Sữa chua có hàm lượng đường cao hơn chocolate

(Kiến Thức) - Nhiều sản phẩm sữa chua bán trên thị trường có chứa nhiều đường hơn một số loại đồ ăn nhanh chứa chocolate, thanh tra hàng tiêu dùng Hàn Quốc cho biết.

Việc tiêu thụ quá nhiều các loại sữa chua có hàm lượng đường cao có thể gây nên những vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng.
Kết luận trên được đưa ra sau khi cơ quan Nghiên cứu hàng tiêu dùng Hàn Quốc phân tích 45 sản phẩm sữa chua được sản xuất bởi 10 công ty trong nước khác nhau. Kết quả cho thấy, mỗi hộp sữa chua chứa trung bình 12,4 gam đường, nhiều hơn lượng đường có trong một miếng bánh chocolate.
Sữa chua loại Dole Blueberry Purumil (tổng khối lượng tịnh: 83g) và Yoplait Delight hương dâu (tổng khối lượng tịnh: 120g) chứa 18g đường, tỷ lệ cao nhất trong số tất cả các sản phẩm được đánh giá.
"Sữa chua từ lâu được coi là thực phẩm lành mạnh nhưng khi chúng chứa quá nhiều đường thì chắc chắn sẽ gây ra vấn đề chế độ ăn uống. Việc tiêu thụ quá nhiều các loại sữa chua chứa hàm lượng đường cao có thể khiến người tiêu dùng gặp những vấn đề về sức khỏe", Choi Hyun -suk , người đứng đầu nghiên cứu cho biết. “Hãy thận trọng kiểm tra những thành phần dinh dưỡng trong mỗi sản phẩm sữa chua và quyết định số lượng thích hợp".
Nguyên Thảo (theo Koreatimes)

Bình luận(1)

Minh Hiền

Minh

Vậy thì hãy chọn sữa chua không đường. Lúc đầu thấy hơi khó ăn nhưng khi quen rồi thấy cũng tốt. Tuy nhiên hiện tại ở VN hình như mới chỉ có Vinamilk và Mộc Châu có sản phẩm này.