Trắng đêm truy bắt băng cướp taxi trên đèo Lò Xo

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an cùng nhân dân các xã thuộc Đắk Glei (Kon Tum) trắng đêm truy lùng bốn tên cướp taxi trên những ngọn đèo Lò Xo hiểm trở.

Đến chiều 19/11, Đại tá Phạm Văn Soát, Trưởng Công an huyện Đắk Glei cho biết, sau gần một ngày đến truy lùng, cảnh sát đã bắt được hai trong bốn đối tượng đã thực hiện vụ cướp taxi táo tợn.
Trang dem truy bat bang cuop taxi tren deo Lo Xo
Bọn cướp quay ô tô ngang đường trước khi trốn thoát vào rừng. 
Ăn cơm rừng, thức xuyên đêm bắt cướp
Trưởng công an xã Đắk Man, huyện Đắk Glei - Xiêng Var Thiên cho biết, sau khi nghe thông tin, đích thân Bí thư Đảng ủy xã Đắk Man - A Thẹ đã chỉ đạo công an xã, dân quân tự vệ của xã triển khai đội hình lùng sục trong rừng để truy bắt. Với tinh thần quyết tâm tấn công tội phạm, các lực lượng đã ăn cơm trong rừng, thức trắng đêm giữa rừng để phục bắt các đối tượng.
“Để đón lõng và truy bắt các đối tượng, chúng tôi đã thông báo đến các trưởng thôn, Bí thư chi bộ các thôn tuyên truyền cho bà con về tình hình bốn tên cướp trốn trong rừng trên địa bàn xã để người dân cảnh giác, phát hiện đối tượng lạ mặt nhằm thông báo cho công an. Đồng thời, cất giấu dao, rựa đề phòng các tên cướp lấy hung khí khống chế, bắt làm con tin”, ông Xiêng Var Thiên nói và cho biết, đến sáng 19/11, người dân thôn Đông Lốc đã phát hiện một đối tượng lạ mặt đội mũ rằn ri lên xe khách 16 chỗ chạy hướng Kon Tum - Đà Nẵng.
Ngay lập tức, công an xã phối hợp với tổ CSGT tuần tra kiểm soát trên đỉnh đèo Lò Xo đón lõng. Khi phát hiện chiếc xe, anh Ngô Văn Giáp (Trạm trưởng Trạm Kiểm dịch động vật Măng Khênh) cùng lực lượng CSGT, công an xã ra tín hiệu dừng xe và tiến hành kiểm tra người trên xe.
Trang dem truy bat bang cuop taxi tren deo Lo Xo-Hinh-2
Nghi can Lương Tuấn Vinh cùng hung khí gây án. 
Lúc này, trên xe chỉ có bốn người và có một thanh niên đúng như miêu tả của người dân, đồng thời phát hiện đối tượng mặc quần jeans, áo đen, mang giày bị ướt, trên mặt có nhiều vết trầy xước. Khi được yêu cầu xuống xe, đối tượng này nói đi thăm người bạn, song bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã buộc đối tượng cúi đầu nhận tội.
Ráo riết tìm hai đối tượng trốn trong rừng
Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Tổ trưởng Tổ TTKS đèo Lò Xo, Trạm CSGT Ngọc Hồi cho biết, những đối tượng cướp xe taxi khá lỳ lợm và chuyên nghiệp. Khoảng 5h ngày 18/11, nhận được chỉ đạo, Thiếu tá Hùng cùng với Đại úy Nguyễn Thế Kỳ và Trung sỹ Nguyễn Đình Sơn triển khai nhiệm vụ.
Đến 6h50, tại Km1431 đường Hồ Chí Minh đoạn qua đèo Lò Xo, tổ TTKS phát hiện một xe bốn chỗ giống xe taxi, nhưng biển hiệu hãng taxi đã bị các đối tượng tháo bỏ, chạy hướng Kon Tum - Đà Nẵng. Ngay lập tức, tổ TTKS chặn xe để kiểm tra. Tuy nhiên, chúng rất manh động, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà còn lạng lách, vượt xe TTKS nhằm chạy thoát. Chạy khoảng 3 km, đến Km1429 chúng định quay xe chạy ngược chiều với xe truy đổi hòng trốn thoát, song đã bị xe CSGT chặn đầu. Quá hoảng loạn, chúng tung cửa xe chạy vào rừng.
Đến 8h20 ngày 19/11, tổ TTKS nhận được tin báo của người dân xã Đắk Man, cách đỉnh đèo Lò Xo 13 km về phía Kon Tum, có một thanh niên khả nghi vừa lên xe khách. Biết được quy trình hoạt động của các xe khách chạy qua tuyến đường, tổ TTKS phán đoán chỉ có xe khách 16 chỗ chạy sớm nhất tuyến Kon Tum - Đà Nẵng đi qua đèo, nên đã tổ chức chặn xe khách này lại. Khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện một thanh niên quần áo lấm bùn, khuôn mặt mệt mỏi, liền mời xuống làm việc.
“Khi kiểm tra xe taxi bị cướp có giấy CMND tên Nghĩa, có nét giống với thanh niên này, nên tôi gọi “Nghĩa!”. Hắn liền giật mình và trả lời “Dạ!”. Từ đó, hắn mới tâm phục, khai nhận tham gia vụ cướp với ba tên khác”, Thiếu tá Hùng kể. Tuy nhiên, khi bàn giao cho Công an huyện Đắk Glei, tên này lại khai quanh co là Kim Hoài Nam, SN 1989, quê quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.
Đại tá Phạm Văn Soát, Trưởng Công an huyện Đắk Glei cho biết, kẻ thứ hai trong số bốn tên cướp bị bắt trước đó là Lương Tuấn Vinh (20 tuổi, ở TP HCM). Hiện cảnh sát vẫn đang ráo riết truy tìm hai đối tượng còn lại.
Theo Báo Giao thông

Bình luận(0)