Những điều thú vị của Yahoo Messenger phiên bản mới

Sau khi phiên bản Yahoo Messenger cũ bị khai tử, Yahoo Messenger phiên bản mới đã ra đời với nhiều cải tiến.

Sản phẩm mới này được kì vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh của Facebook Messenger hay Whatsapp.
Kể từ ngày 5/8, Yahoo sẽ chính thức khai tử phần mềm Yahoo Messenger (Y!M) – vốn là “huyền thoại” một thời đối với các cư dân mạng 8x, 9x. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể đăng nhập và gửi tin nhắn qua phần mềm chat này nữa.
 

Tuy nhiên, Yahoo Messenger sẽ không hề biến mất hoàn toàn. Bởi thay vào đó, Yahoo Messenger phiên bản mới đã được Yahoo tung ra với nhiều cải tiến.
Phiên bản mới này được Yahoo thử nghiệm từ tháng 12/2015 và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trên toàn thế giới. Phần mềm Yahoo Messenger mới có thể được cài đặt trên cả 2 hệ điều hành Windows và Mac. Ngoài ra, Yahoo cũng đã phát hành ứng dụng Y!M trên Android và iOS trong nỗ lực cạnh tranh với Facebook Messenger và Whatsapp.
Phần mềm Yahoo Messenger mới cho phép người dùng giao lưu với bạn bè một cách dễ dàng thông qua không chỉ những dòng tin nhắn mà cả những hình ảnh, video và ảnh động (GIF). Người dùng có thể chia sẻ nhiều hình ảnh một lúc bằng động tác kéo – thả. Hình ảnh vẫn sẽ giữ được độ phân giải cao và được hiển thị một cách thông minh, giúp người dùng xem ảnh dễ dàng.
 Tính năng gửi ảnh GIF

 Chọn nhiều ảnh một lúc

Có thể "Like" ảnh nếu thích 

Đặc biệt, ở Y!M phiên bản nâng cấp, Yahoo đã tích hợp nút “Unsend”, cho phép bạn rút lại tin nhắn, hình ảnh hoặc ảnh động mà bạn vô tình gửi nhầm trước khi người đang đối thoại với bạn kịp nhìn thấy những thông điệp đó. Số lượng các biểu tượng cảm xúc emoji cũng đã được tăng lên tới hàng ngàn.
Tính năng "Unsend" tin nhắn đã gửi 

 Số lượng emoji được tăng lên

Ngoài ra, khi sử dụng Yahoo Messenger mới, người dùng sẽ vẫn nhận được thông tin cập nhật và thông báo kể cả khi đang làm việc với các chương trình khác. Nếu người dùng được bạn bè gửi tin nhắn hoặc hình ảnh khi đang offline thì vẫn có thể xem chúng khi online trở lại. Những tính năng này không quá khác so với Yahoo Messenger phiên bản cũ.
Khi muốn chat với bạn mới, người dùng cũng sẽ phải tìm địa chỉ của người đó và gửi lời mời, thay vì chỉ cần “add nick” thông thường như phần mềm phiên bản cũ.
Theo PC-Tablet

Bình luận(0)