Hại não thai nhi. Mì chính là muối của axit glutamic, một chất có vai trò trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Nếu mẹ bầu ăn nhiều mỳ chính, lượng dư thừa sẽ làm rối loạn hoạt động não của thai nhi, làm thoái hóa sự phát triển não của thai nhi, thậm chí hủy diệt tất cả các thụ thể những điểm tiếp giáp của dây thần kinh ở não.Gia tăng các vấn đề tim mạch. Mẹ bầu ăn nhiều mỳ chính có thể dẫn đến đau ngực, huyết áp cao, tăng nhịp tim. Những vấn đề này có thể dẫn đến tim ngừng đập ở bà bầu.Nguy hại cho hệ thần kinh. Dư thừa quá nhiều lượng mỳ chính có thể làm tăng lượng glutamate 10%. Điều này rất có hại và nguy hiểm cho hệ thần kinh của mẹ bầu. Lượng MSG dưa thừa kích thích đến hệ thần kinh, làm mất cân bằng trong việc dẫn truyền thần kinh. Từ đó gây hại cho cơ thể mẹ bầu.Làm các bệnh mãn tính thêm trầm trọng. Với các mẹ bầu thường xuyên mắc các bệnh như hen suyễn, viêm họng, tiểu đường, dị ứng, các thành phần có trong mỳ chính có thể làm trầm trọng hơn.Béo phì. Nếu sử dụng nhiều mỳ chính thường xuyên, nó có thể gây nghiện. Thành phần của mỳ chính ảnh hưởng xấu đến tuyên tụy, khiến cơ thể cảm thấy nhanh đói hơn. Kết quả là mẹ bầu ăn quá nhiều, dẫn tới béo phì.Hại cho mắt. Nếu ăn quá nhiều mỳ chính trong khi mang thai, nó có thể làm hỏng võng mạc, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa trong một số trường hợp.Gây nghén nhiều hơn. Mẹ bầu ăn nhiều mỳ chính còn rất dễ gây tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi, mất nước và đổ mồ hôi quá nhiều. Dù chỉ là những tác dụng phụ nhỏ nhưng có thể gây hại cho mẹ và bé.Ngoài ra những nghiên cứu gần đây đã chứng minh được hàm lượng MSG có trong mỳ chính tác dụng với chất kẽm trong máu, rồi thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Ăn nhiều mì chính làm tiêu hao lượng lớn kẽm trong cơ thể, khiến bà bầu bị thiếu kẽm. Mà kẽm lại là chất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi.Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu chỉ nên ăn mỳ chính ở mức vừa phải, không nên ăn nhiều để tránh những tác hại không mong muốn cho cả mẹ và bé.
Hại não thai nhi. Mì chính là muối của axit glutamic, một chất có vai trò trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Nếu mẹ bầu ăn nhiều mỳ chính, lượng dư thừa sẽ làm rối loạn hoạt động não của thai nhi, làm thoái hóa sự phát triển não của thai nhi, thậm chí hủy diệt tất cả các thụ thể những điểm tiếp giáp của dây thần kinh ở não.
Gia tăng các vấn đề tim mạch. Mẹ bầu ăn nhiều mỳ chính có thể dẫn đến đau ngực, huyết áp cao, tăng nhịp tim. Những vấn đề này có thể dẫn đến tim ngừng đập ở bà bầu.
Nguy hại cho hệ thần kinh. Dư thừa quá nhiều lượng mỳ chính có thể làm tăng lượng glutamate 10%. Điều này rất có hại và nguy hiểm cho hệ thần kinh của mẹ bầu. Lượng MSG dưa thừa kích thích đến hệ thần kinh, làm mất cân bằng trong việc dẫn truyền thần kinh. Từ đó gây hại cho cơ thể mẹ bầu.
Làm các bệnh mãn tính thêm trầm trọng. Với các mẹ bầu thường xuyên mắc các bệnh như hen suyễn, viêm họng, tiểu đường, dị ứng, các thành phần có trong mỳ chính có thể làm trầm trọng hơn.
Béo phì. Nếu sử dụng nhiều mỳ chính thường xuyên, nó có thể gây nghiện. Thành phần của mỳ chính ảnh hưởng xấu đến tuyên tụy, khiến cơ thể cảm thấy nhanh đói hơn. Kết quả là mẹ bầu ăn quá nhiều, dẫn tới béo phì.
Hại cho mắt. Nếu ăn quá nhiều mỳ chính trong khi mang thai, nó có thể làm hỏng võng mạc, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa trong một số trường hợp.
Gây nghén nhiều hơn. Mẹ bầu ăn nhiều mỳ chính còn rất dễ gây tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi, mất nước và đổ mồ hôi quá nhiều. Dù chỉ là những tác dụng phụ nhỏ nhưng có thể gây hại cho mẹ và bé.
Ngoài ra những nghiên cứu gần đây đã chứng minh được hàm lượng MSG có trong mỳ chính tác dụng với chất kẽm trong máu, rồi thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Ăn nhiều mì chính làm tiêu hao lượng lớn kẽm trong cơ thể, khiến bà bầu bị thiếu kẽm. Mà kẽm lại là chất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi.
Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu chỉ nên ăn mỳ chính ở mức vừa phải, không nên ăn nhiều để tránh những tác hại không mong muốn cho cả mẹ và bé.