Đại gia Sài Gòn dùng Mercedes-AMG G63 chở hàng cứu trợ COVID-19
(Kiến Thức) - Mới đây, hình ảnh một đại gia tại TP HCM đã dùng chiếc SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 để vận chuyển lương thực hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19, đã gây chú ý trên mạng xã hội.
Thảo Nguyễn
Trên mạng xã hội mới đây đã chia sẻ rầm rộ hình ảnh của một chiếc Mercedes-AMG G63 hơn 10 tỷ đồng chất đầy hàng hóa, chuẩn bị mang đến những người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19 và những người trong khu vực phong tỏa ở Sài Gòn.
Nhà hảo tâm dùng chiếc xe Mercedes-AMG G63 của mình để vận chuyển nhu yếu phẩm.
Được biết, chiếc xe SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 này thuộc sở hữu của một đại gia buôn lan đột biến có tiếng ở Củ Chi. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP. HCM, vị đại gia đã biến garage siêu xe của mình thành một "tạp hóa 0 đồng" với các hàng hóa thiết yếu chất kín lối đi.
Đến cả siêu phẩm như Ferrari SF90 Stradale, Bentley Flying Spur V8 First Edition và McLaren 765LT của nhà hảo tâm này cũng phải nằm chung với hàng hóa nhu yếu phẩm để cứu trợ người dân mùa Covid.
Gagare siêu xe của đại gia Củ Chi chất đầy hàng hóa để chuyển đến các địa điểm bị phong tỏa hay người dân gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Trước những hình ảnh này, đa số mọi người đều bày tỏ sự biết ơn với nhà hảo tâm nhưng cũng có một số cho rằng những vị đại gia dùng xe sang như Mercedes-AMG G63 đi làm từ thiện chỉ để "làm màu". Tuy nhiên, nếu ai cũng có thể "làm màu" như vậy thì thật tốt quá phải không mọi người ?
Siêu xe Ferrari SF90 Stradale trùm bạt bên cạnh 1 "núi" mì gói.
Thực ra, đây không phải lần đầu cư dân mạng tranh cãi nhau về việc các đại gia dùng xe đắt tiền để giúp đỡ người dân khó khăn, trước đó, một chiếc G63 để bán vải thiều hỗ trợ người dân Bắc Giang cũng đã thu hút sự chú ý của dân tình. Ngoài ra, chủ một đại lý xe sang có tiếng ở Sài Gòn cũng đã và đang dùng chiếc G63 của mình để vận chuyển nhu yếu phẩm tặng người dân trong vùng dịch.
Fiat Multipla - mẫu xe gia đình kỳ lạ và xấu xí nhất thế giới
Fiat Multipla là một mẫu xe hết sức thú vị được bán ở châu Âu từ những năm đầu 2000, nó từng được tạp chí Top Gear vừa khen là "Xe của năm" nhưng nó cũng bị chê là "xe xấu nhất trên đời".
Fiat Multipla 6 chỗ ngồi từng là một mẫu xe gia đình được bán ở châu Âu từ những năm đầu 2000, và nó không được nổi tiếng cho lắm ngay tại thị trường quê nhà. Thực tế, nó đã được nhiều người công nhận là chiếc xe 4 bánh xấu xí nhất từng được sản xuất, và trong video dưới đây, ta có thể hiểu rõ hơn về chiếc xe Ý này cùng YouTuber “Doug DeMuro”.
Mercedes-AMG G63 hơn 10 tỷ, độ Brabus 800 mạnh nhất Việt Nam
(Kiến Thức) - Tại Việt Nam, số lượng Mercedes-AMG G63 kèm gói Brabus 800 không có nhiều, đa số đều chỉ lên đời bodykit. Chiếc G63 thế hệ mới trong bài là hàng hiếm được nâng cấp cả động cơ để mạnh tới 789 mã lực.
Bắt đầu ở kiểu dáng bên ngoài, Mercedes-AMG G63 thế hệ mới được độ bodykit Brabus 800 trông hầm hố và cuốn hút hơn hẳn.
Mercedes-AMG G63 độ Brabus 800 sở hữu ngoại thất bao gồm lưới tản nhiệt tinh chỉnh, cản trước tái thiết kế, nắp ca-pô, viền đèn xi-nhan, gương chiếu hậu, tay nắm cửa, đèn trợ sáng trên nóc xe đều được ốp sợi carbon.
Ngọc Trinh "show hàng" bên Mercedes-AMG G63 Brabus hơn 10 tỷ
(Kiến Thức) - Sau 3 tuần đăng tải dòng trạng thái phấn đấu mua SUV hạng sang Mercedes-AMG G63, "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh đã nhanh chóng gây choáng khi chia sẻ hình ảnh cùng 1 chiếc xe SUV Mercedes-AMG G63 độ Brabus.
Mới đây, "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh đã chia sẻ hình ảnh chụp ảnh cùng 1 chiếc SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 màu đen bóng đã thu hút không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng, hiện chưa rõ chiếc Mercedes-AMG G63 của Ngọc Trinh đứng cạnh là mới mua hay là mượn của bạn để chụp ảnh "theo trend".
Được ra mắt lần đầu từ năm 2024 nhưng do là một dòng xe đặc biệt, BMW R 12 S đã mất gần 2 năm để tìm được đường tới thị trường Việt và giới hạn chỉ 12 chiếc.
Mẫu môtô thể thao điện Kawasaki Ninja e-1 ABS 2027 vừa trở lại danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản với giá bán từ 7.899 USD (khoảng 206,26 triệu đồng).
Xe 3 bánh điện có thể được thí điểm tại đô thị lớn, phục vụ thu gom rác, logistics, bưu chính, hỗ trợ phòng cháy chữa cháy, giảm phát thải và tăng hiệu quả.
Sau 15 năm vắng bóng, danh xưng Tricolore chính thức quay trở lại dải sản phẩm của Automobili Lamborghini với mẫu Temerario độc bản mạnh tới 907 mã lực.
Bộ đôi AUDI E5 Sportback và E7X, hai mẫu xe điện được phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc đã xuất hiện tại Đức thông qua một đơn vị nhập khẩu song song.
Trong lúc quay video quảng cáo, Châu Kiệt Luân được cho là đã sử dụng chiếc Vivo X500 Pro/Pro Max, hé lộ sự thay đổi thiết kết camera sau của mẫu máy này.
Hyundai xác nhận sẽ sản xuất SantaFe EREV tại Mỹ, xe sử dụng hệ truyền động điện mở rộng phạm vi, quãng đường di chuyển lên tới hơn 600 dặm (khoảng 966 km).
Bộ đôi AUDI E5 Sportback và E7X, hai mẫu xe điện được phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc đã xuất hiện tại Đức thông qua một đơn vị nhập khẩu song song.
Trong lúc quay video quảng cáo, Châu Kiệt Luân được cho là đã sử dụng chiếc Vivo X500 Pro/Pro Max, hé lộ sự thay đổi thiết kết camera sau của mẫu máy này.
Sau 15 năm vắng bóng, danh xưng Tricolore chính thức quay trở lại dải sản phẩm của Automobili Lamborghini với mẫu Temerario độc bản mạnh tới 907 mã lực.
Xe 3 bánh điện có thể được thí điểm tại đô thị lớn, phục vụ thu gom rác, logistics, bưu chính, hỗ trợ phòng cháy chữa cháy, giảm phát thải và tăng hiệu quả.
Mẫu môtô thể thao điện Kawasaki Ninja e-1 ABS 2027 vừa trở lại danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản với giá bán từ 7.899 USD (khoảng 206,26 triệu đồng).
Được ra mắt lần đầu từ năm 2024 nhưng do là một dòng xe đặc biệt, BMW R 12 S đã mất gần 2 năm để tìm được đường tới thị trường Việt và giới hạn chỉ 12 chiếc.
Mazda CX-30 được cho là sẽ chưa bước sang thế hệ mới trong vài năm tới. Mẫu crossover này dự kiến tiếp tục sử dụng nền tảng hiện tại đến hết năm tài chính 2030.
Hyundai Palisade 2027 mới vừa ra mắt tại Hàn Quốc với danh mục phiên bản mở rộng, đáng chú ý nhất là biến thể High-Roof có phần nóc được nâng thêm 240 mm.
Claude AI của Anthropic hiện đã có thể thực hiện một bước tiến lớn trong hộp thư điện tử của người dùng, với khả năng không chỉ dừng lại ở mức tương tác.
Xiaomi ghi nhận lợi nhuận và lượng smartphone xuất xưởng giảm mạnh trong nửa đầu năm 2026, khi chi phí linh kiện tăng và cạnh tranh ngày càng khốc liệt.