Bị đâm chết bằng chĩa vì mở nhạc hát hò khuya

Chỉ vì bị trách hát nhạc thâu đêm không để người khác ngủ, Trung và nhóm bạn nhậu đã chửi bới và thách tdhức đánh nhau, dẫn đến bị đâm chết bằng chĩa.

Sáng 20/8, tại UBND phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (TP Cần Thơ), TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án bị đâm chết bằng chĩa .
Bị cáo trong vụ án này là Ngô Quang Út (SN 1977), ngụ khu vực 3, phường Hưng Thạnh. Nạn nhân là Phạm Văn Trung (SN 1981), ngụ khu vực Phú Khánh, phường Phú Thứ, quận Cái Răng.
Do vụ án từng gây rúng động ở làng quê nghèo nên từ mờ sáng rất nhiều người dân kéo đến sân trụ sở UBND phường Hưng Thạnh để theo dõi phiên tòa. Nhiều người do không vào được bên trong nên trèo lên hàng rào để theo dõi phiên xử vụ án này.
Bi dam chet bang chia vi mo nhac hat ho khuya
 Rất đông người dân kéo đến theo dõi phiên tòa.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 16/2/2015, Trung mở tiệc thôi nôi cho con gái tại nhà riêng và tổ chức hát nhạc sống.
Đến khoảng 23h cùng ngày, Thái Văn Vinh (một người khách dự tiệc tại nhà Trung) bước ra ngoài rạch đi vệ sinh thì phát hiện ai đó ở bên phía nhà Út rọi đèn sang, kèm theo lời trách: “Biết bây giờ mấy giờ chưa mà ca hát hoài”.
Vinh quay vào tiệc và kể lại cho Trung nghe. Bực tức, Trung chạy ra mé rạch lớn tiếng: “Bên kia có đám tiệc hát đến 1- 2 giờ sáng thì có ai nói gì đâu”.
Hai bên phát sinh cự cãi và thách thức nhau dù chưa biết đích danh ai đang cự cãi với mình.
Lập tức, Vinh và 2 bạn nhậu nhảy xuống rạch để bơi qua bờ đối diện, còn Trung lấy xuồng bơi sau.
Đến nơi, nhóm của Trung lớn tiếng hỏi những người xung quanh rằng ai là người vừa thách đánh nhau. Trung còn lớn tiếng chửi bới gây náo loạn giữa đêm khuya.
Bi dam chet bang chia vi mo nhac hat ho khuya-Hinh-2
 Bị cáo Ngô Quang Út trả lời thẩm vấn trước HĐXX.
Đang ngủ trong nhà, Út nghe tiếng người khác lớn tiếng chửi bới và đập vào hàng rào nhà mình nên gọi điện báo ban bảo vệ dân phố.
Sau đó, Út bước ra ngoài thì gặp nhóm của Trung. Hai bên định đánh nhau nhưng vừa gặp 2 cán bộ khu vực tới nên nhóm của Trung bơi về.
Thấy vậy, Út vào nhà lấy cây chĩa và thách thức nhóm Trung quay lại đánh nhau nên nhóm này bơi quay ngược lại. Trung bất ngờ dùng cây sào đánh trúng Út nên Út cầm chĩa đâm thẳng vào ngực khiến Trung tử vong trên đường đi cấp cứu.
Út bị bắt sáng hôm sau.
Tại phiên tòa hôm nay, vợ của Trung yêu cầu bị cáo bồi thường chi phí mai táng, tổn thất tinh thần… hơn 220 triệu đồng.
Theo Người lao động

Bình luận(0)