Công an Hà Nội vào cuộc tìm “cò” bệnh viện K

Bệnh viện K đã mời Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra việc có hay không bác sĩ của bệnh viện móc nối với phòng khám ngoài.

Chiều nay, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K cho biết, sau khi báo chí phản ánh tình trạng “cò mồi” tại cơ sở 1 Quán Sứ, bệnh viện đã mời Công an TP phối hợp với Sở Y tế vào cuộc điều tra, xác minh các cơ sở khám chữa bệnh, dụ dỗ người bệnh xét nghiệm, khám để trục lợi hoặc móc nối đưa người bệnh vào bệnh viện một cách không hợp pháp.
Cong an Ha Noi vao cuoc tim “co” benh vien K
Người dân ngồi chờ khám bệnh tại bệnh viện K cơ sở Quán Sứ. Ảnh: T.Hạnh 
“Nếu phát hiện có tình trạng đó, bệnh viện sẽ kiên quyết xử lý ngay. Đồng thời chúng tôi đã quán triệt toàn bộ cán bộ thực hiện đúng quy chế chuyên môn”, ông Thuấn nhấn mạnh.
Theo ông, bệnh viện chỉ có 3 cơ sở, không có phòng khám ngoài hay kết nối với bất kỳ phòng khám, tổ chức, cá nhân nào ngoài bệnh viện để thu giá cao rồi đưa trở lại bệnh viện khám, xét nghiệm. Bệnh viện cũng không công nhận các xét nghiệm của phòng khám ngoài.
Bước đầu, để hạn chế tình trạng “cò mồi” lôi kéo bệnh nhân, bệnh viện K cơ sở 1 thí điểm đẩy giờ khám sớm 1,5 tiếng, bắt đầu đón tiếp từ 5h30 và khám lúc 6h với 9 phòng khám. Đồng thời bệnh viện cho phát loa thường xuyên từ 5h hàng ngày để người dân nắm được.
Hiện tại, cơ sở Quán sứ mỗi ngày khám cho 800-1.300 bệnh nhân, chiếm 80% tổng sống bệnh nhân ở cả 3 cơ sở.
Theo Thúy Hạnh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)