Hạt lanh là một trong những thực vật giàu hàm lượng omega-3 nhất. Nó hầu như vô vị và có thể được bảo quản lâu trong tủ lạnh nên thường dùng để trộn lẫn với các loại hạt hoặc thực phẩm khác trong chế biến món ăn. Dầu hạt lanh chứa 7.980 mg omega-3/ một muỗng canh.
Hạt chia là một nguồn cung cấp omega-3 dồi dào. Bạn có thể dùng hạt chia như nguyên liệu để hấp, chiên, trộn salad... Như hạt lanh, hạt chia có hương vị rất nhẹ.
Hạt gai dầu là loại dành cho người ăn chay và không chứa gluten. Loại hạt này chứa nhiều axit béo thiết yếu nhất so với bất kỳ loại hạt nào và có tỉ lệ hoàn hảo 3:1 omega-3 và omega-6. Hạt gai dầu cũng giàu protein, khoáng chất và axit béo không bão hòa đa hiếm như acid gamma-linolenic (GLA) và stearidonic axit (SDA). Giữ hạt trong tủ lạnh để bảo quản.
Súp lơ (bông cải) chứa một lượng đáng ngạc nhiên omega-3. Ngoài ra, súp lơ có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch như kali, magiê và niacin. 100gr súp lơ chứa khoảng 37 mg omega-3. Để giữ lại các chất dinh dưỡng trong súp lơ, hấp tối đa 6 phút, sau đó thêm nước cốt chanh và dầu ôliu nguyên chất.Hummus là một loại bột nhão của người Trung Đông để phết lên bánh, chứa khoảng 300 mg omega/100 gr bột. Thành phần làm bột hummus là hạt mè rất giàu omega-3, làm nên món ăn rất ngon, bổ dưỡng cho não.
Dầu tía tô, chưng cất từ hạt giống cây tía tô. Hơn 50% dầu tía tô chứa khoảng 8.960 mg omega-3 và 1.680 mg omega-6/ một thìa canh.
Rau sam. Loại rau để trộn salad hoặc nấu canh có vị hơi cay. Mỗi 100gr rau chứa khoảng 400 mg omega-3. Loại cây này cũng giàu vitamin A, canxi, kali và sắt.
Cải bruxen (một loại bắp cải nhỏ) chứa khoảng 430 mg axit alpha-linolenic. Loại rau này rất giàu dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega - 3. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại thực vật hoàn hảo để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp. Để giữ nguyên các chất dinh dưỡng, hãy hấp chúng trong khoảng 5 phút trước khi ăn.
Hạt lanh là một trong những thực vật giàu hàm lượng omega-3 nhất. Nó hầu như vô vị và có thể được bảo quản lâu trong tủ lạnh nên thường dùng để trộn lẫn với các loại hạt hoặc thực phẩm khác trong chế biến món ăn. Dầu hạt lanh chứa 7.980 mg omega-3/ một muỗng canh.
Hạt chia là một nguồn cung cấp omega-3 dồi dào. Bạn có thể dùng hạt chia như nguyên liệu để hấp, chiên, trộn salad... Như hạt lanh, hạt chia có hương vị rất nhẹ.
Hạt gai dầu là loại dành cho người ăn chay và không chứa gluten. Loại hạt này chứa nhiều axit béo thiết yếu nhất so với bất kỳ loại hạt nào và có tỉ lệ hoàn hảo 3:1 omega-3 và omega-6. Hạt gai dầu cũng giàu protein, khoáng chất và axit béo không bão hòa đa hiếm như acid gamma-linolenic (GLA) và stearidonic axit (SDA). Giữ hạt trong tủ lạnh để bảo quản.
Súp lơ (bông cải) chứa một lượng đáng ngạc nhiên omega-3. Ngoài ra, súp lơ có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch như kali, magiê và niacin. 100gr súp lơ chứa khoảng 37 mg omega-3. Để giữ lại các chất dinh dưỡng trong súp lơ, hấp tối đa 6 phút, sau đó thêm nước cốt chanh và dầu ôliu nguyên chất.
Hummus là một loại bột nhão của người Trung Đông để phết lên bánh, chứa khoảng 300 mg omega/100 gr bột. Thành phần làm bột hummus là hạt mè rất giàu omega-3, làm nên món ăn rất ngon, bổ dưỡng cho não.
Dầu tía tô, chưng cất từ hạt giống cây tía tô. Hơn 50% dầu tía tô chứa khoảng 8.960 mg omega-3 và 1.680 mg omega-6/ một thìa canh.
Rau sam. Loại rau để trộn salad hoặc nấu canh có vị hơi cay. Mỗi 100gr rau chứa khoảng 400 mg omega-3. Loại cây này cũng giàu vitamin A, canxi, kali và sắt.
Cải bruxen (một loại bắp cải nhỏ) chứa khoảng 430 mg axit alpha-linolenic. Loại rau này rất giàu dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega - 3. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại thực vật hoàn hảo để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp. Để giữ nguyên các chất dinh dưỡng, hãy hấp chúng trong khoảng 5 phút trước khi ăn.