1. Nước uống dưa chuột
Nguyên liệu:
– 1 quả dưa chuột
– 1 nhúm mùi tây hoặc rau ngò
– 1 quả chanh
– 1 thìa súp gừng thái mỏng
– 1 thìa súp nước ép lô hội
– Nửa ly nước
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn và uống trước khi đi ngủ. Bạn có thể uống thức uống thanh lọc cơ thể này mỗi ngày trong vòng 1 tháng, sau đó ngưng 1 tuần rồi tiếp tục uống nếu muốn.
2. Nước chanh và dưa chuột
Nguyên liệu:
– 1 quả chanh
– 2 quả dưa chuột
– 1 quả cam lớn
– Mật ong (để tăng vị ngọt nếu muốn)
– Lá bạc hà (tùy ý)
– 1 lít nước khoáng có ga (sparkling water)
Cách làm: Nghiền nhuyễn 1 quả dưa chuột trong máy xay, quả còn lại thái mỏng. Vắt nước cam và chanh. Cho dưa chuột, nước cam chanh và mật ong vào bình thủy tinh và trộn đều. Cho nước khoáng có ga vào và trang trí với lá bạc hà tươi.
3. Nước lê và lá xô thơm
Nguyên liệu:
– 10 lá xô thơm tươi
– 1 quả chanh
– 250ml nước ép lê (tươi hoặc đóng hộp)
– 250ml nước khoáng có ga
– 1 quả lê
– Đá
Cách làm: Thái lát quả chanh, thái lê thành dạng hạt lựu rồi cho vào bình thủy tinh. Thêm lá xô thơm nghiền. Đập đá nhuyễn rồi cho vào bình. Thêm nước ép lê và nước khoáng vào bình, trộn đều là có thể uống được.
4. Nước ép quế và bưởi
Nguyên liệu:
– 500 ml nước ép bưởi (tươi hoặc đóng hộp)
– 500ml nước khoáng có ga
– 1 ly nước
– 2 cây quế
– 1 hoa hồi
– Lá bạc hà
– Đá
– Đường
Cách làm: Cho đường, nước và quế lên chảo để làm si-rô. Đun liu riu trong 5-10 phút cho đến khi đường tan hết. Để nguội.
Khuấy đều nước ép bưởi, si-rô và nước khoáng trong bình thủy tinh. Trang trí với lá bạc hà và hoa hồi.
5. Nước chanh vàng cung cấp năng lượng
Nguyên liệu:
– 5 quả chanh vàng
– 1 lít nước khoáng có ga
– Lá bạc hà
– Đá
Cách làm: Vắt nước 4 quả chanh, cắt quả còn lại thành lát tròn. Khuấy đều nước chanh với nước khoáng trong 1 hũ thủy tinh. Cho thêm đá và lá bạc hà vào.
6. Nước chanh pha kiểu Ấn Độ
Nguyên liệu:
– 4 quả chanh
– Gừng (gia giảm tùy ý)
– Lá bạc hà
– 1 lít nước khoáng có ga
– Nửa ly nước
– Đá
– Đường
Cách làm: Vắt nước 3 quả chanh, thái lát quả còn lại. Cho đường và nửa ly nước vào chảo, đun liu riu đến khi đường tan thành si-rô. Giã gừng rồi cho vào si-rô. Tắt bếp khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Chờ si-rô nguội, thêm nước cốt chanh, nước khoáng và đá vào. Trang trí với lá bạc hà và vài lát chanh.
7. Rượu táo
Nguyên liệu:
– 1 lít nước ép táo (tươi hoặc đóng hộp)
– Lá bạc hà
– 100ml nước cốt chanh
– 1 quả chanh
– Đá
Cách làm: Thái chanh thành lát. Cho nước ép táo và nước cốt chanh vào bình thủy tinh. Cho lát chanh vào, thêm lá bạc hà và đá. Bạn có thể uống nước với vài lát táo.
8. Nước rau quả kết hợp
Nguyên liệu:
– 1 lít nước khoáng có ga
– Đường (gia giảm tùy khẩu vị)
– 3 quả dưa chuột
– 1 quả ớt chuông lớn
– 1 quả chanh xanh
– 3 quả chanh vàng
– Lá bạc hà hoặc lá ngải thơm
– Đá
Cách làm: Thái lát ớt chuông và 2 quả dưa chuột, rắc đường lên, sau đó 1 tiếng thì lấy ra dùng.
Thái lát quả dưa chuột còn lại và 1 quả chanh vàng. Bào vỏ quả chanh xanh, đồng thời vắt nước quả này. Vắt nước 2 quả chanh vàng còn lại.
Cho lá bạc hà (hoặc lá ngải thơm) vào bình thủy tinh. cho vỏ chanh và lát chanh vào, cho dưa chuột và ớt chuông vào khi chúng còn đang ướt đường. Đổ nước cốt chanh và nước khoáng vào. Cho đá nghiền vào. Trang trí với lát chanh và dưa chuột.
9. Nước dứa
Nguyên liệu:
– 1 lít nước khoáng có ga
– 1 quả chanh
– 1 lon dứa ngâm
– Lá bạc hà
Cách làm: Đun sôi nước trong chảo. Bào vỏ quả chanh và vắt nước cốt. Cho đường vào chảo và đun liu riu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó cho vỏ chanh vào, tắt bếp.
Dùng một cái ray lọc và lọc trút si-rô vào bình thủy tinh. Thêm nước cốt chanh và nước ép dứa. Thái dứa cho vào bình đồ uống. Chờ nước nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh. Trang trí với lát dứa trước khi dùng.
10. Nước dâu tây và thảo mộc
Nguyên liệu:
– Nửa quả chanh vàng
– Nửa quả chanh xanh
– Lá bạc hà và lá ngải thơm
– Dâu tây
– 1 lít nước khoáng có ga
– 100ml nước
– Đá
Cách làm: Vắt nước 2 nửa quả chanh vào bình, cho cả vỏ vào. Thái đôi dâu tây, cho vào bình cùng với lá bạc hà và ngải thơm. Đổ nước nóng vào rồi để hỗn hợp nguội và dậy mùi. Lấy vỏ chanh ra. Cho nước khoáng và đá vào, trang trí với vài lát chanh.