“Đạo tặc” trả lại đồ vừa trộm để lấy… tiền thưởng

Biết chủ nhân phát hiện Hào và Bạo trả lại đồ vừa trộm để đòi… tiền thưởng.

Ngày 19/3, tin tức từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Phạm Thanh Hào (30 tuổi) và Phạm Bạo (32 tuổi), cùng trú xã Thanh Trạch để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản - theo báo Người đưa tin. Theo đó, hai đối tượng này trả lại đồ vừa trộm để đòi… tiền thưởng.
“Dao tac” tra lai do vua trom de lay… tien thuong
Hào và Bạo tại cơ quan điều tra (Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp). 
Tin từ báo An ninh thủ đô cho hay, theo tài liệu điều tra, giữa tháng 2, Hào và Bạo thấy tàu cá của anh Nguyễn Hải (trú xã Hải Trạch, Bố Trạch) neo đậu tại bến thuyền cảng Gianh nhưng không có người nên đã bàn nhau để lấy trộm tài sản đáng giá trên tàu.
Khi leo lên tàu và mở nắp sạp, Hào thấy có thiết bị kim loại bằng đồng thường được ngư dân gọi là bạc-xi-túc (tên phổ thông là Phốt kín nước trục chân vịt) nên đã mang đi bán lấy tiền.
Vì không bán được ở cửa hàng, Hào và Bạo đành đem bán cho một người thu mua phế liệu với giá 700.000 đồng.
Sau khi bị chủ tàu phát hiện, 2 đối tượng trên đã đến chuộc đồ mang về cất giấu tại bến tàu, sau đó đến tìm ông Nguyễn Văn A (bố chủ tàu) trả lại đồ  ăn trộm với đề nghị được thưởng tiền và đã được ông A đưa cho 100.000 đồng.
Nhận được tin báo, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập Hào và Bạo để lấy lời khai làm rõ vụ việc. Tại cơ quan điều tra, cả hai đối tượng Hào và Bạo đều khai nhận hành vi ăn trộm và trả lại đồ vừa ăn trộm để lấy… tiền thưởng của mình.
Theo ĐSPL

Bình luận(0)