Tảo nâu Mekabu dày hơn lá rong biển ăn hàng ngày, là phần nếp gấp của thân cây Wakame, hình dáng đặc biệt, nằm ở gần rễ cây thuộc họ tảo Undaria Pinnatifida, chứa nhiều loại vitamin và hàm lượng fucoidan là tinh khiết nhất. Lá tảo Wakame dùng để nấu súp, còn lá bào tử Mekabu khi ăn có cảm giác nhớt nhưng rất giòn nên trước đây mọi người thường chế biến món ăn như ngâm dấm rồi trộn với, mướp hoặc đậu tương
Hình ảnh Fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh (Mekabu)
Những tác dụng tuyệt vời của Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mekabu
Theo tài liệu của Viện nghiên cứu Fucoidan NPO, Nhật Bản, thành phần chất fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có tỷ lệ chất Galactose (một loại Glucose) là 28.5% và chất Sulfate 39.2%, chất Fucose 28.1%. Điều đó có nghĩa là trong tảo nâu Wakame có chứa nhiều fucoidan nhưng fucoidan được chiết xuất từ lá bào tử Mekabu có hàm lượng cao, tinh khiết nhất, mang nhiều tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, ức chế sự phát triển các tế bào xấu trong cơ thể.
Vấn đề tái sinh mạch máu mới không chỉ là yếu tố làm tăng sinh các tế bào xấu, mà từ các tổ chức tế bào bị đột biến cũng sẽ theo mạch máu mới xâm nhập vào mạch máu bình thường chạy đi khắp cơ thể. Sau đó, chúng được sản sinh nhiều lần theo cấp số nhân đến các bộ phận khác. Như vậy việc ngăn chặn hình thành các mạch máu mới xung quanh tế bào xấu là gián tiếp chống lại hoạt động lây lan của chúng đi khắp cơ thể. Đó chính là tác dụng của fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mekabu.
Sơ đồ: Hoạt động ức chế hình thành mạch máu mới chống lây lan các tế bào dị thường (Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Hiệp hội Miễn dịch Tự nhiên tại Nhật Bản)
NPO cũng nhận định tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của chất fucoidan từ Mekabu. Theo kết quả nghiên cứu được tham khảo từ tài liệu về Mekabu cho thấy chất fucoidan chiết xuất từ Mekabu có tác dụng tăng cường huyết thanh miễn dịch Globulin (IgA, IgG, IgM). (Tham khảo tài liệu từ M.Takai, Y.Miyazaki, cùng các cộng sự trong bài nghiên cứu từ Biosci.Biotechnol.Biochem.,78,1743-1747, 2014)
Ngoài ra, Hiệp hội Thực phẩm dinh dưỡng và Sức khỏe Nhật Bản (JHFA) cũng chỉ ra rằng fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có khả năng chống vi rút cúm, dị ứng, và phản ứng tích cực lên mô tế bào da thông qua một số thực nghiệm.
Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì tảo nâu Mekabu có chứa nhiều chất chống lão hóa, rất giàu nguồn vitamin A, C, E và đặc biệt là vitamin nhóm K hỗ trợ cơ thể trong cơ chế chống đông máu. Điều này giúp cho hệ thống tuần hoàn được hoạt động trơn tru, tránh xảy ra tình trạng đông cứng mạch máu và xơ vữa động mạch. Tảo nâu Mekabu cũng hỗ trợ duy trì cho xương được khỏe mạnh, là nguồn chứa folate dồi dào, một loại vitamin nhóm B được sử dụng trong quá trình phân chia tế bào và chứa i-ốt, để cơ thể sử dụng cho việc sản xuất hormone tuyến giáp. (tham khảo tài liệu từ: https://favy-jp.com/topics/1496)
“Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp” đã phát huy hiệu quả tương hỗ
Nếu như fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy “cơ chế Apoptosis tiêu diệt các tế bào xấu” thì tinh chất sợi nấm Agaricus cũng có tác dụng ức chế các tế bào xấu sinh sôi, phát triển, chống u bướu, hạn chế quá trình chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Vậy việc kết hợp ba thành phần: fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu; fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu Mozuku và tinh chất sợi nấm Agaricus tạo nên công thức tổng hợp kích hoạt tối đa tác dụng của từng thành phần, sự kết hợp này bổ trợ cho nhau mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.
Sản phẩm Fucoidan UMI NO SHIZUKU chính là sự kết hợp hoàn hảo hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa. Đặc biệt thích hợp cho người cần giảm tác hại do hóa trị và xạ trị. Được sản xuất 100% tại Nhật Bản và đã có mặt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt nam, sản phẩm có 3 dạng: bột, viên, nước phù hợp cho mọi lứa tuổi, tiện dụng khi bảo quản.
Sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản và phân phối bởi Công ty TNHH Umi No Shizuku