Súp Lagman cũng giống như món ramen vậy. Nó có vị cay được hòa chung với nước thịt cừu, mì và rau.Theo truyền thống ở Uzbekistan, một bữa ăn thường khai vị bằng món salad, điển hình như món salad cà tím này.Mỗi bát súp Chuchvara được bày biện với đầy sủi cảo được đun trong nước sôi hay nước dùng thịt. Ngoài ra, trong món súp này còn có tiêu, hành, kem chua, khoai tây nghiền.Món Wedding Pilaf (Plov). Món gồm cơm, các miếng thịt, cà rốt, hành và nho khô cùng với một tép tỏi nướng đặt phía trên.Salad Tashkent là món ăn được chế biến với lưỡi bò, củ cải và rau xanh phủ một lớp sữa chua đặt biệt. Cuối cùng, người nấu còn rắc thêm chút hành tây chiên giòn lên đĩa bày.Samsa là món bánh hình tam giác với phần vỏ và phần nhân. Nhân bên trong bánh có rất nhiều lựa chọn như thịt cừu, thảo mộc và nguyên liệu truyền thống là bí ngô.Ẩm thực Uzbekistan không có nhiều món dành cho những người ăn chay, nhưng món salad Achichuk lại là một ngoại lệ. Món này gồm có cà chua thái mỏng, hành tây rồi trộn với các gia vị. Ảnh Buzz FeedNaryn là món ăn mang đậm phong cách phương Đông với mì sợi làm thủ công, thịt ngựa thái lát dài rồi ăn cùng với hành tây thái nhỏ và tiêu đen. .Shurpa thực ra là một món súp làm từ thịt mỡ (thường là thịt cừu) và rau tươi như cà chua, cà rốt và hành tây thái mỏng.Món thịt hầm Dimlama được chế biến với thịt, khoai tây và hành tây, đôi khi còn có cả một vài loại quả.Bánh mì Kutabi là một trong những món ăn nổi tiếng ở Uzbekistan.Thịt nướng Kebab (Shaslik). Các miếng thịt cừu, thịt gà hay lyulya (là một hỗn hợp của thịt cừu và gia vị) được xiên vào các que xiên bằng thép và rắc thêm chút hành tây tươi lên. Nó thường ăn kèm với Adjika – nước sốt màu đỏ tươi làm từ ớt cay.Món tráng miệng Holvaytar. Ảnh Buzz FeedTới Uzbekistan, bạn cũng nên thử món Chai Kaymoki – trà xanh pha với sữa và bơ, rắc thêm chút hạnh nhân. Ảnh Buzz Feed
Súp Lagman cũng giống như món ramen vậy. Nó có vị cay được hòa chung với nước thịt cừu, mì và rau.
Theo truyền thống ở Uzbekistan, một bữa ăn thường khai vị bằng món salad, điển hình như món salad cà tím này.
Mỗi bát súp Chuchvara được bày biện với đầy sủi cảo được đun trong nước sôi hay nước dùng thịt. Ngoài ra, trong món súp này còn có tiêu, hành, kem chua, khoai tây nghiền.
Món Wedding Pilaf (Plov). Món gồm cơm, các miếng thịt, cà rốt, hành và nho khô cùng với một tép tỏi nướng đặt phía trên.
Salad Tashkent là món ăn được chế biến với lưỡi bò, củ cải và rau xanh phủ một lớp sữa chua đặt biệt. Cuối cùng, người nấu còn rắc thêm chút hành tây chiên giòn lên đĩa bày.
Samsa là món bánh hình tam giác với phần vỏ và phần nhân. Nhân bên trong bánh có rất nhiều lựa chọn như thịt cừu, thảo mộc và nguyên liệu truyền thống là bí ngô.
Ẩm thực Uzbekistan không có nhiều món dành cho những người ăn chay, nhưng món salad Achichuk lại là một ngoại lệ. Món này gồm có cà chua thái mỏng, hành tây rồi trộn với các gia vị. Ảnh Buzz Feed
Naryn là món ăn mang đậm phong cách phương Đông với mì sợi làm thủ công, thịt ngựa thái lát dài rồi ăn cùng với hành tây thái nhỏ và tiêu đen. .
Shurpa thực ra là một món súp làm từ thịt mỡ (thường là thịt cừu) và rau tươi như cà chua, cà rốt và hành tây thái mỏng.
Món thịt hầm Dimlama được chế biến với thịt, khoai tây và hành tây, đôi khi còn có cả một vài loại quả.
Bánh mì Kutabi là một trong những món ăn nổi tiếng ở Uzbekistan.
Thịt nướng Kebab (Shaslik). Các miếng thịt cừu, thịt gà hay lyulya (là một hỗn hợp của thịt cừu và gia vị) được xiên vào các que xiên bằng thép và rắc thêm chút hành tây tươi lên. Nó thường ăn kèm với Adjika – nước sốt màu đỏ tươi làm từ ớt cay.
Món tráng miệng Holvaytar. Ảnh Buzz Feed
Tới Uzbekistan, bạn cũng nên thử món Chai Kaymoki – trà xanh pha với sữa và bơ, rắc thêm chút hạnh nhân. Ảnh Buzz Feed