Trước trận đại chiến với Malaysia, CĐV tuyển Việt Nam có hành động “siêu đẹp“

(Kiến Thức) - Trước trận đại chiến với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, CĐV đội tuyển Việt Nam đã có hành động đẹp khiến NHM đội khách an lòng.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 đã cận kề. Đây là trận đấu ảnh hưởng trực tiếp tới tham vọng tiến sâu của cả đội tuyển Việt Nam lẫn Malaysia cho tấm vé tới Qatar 2022.
Với tính chất quan trọng của trận đấu vào thứ năm tới, khá đông CĐV Malaysia sang Việt Nam để tiếp lửa cho các cầu thủ con cưng của mình. Ước tính có khoảng 2000 CĐV Malaysia sẽ có mặt tại SVĐ Mỹ Đình ở trận đấu sắp tới.
Vấn đề xung đột giữa CĐV Việt Nam và Malaysia là điều từng được báo chí nhắc tới nhiều. Đặc biệt, tại AFF Cup 2018, các Ultras Malaysia đã đến Việt Nam từ rất sớm và có cuộc diễu hành khá quy mô ở quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Điều này khiến nhiều CĐV Việt Nam không vui và tiềm ẩn nhiều hiểm họa.
Truoc tran dai chien voi Malaysia, CDV tuyen Viet Nam co hanh dong “sieu dep“
 
Chưa dừng lại đó, nỗi đau của CĐV Việt Nam bị đánh ở Malaysia năm 2014 càng khiến nhiều người "thù dai".
Tuy nhiên, đó là nhìn theo con mắt thiếu tích cực. Nhưng mới đây, NHM bóng đá Việt Nam tỏ ra không khó chịu với CĐV nước bạn. Thậm chí, một vài CĐV Việt Nam còn nhiệt tình làm hướng dẫn viên online để giúp cho các Ultras Malaysia không bị bỡ ngỡ khi sang Việt Nam theo dõi trận đấu sắp tới. Cụ thể, CĐV có tên Quang Minh đã chia sẻ một vài lời khuyên khi đến Hà Nội để theo dõi trận đấu vào ngày 10/10 tới đây.
Trong bài viết của mình, nam CĐV trên đã hướng dẫn cách các CĐV đội khách trong khâu di chuyển, lưu ý thời tiết và đặc biệt là ăn uống khi đến với Việt Nam.
Chia sẻ của CĐV Việt Nam đã ngay lập tức nhận được những phản ứng tích cực của CĐV Malaysia nói riêng và CĐV của Đông Nam Á nói chung. Họ đều cho rằng đây là những điều rất hữu ích khi sang Việt Nam theo dõi bóng đá.
"Tôi yêu Hà Nôi, tôi yêu thành phố này, tôi sẽ tới để xem trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào tháng sau.", "Cảm ơn rất nhiều vì những thông tin hữu dụng này. Nó thật sự có ích cho chúng tôi" hay "Cảm ơn bạn Việt Nam" là những lời bình luận của CĐV Malaysia dưới bài viết của nam CĐV Việt Nam.
Những hành động tuy nhỏ như thế này sẽ giúp hình ảnh của NHM bóng đá Việt Nam trở nên đẹp hơn trong mắt “những người bạn” cùng khu vực. Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 10/10 tới đây trên SVĐ Mỹ Đình.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)