Nấu canh cà chua trứng, nhớ phải làm những điều này món ăn không tanh, vân nổi đẹp như mây

Google News

Món canh cà chua trứng khi hoàn thiện sẽ có màu sắc hấp dẫn, nước canh trong và vân trứng nổi bồng bềnh như mây trời. Hương vị thanh nhẹ, không hề tanh và đặc biệt là độ sánh vừa phải, khiến bất kỳ ai cũng phải mê mẩn.

Canh cà chua trứng là món ăn quen, giá bình dân nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn này không chỉ giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể mà còn có tác dụng dưỡng âm, mát huyết và hỗ trợ trị cảm nắng rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi nấu món này, thường bị tanh hoặc không tạo được những vân trứng đẹp mắt. Theo các đầu bếp, nguyên nhân chính nằm ở cách chế biến. Nếu chỉ đơn giản đập thẳng trứng vào nồi, món ăn dễ mất đi hương vị hấp dẫn. Dưới đây là cách nấu canh cà chua trứng ngon đúng điệu, không bị tanh, vân trứng đẹp và thơm phức mà bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

- 2 quả trứng, 2 quả cà chua, hành lá, rau mùi, muối, tương cà, tinh bột.

Mẹo nấu canh trứng cà chua không bị tanh, vân nổi đẹp như mây:

Xử lý cà chua để món ăn mềm ngon

Chần cà chua qua nước sôi và bóc vỏ trước khi nấu. Việc này giúp nước canh trong hơn, không lẫn vụn vỏ cà chua làm ảnh hưởng đến độ mịn của vân trứng.

Đánh trứng đúng cách – bí quyết đầu tiên để hết tanh

- Trước khi cho trứng vào nồi, hãy đập trứng ra bát và đánh tan đều với một chút muối. Muối không chỉ tăng hương vị mà còn giúp khử mùi tanh hiệu quả.

- Đánh trứng vừa phải, không quá bông để khi nấu, vân trứng dễ nổi và không bị lẫn.

Tương cà - khắc tinh của mùi tanh trứng

- Khi xào cà chua, hãy thêm 1 thìa tương cà. Vị chua nhẹ và màu sắc bắt mắt từ tương cà không chỉ làm món ăn hấp dẫn hơn mà còn loại bỏ mùi tanh hiệu quả. Nêm muối vừa ăn. Sau đó đảo cho đến khi cà chua mềm thì cho nước vào. Lượng nước vừa đủ để nấu canh. 

Tinh bột - Chìa khóa tạo độ sánh và tạo vân trứng

- Khi nồi nước sôi, pha 1 thìa tinh bột với 2 thìa nước, sau đó đổ vào nồi. Lớp tinh bột này sẽ làm nước canh hơi đặc lại, tạo điều kiện để vân trứng nổi rõ và đẹp hơn.

Đổ trứng và tạo vân - Điểm mấu chốt để đẹp như mây

- Khi nước trong nồi đã sôi và các nguyên liệu hòa quyện, giảm nhỏ lửa.

- Từ từ đổ trứng đã đánh tan vào, không đổ một lần mà vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng.

- Đợi trứng hơi đông lại (khoảng 10-15 giây), dùng thìa khuấy từ từ theo một chiều. Lúc này, vân trứng sẽ hiện lên mịn màng, mềm mại như những dải mây bồng bềnh. Rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ.

Gia giảm gia vị đúng cách để cân bằng hương vị

- Đừng quên nêm một chút hạt tiêu sau cùng để món canh thêm dậy mùi.

Thành phẩm hoàn hảo

Món canh cà chua trứng khi hoàn thiện sẽ có màu sắc hấp dẫn, nước canh trong và vân trứng nổi bồng bềnh như mây trời. Hương vị thanh nhẹ, không hề tanh và đặc biệt là độ sánh vừa phải, khiến bất kỳ ai cũng phải mê mẩn.

Hãy thử áp dụng những mẹo này ngay để món canh trứng thêm hoàn hảo nhé!

MINH NGỌC

Bình luận(0)