5 thực phẩm giải cứu người bị mất ngủ

Những thực phẩm quen thuộc có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Long nhãn

Long nhãn có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng khí, làm dịu thần kinh rất tốt. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có thể tăng cường lưu thông máu và cung cấp dưỡng chất cho tế bào, giảm hiện tượng mất ngủ do hưng phấn hệ thần kinh.

Cùi nhãn chứa nhiều vitamin, gluxit, protein và khoáng chất giúp làm giảm mệt mỏi, chóng mặt, giảm chứng mất ngủ rất tốt.

Trà hoa cúc

Hoa cúc có tác dụng làm dịu, giảm căng cơ, giảm lo âu và giúp dễ ngủ. Bạn có thể uống một cốc trà hoa cúc vào buổi tối để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nghiên cứu còn cho thấy, trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa lo lắng, trầm cảm.

5 thuc pham giai cuu nguoi bi mat ngu

Hạt dẻ cười

Loại hạt này có chứa một lượng melatonin tương đối cao, nhiều hơn so với các loại trái cây, ngũ cốc và các loại đậu.

Ngoài ra, hạt dẻ cười còn chứa magie và protein giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

Lưu ý, không nên ăn quá nhiều hạt dẻ cười vì nó có thể làm dư thừa calo, khiến bạn càng thấy khó ngủ hơn.

Mận khô

Loại quả này rất giàu khoáng chất bao gồm canxi và magiê, vitamin B6. Các chất này có tác dụng giúp cơ thể sản xuất hormone melatonin giúp cỉa thiện chất lượng giấc ngủ.

Chuối

Chuối chứa nhiều magie và kali giúp thư giãn cơ bắp. Ngoài ra, vitamin B5 trong loại quả này còn thúc đẩy việc giải phóng serotonin, giúp cơ thể thư giãn. Ăn một quả chuối vào buổi chiều sẽ giúp bạn không bị trằn trọc khi ngủ.

Ăn một quả chuối vào buổi chiều để bạn sẽ giúp bạn không bị trằn trọc và trở mình trên giường. Magie và kali có trong chuối giúp thư giãn cơ bắp. Vitamin B6 trong chuối thúc đẩy việc giải phóng nhiều serotonin, giúp tăng cường thư giãn.

Theo Thanh Huyền/Khoẻ và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)