: Dưa lưới giàu kali và các vitamin nên giúp cung cấp năng lượng ngay tức thì tới các tế bào nhờ tăng cường oxy ở mức tối đa. Nước cốt chanh chứa vitamin C và folate có tác dụng cải thiện năng lượng nhanh chóng. Cho nước cốt chanh, 3 thìa cà phê mật ong vào 1 ly nước ép dưa lưới rồi khuấy kỹ. Uống nước ép này 1-2 lần/ngày lúc mệt mỏi.
2. Nước cốt chanh và nước ép gừng: Thức uống giúp cơ thể hồi phục nhanh khi thời tiết nắng nóng, giúp cải thiện chuyển hóa, tăng cường hồi phục khi tập thể dục, có lợi cho hệ miễn dịch và có tác dụng thải độc hiệu quả. Nguyên liệu: 2 quả chanh, 2 thìa cà phê gừng tươi xay, mật ong, muối, 1/4 chén lá bạc bà tươi. Cách làm: Cho các nguyên liệu vào ly, thêm 1 ly nước lọc rồi khuấy đều. Cho thêm nước và lá bạc hà vào khuấy đều.
3. Nước uống từ hạt thì là: Đây là một chất làm mát tự nhiên và có lợi có những người bị các vấn đề về tiêu hóa. Uống trước bữa ăn giúp tạo cảm giác thèm ăn và kích hoạt vị giác và dịch tiêu hóa. Nguyên liệu: 4 thìa cà phê bột hạt thì là nướng, 4 thìa cà phê nước chanh, 3 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột quả xoài sấy khô. Cách làm: Trộn kỹ các nguyên liệu rồi lấy 1 cà phê hỗn hợp hòa tan trong 1 ly nước lạnh. Thêm đá lạnh và thưởng thức ngay.
4. Nước ép dưa hấu: Uống nước ép dưa hấu vào những ngày nắng nóng giúp giảm viêm và giảm stress oxy hóa. Loại nước này cung cấp nước cho cơ thể và các amino axit trong dưa hấu giúp lưu thông máu thuận lợi. Nguyên liệu: 1 quả dưa hấu nhỏ, 1 quả chanh nhỏ. Cách làm: Xay dưa hấu cho mịn rồi thêm nước cốt chanh vào xay trong vài giây. Đổ ra hỗn hợp qua rây, thêm đá lạnh rồi thưởng thức.
5. Nước ép dưa leo: Đây là loại nước giàu vitamin K, có dụng giải nhiệt tuyệt vời. Thức uống này cũng giúp phòng chống bệnh tật và làm giảm nguy cơ béo phì. Nguyên liệu: 3 quả dưa leo cỡ vừa, 1 ly nước, chanh hoặc nước cốt chanh tùy thích. Cách làm: Xay dưa leo đã gọt vỏ 1-2 phút đến khi được hỗn hợp mịn. Lọc dưa leo qua rây để lấy nước ép rồi cho thêm đá lạnh để thưởng thức.
6. Nước ép lá bạc hà: Không những giúp giải nhiệt mà nước ép bạc hà còn kích thích enzyme tiêu hóa, do đó giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Nguyên liệu: 1 nắm nhỏ lá bạc hà, một nhúm muối và tiêu, nửa quả chanh. Cách làm: Cho lá bạc hà, tiêu, muối và nước vào máy xay sinh tố xay kỹ. Đổ ra ly và vắt nửa quả chanh vào nước ép dưa leo. Thêm đá viên rồi thưởng thức.
7. Nước ép dưa leo, chanh và bạc hà: Thức uống giàu vitamin C này giúp làm mát cơ thể, phòng ngừa rôm sảy nhờ chứa nhiều các chất chống oxy hóa. Nước ép dưa leo và lá bạc hà còn giúp giảm đầy hơi hay xảy ra vào mùa nóng. Nguyên liệu: 5 lát dưa leo, 4 lát cam, vài lá bạc hà. Cách làm: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ly rồi để trong tủ lạnh. Khi nước lạnh là có thể thể thưởng.
8. Nước ép cam và muối: Nước ép cam giàu vitamin C và các chất điện giải giúp phòng ngừa tình trạng bị kiệt sức và mất nước trong mùa nắng. Cho thêm muối vào thức uống không chỉ tăng thêm khẩu vị mà còn bù lại lượng muối tiêu hao do đổ mồ hôi. Nguyên liệu: 2 quả cam, một nhúm muối. Cách làm: Vắt cam lấy nước ép và cả phần tép, bỏ hạt. Cho thêm muối và đá viên vào thưởng thức.