Trùm ma túy Tàng Keangnam kháng án đòi tài sản

Trong các quan điểm kháng cáo, Tàng Keangnam tiếp tục đòi lại tài sản vì cho rằng, một số tài sản không phải do hành vi phạm tội mà có.

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã nhận được đơn kháng án của Tráng A Tàng – tức Tàng Keangnam (SN 1982, quê Sơn La). Trước đó, Tàng Keangnam bị Tòa án Bắc Ninh tuyên phạt tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Luật sư Phạm Tiến Quyển (Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh) – 1 trong 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Tráng A Tàng tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua cho biết, ông đã nhận được thông báo của Tòa án về kháng cáo của thân chủ.
Trum ma tuy Tang Keangnam khang an doi tai san
 Tráng A Tàng - bị cáo đứng giữa tại phiên tòa sơ thẩm mới đây.
Theo luật sư Phạm Tiến Quyển, Tàng Keangnam kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.
Trùm ma túy cho rằng, quá trình điều tra, truy tố có sai sót về tố tụng. Đặc biệt, Tàng Keangnam cho rằng nhận định của tòa cấp sơ thẩm về tài sản là không đúng.
Theo kháng cáo của trùm ma túy, trong số những tài sản bị tòa sơ thẩm đưa ra phán quyết tịch thu, kê biên để sung công quỹ, có nhiều tài sản không phải do hành vi phạm tội mà có.
Trước đó, phiên tòa xét xử Tàng Keangnam và đồng phạm diễn ra từ 15-21/9, Tòa án Bắc Ninh đã tuyên phạt trùm ma túy mức án tử hình. 11 đồng phạm của Tàng Keangam nhận mức án lần lượt từ Chung thân đến tử hình.
Toàn bộ tài sản của Tàng Keangnam bị cơ quan điều tra kê biên như: Căn nhà tại khu đô thị Mỗ Lao, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội; Nhà đất tại địa chỉ tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu và tại tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La… được tịch thu kê biên sung công quỹ Nhà nước.
Theo bản án sơ thẩm, ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh bị bắt quả tang vận chuyển heroin.
Qua kiểm tra, cơ quan điều tra thu 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp.
Tàng khai số ma túy trên mua của một người Lào rồi giao Giàng A Chờ đón và chở hàng về nhà bố đẻ là Tráng A Chư cất giấu.
Do khách hàng là Lương Thị Thảo báo tạm ngừng chuyển ma túy nên ông trùm này giấu hàng bao tải dứa để tại buồng ngủ của Chư, trông coi cẩn mật.
Ngày 25/7/2013, Tàng nhận được điện thoại của Thảo thông báo cần gấp hàng. Tàng gọi điện thoại cho Tráng A Lầu bảo chuẩn bị ma túy giấu vào ôtô rồi đưa xuống Hà Nội. Đến Bắc Giang, cả nhóm bị bắt quả tang.
Theo tài liệu tố tụng, từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tàng Keangnam cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma tuý tổng hợp.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an mở rộng điều tra cũng đã làm rõ bị cáo Giàng A Nhà cùng đồng phạm đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma tuý tổng hợp.
Theo Việt Đức/VOV

Bình luận(0)