Quảng Ninh: 200 người cứu cháy rừng gần chùa Lôi Âm Thượng

(Kiến Thức) - Gần 200 người tham gia giải cứu vụ cháy rừng gần chùa Lôi Âm Thượng, Quảng Ninh…

Vào khoảng 13h30 ngày 19/2 đã xảy ra vụ cháy rừng gần chùa Lôi Âm Thượng (phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và TP Hạ Long nhanh chóng có mặt, phối hợp, huy động các lực lượng tham gia chữa cháy kịp thời. Đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ cháy.
Quang Ninh: 200 nguoi cuu chay rung gan chua Loi Am Thuong
 Hiện trường vụ cháy rừng.
Với sự tham gia tích cực chữa cháy của 80 chiến sỹ bộ đội, 25 chiến sỹ PCCC, 12 cán bộ kiểm lâm và 60 người là lực lượng tại chỗ của phường gồm cả quân dân, hộ kinh doanh và nhà chùa.
Ghi nhận của PV Kiến Thức tại hiện trường, ngọn lửa bốc cao sau đó bén vào thực bì, cỏ lau le, cây bụi lan rộng sang một số cây thông, keo trên diện tích khoảng 1,5 ha rừng.
Thông tin từ người dân cho biết, người dân phát hiện ngọn lửa cháy từ phía sau Đền Mẫu sang chùa Hang và có chiều hướng lan rộng. Vị trí cháy nằm ngay lưng đồi, đường vào khó đi do phải di chuyển qua hồ Vạn Nho, và cách xa trung tâm nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp chữa cháy như tạo đường băng cản lửa, dùng máy thổi để hạn chế đám cháy..Do địa hình phức tạp và không có đường cho xe chuyên dụng di chuyển, lực lượng chức năng phải dùng thiết bị cầm tay dập lửa và phát quang ngăn đám cháy lan rộng ra rừng thông đặc dụng.
Cảnh tan hoang do vụ cháy gây nên:
Đến đến khoảng 16h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên vẫn còn một đám cháy nhỏ, các lực lượng đang tập trung, tích cực xử lý dứt điểm; đồng thời huy động lực lượng ứng trực tại chỗ để xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra. Đến 18h, ngày 19/2, đám cháy tiếp tục bùng phát trở lại và có nguy cơ cháy lan sang rừng thông đặc dụng. Lực lượng chức năng cùng người dân và bộ đội địa phương lên đến gần 200 người đang tiếp tục dập tắt đám cháy.
Ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt khoảng 1,5ha rừng chủ yếu là thực bì, cỏ lau le, cây bụi và một số cây thông, keo do nhà chùa mới trồng.
Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Một số hình ảnh vụ cháy rừng gần chùa Lôi Âm Thượng:
Quang Ninh: 200 nguoi cuu chay rung gan chua Loi Am Thuong-Hinh-2
 
Quang Ninh: 200 nguoi cuu chay rung gan chua Loi Am Thuong-Hinh-3
 
Quang Ninh: 200 nguoi cuu chay rung gan chua Loi Am Thuong-Hinh-4
 
Quang Ninh: 200 nguoi cuu chay rung gan chua Loi Am Thuong-Hinh-5
 
Quang Ninh: 200 nguoi cuu chay rung gan chua Loi Am Thuong-Hinh-6
 
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)