Loại củ chứa kali nhiều hơn chuối có thể chống đột quỵ, bán đầy chợ với giá rẻ, đem nấu kiểu lạ lùng này được món cực ngon

Google News

Đảm bảo món ăn này khiến cả nhà phải mê khi thưởng thức lần đầu.

Hàm lượng vitamin A trong 1 củ khoai tây tương đương với 2 củ cà rốt; hàm lượng kali trong 1 củ khoai tây tương đương với 4 quả chuối; hàm lượng vitamin C trong 1 củ khoai tây tương đương với 10 quả táo. Kali có thể giúp chống lại bệnh tim mạch và đột quỵ.

Khoai tây có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng bạn hãy thử làm món bánh khoai tây lạ miệng như dưới đây nhé chắc chắn ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 100g khoai tây, 200g bột mì, 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước tinh bột (hoà 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước).

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt lát, cho vào nồi hấp cách thuỷ cho đến khi chín. 

Nghiền khoai đã hấp chín thành khoai nghiền rồi chia làm 2 phần. Đầu tiên lấy 1 phần khoai tây nghiền, cho bột mì vào nhào thành khối, nếu thấy khô quá thì tiếp tục cho khoai nghiền vào. Cứ lần lượt nhào như vậy cho đến khi hết khoai nghiền và bột mì.

Nhào thành khối bột không dính tay và để bột nghỉ 10 phút.

Rắc một nắm bột mì khô lên khối bột đã nhào để chống dính. Chia bột thành những viên bột nhỏ có kích thước bằng nhau, lấy một viên bột nhỏ, vo tròn, hơi dẹt rồi dùng miệng chai thuỷ tinh hoặc chai bia ấn lên để tạo thành hình cây nấm. Lưu ý: Nếu ấn xuống sẽ bị dính, có thể thoa một ít dầu lên chai thủy tinh trước khi ấn.

Bày tất cả các khối lên đĩa rồi hấp cách thủy 10 phút. Sau thời gian này, những cây “nấm nhỏ” được hấp chín.

Lấy bánh khoai tây ra để nguội.

Cho vào chảo một lượng dầu thích hợp, cho ớt và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Đổ một lượng nước vừa đủ vào đun sôi, thêm nước tương, dầu hào, muối, đường vào, khuấy đều.

Sau đó cho các cây "nấm nhỏ" đã hấp chín vào đun nhỏ lửa trong 5 phút, cuối cùng đổ một ít nước tinh bột (hoà 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước tạo thành nước tinh bột) vào cho nước sệt lại.

Những viên bánh khoai tây hình nấm dẻo mềm, thơm nức, cay dịu nhẹ, vừa miệng vô cùng hấp dẫn. Nếu ăn khoai tây chiên hay nấu canh mãi cũng chán, hãy đem loại củ bổ dưỡng này chế biến theo kiểu mới đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê.

Chúc các bạn thành công!

LAM ANH

Bình luận(0)