Lá lách có chứa rất nhiều kẽm, selen cần thiết cho chức năng nội tiết và khả năng miễn dịch của cơ thể. Lá lách cũng rất giàu dinh dưỡng giúp bạn tăng khả năng tiêu hóa. Vì vậy, các món ăn từ lá lách lợn được rất nhiều người ưa chuộng. Ảnh: cooky.vn.1. Lá lách xào đậu đũa. Nguyên liệu: Lá lách lợn, đậu đũa, rau thơm, hành ngò, gia vị. Lá lách rửa sạch, cắt những miếng mỏng vừa ăn. Đậu đũa thì tước bỏ xơ và bẻ khúc ngắn. Hành ngò, rau thơm nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ sẵn để đó và chuẩn bị nấu. Ảnh: nongnghiepvietnam.edu.vn.Cho lá lách vào xào cùng dầu ăn trên ngọn lửa lớn cho săn lại, nêm nước mắm, bột ngọt và chút đường, trút ra đĩa. Phi hành tỏi khô băm nhỏ, rồi tiếp đến cho đậu đũa vào xào. Xào cho đến khi đậu vừa chín tới thì trút đĩa lá lách đã xào vào, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Rắc hành, ngò, tiêu lên. Ảnh: longlontietcanh.com.2. Lá lách nấu cà rốt. Nguyên liệu: Lá lách lợn, cà rốt, hành lá, tiêu, dầu hào, gia vị. Lá lách rửa sạch với nước, khử mùi tanh, xắt thành miếng vuông vừa ăn, ướp cùng muối, mắm, hạt nêm, đường và tiêu, dầu hào để chừng 10 phút. Ảnh: viety.vn.Cà rốt tỉa hoa. Hành hoa xắt nhuyễn. Cho phần lá lách đã ướp trước đó cùng với cà rốt cho vào nồi hầm cùng với một chút nước, nêm gia vị. Khi món ăn dậy mùi, chín đều thì tắt bếp. Rắc hành lá lên trên. Ảnh: longheo.com.3. Canh lá lách lợn. Nguyên liệu: Râu bắp non, hoài sơn, lá lách lợn, chân giò lợn. Râu bắp rửa sạch, để ráo nước. Chần sôi lá lách, rửa sạch. Chân giò cắt miếng vừa ăn. Cho râu bắp, hoài sơn, lá lách và chân giò vào nồi, thêm nước, chưng cách thủy đến khi tất cả chín mềm. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn là có thể dùng được. Ảnh: longheo.com.4. Lá lách xào khế chua. Nguyên liệu: Lá lách, dầu hào, khế chua, hành tây, hạt nêm, ớt sa tế, rau răm, hành lá, gừng, rượu trắng, gia vị. Lá lách rửa sạch, chần qua, thái lát vừa ăn, ướp cùng hạt nêm và muối. Ảnh: longlontietcanh.com.Phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp khế vào xào. Cho lá lách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm dầu hào, hành lá, rau răm thái nhỏ. Dùng cùng cơm nóng. Ảnh: phunutoday.vn.
Lá lách có chứa rất nhiều kẽm, selen cần thiết cho chức năng nội tiết và khả năng miễn dịch của cơ thể. Lá lách cũng rất giàu dinh dưỡng giúp bạn tăng khả năng tiêu hóa. Vì vậy, các món ăn từ lá lách lợn được rất nhiều người ưa chuộng. Ảnh: cooky.vn.
1. Lá lách xào đậu đũa. Nguyên liệu: Lá lách lợn, đậu đũa, rau thơm, hành ngò, gia vị. Lá lách rửa sạch, cắt những miếng mỏng vừa ăn. Đậu đũa thì tước bỏ xơ và bẻ khúc ngắn. Hành ngò, rau thơm nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ sẵn để đó và chuẩn bị nấu. Ảnh: nongnghiepvietnam.edu.vn.
Cho lá lách vào xào cùng dầu ăn trên ngọn lửa lớn cho săn lại, nêm nước mắm, bột ngọt và chút đường, trút ra đĩa. Phi hành tỏi khô băm nhỏ, rồi tiếp đến cho đậu đũa vào xào. Xào cho đến khi đậu vừa chín tới thì trút đĩa lá lách đã xào vào, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Rắc hành, ngò, tiêu lên. Ảnh: longlontietcanh.com.
2. Lá lách nấu cà rốt. Nguyên liệu: Lá lách lợn, cà rốt, hành lá, tiêu, dầu hào, gia vị. Lá lách rửa sạch với nước, khử mùi tanh, xắt thành miếng vuông vừa ăn, ướp cùng muối, mắm, hạt nêm, đường và tiêu, dầu hào để chừng 10 phút. Ảnh: viety.vn.
Cà rốt tỉa hoa. Hành hoa xắt nhuyễn. Cho phần lá lách đã ướp trước đó cùng với cà rốt cho vào nồi hầm cùng với một chút nước, nêm gia vị. Khi món ăn dậy mùi, chín đều thì tắt bếp. Rắc hành lá lên trên. Ảnh: longheo.com.
3. Canh lá lách lợn. Nguyên liệu: Râu bắp non, hoài sơn, lá lách lợn, chân giò lợn. Râu bắp rửa sạch, để ráo nước. Chần sôi lá lách, rửa sạch. Chân giò cắt miếng vừa ăn. Cho râu bắp, hoài sơn, lá lách và chân giò vào nồi, thêm nước, chưng cách thủy đến khi tất cả chín mềm. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn là có thể dùng được. Ảnh: longheo.com.
4. Lá lách xào khế chua. Nguyên liệu: Lá lách, dầu hào, khế chua, hành tây, hạt nêm, ớt sa tế, rau răm, hành lá, gừng, rượu trắng, gia vị. Lá lách rửa sạch, chần qua, thái lát vừa ăn, ướp cùng hạt nêm và muối. Ảnh: longlontietcanh.com.
Phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp khế vào xào. Cho lá lách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm dầu hào, hành lá, rau răm thái nhỏ. Dùng cùng cơm nóng. Ảnh: phunutoday.vn.