AVG ủng hộ gia đình nạn nhân máy bay rơi Mi-171

(Kiến Thức) - Truyền hình An Viên và Tập đoàn Vingroup ủng hộ gia đình chiến sĩ gặp nạn vụ rơi máy bay Mi-171 hơn 6 tỉ đồng.

Chiều 23/9/2014, tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cục chính sách (Tổng Cục Chính Trị Quân đội Nhân dân Việt Nam - Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ của Truyền hình An Viên, Tập đoàn Vingroup và UBND TP HCM cho thân nhân các chiến sĩ hy sinh, bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay nhảy dù ngày 7/7/2014.
Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn trao tiền hỗ trợ của Truyền hình An Viên và Tập đoàn Vingroup tới vợ các chiến sĩ. 
Ngày 7/7/2014, máy bay Mi-171 Quân chủng Phòng không Không quân bị nạn trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay nhảy dù, khiến 19 chiến sĩ thiệt mạng, 2 chiến sĩ bị thương nặng. Đây là tổn thất, mất mát lớn lao của Quân chủng phòng không không quân, Bộ Tư lệnh thủ đô và gia đình các chiến sĩ gặp nạn. Đa số những chiến sĩ hy sinh đều có tuổi đời còn trẻ nhưng đều là những cá nhân xuất sắc, được tuyển chọn kỹ càng để tham gia diễn tập bay huấn luyện.
Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn trao sổ tiết kiệm của Truyền hình An Viên và Tập đoàn Vingroup tới thân nhân các chiến sĩ gặp nạn. 
Trước mất mát không thể bù đắp này, chia sẻ nỗi đau với gia đình các chiến sĩ, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của mình với các hoạt động xã hội từ thiện, Truyền hình An Viên và Tập đoàn Vingroup quyết định ủng hộ 21 gia đình chiến sĩ hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ, mỗi gia đình 50.000.000 đồng, tổng mức hỗ trợ là 1.050.000.000 đồng. Truyền hình An Viên và Tập đoàn Vingroup cũng hỗ trợ nuôi dưỡng con các đồng chí hy sinh, bị thương đến năm 18 tuổi, với mức 12.000.000 đồng/cháu/năm. Tổng số tiền là 5.046.000.000 đồng. Đây thực sự là nguồn động viên, an ủi kịp thời của Truyền hình An Viên và Tập đoàn Vingroup ủng hộ người thân các chiến sĩ đã gặp nạn, hy sinh.
Xúc động và cảm thông sâu sắc với nỗi đau của các gia đình chiến sĩ hy sinh, bị thương, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị An Viên Group cho biết: “Vụ tai nạn máy bay Mi-171 thực sự là nỗi đau không thể bù đắp, rất lâu nữa mới nguôi vợi đi được. Sự hy sinh của các chiến sĩ trong khi làm nhiêm vụ càng khiến chúng ta quý trọng từng giây phút được bình an ngày hôm nay. Chúng tôi chân thành chia buồn cùng các gia đình chiến sĩ và mong rằng, với sự ủng hộ của Truyền hình An Viên và Tập đoàn Vingroup, các gia đình sẽ vơi bớt nỗi đau, sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục sống và đảm trách những phần việc mà các anh đã để lại”.
Có mặt tại buổi lễ trao tặng, đa phần là vợ của các chiến sĩ. Tất cả đều còn trẻ, một số chị đang mang bầu chờ ngày sinh đứa con ra đời, nhưng sẽ mãi không được nhìn thấy cha. Đây thực sự là thiệt thòi lớn lao của những đứa trẻ sắp chào đời và thêm gánh nặng trên vai những người vợ trẻ.
Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị thay mặt Bộ tư Lệnh thủ đô, Quân chủng Phòng không - Không quân và gia đình các chiến sĩ cảm ơn chân thành trước những đóng góp kịp thời của các cơ quan, đơn vị đã trao quà đến tận tay gia đình chiến sĩ hôm nay. Đồng chí Trung tướng cũng chúc mừng Tập đoàn Vingroup lọt vào Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2014 và trao thư cảm ơn của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh tới Tập đoàn Vingroup và Truyền hình An Viên với những đóng góp thiết thực, kịp thời.
PV

Bình luận(0)