Trung uý điển trai từng là thủ khoa: Đam mê ca hát

Trung úy Hà Duy Trường, sinh năm 1995, quê ở tỉnh Sơn La, hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch nói Quân đội và từng là sinh viên ngành Diễn viên Kịch điện ảnh, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

"Tuổi trẻ không đến hai lần. Xác định lẽ sống không là điều gì... ghê gớm. Nhiều bạn trẻ còn sống lơ lửng, không mục đích. Chúng ta phải có khát vọng và nó phải rõ ràng, thậm chí là cần có cả tham vọng, bởi điều đó làm chúng ta đi xa hơn. Tuổi trẻ cần dám nói, sống hết mình, sống thật với mình, biết kiên nhẫn, dám làm và dám chơi, chơi làm sao để đó là phương tiện hữu ích cho cuộc sống. Quan trọng nhất, các bạn vẫn luôn là chính mình, không phải là bản sao của ai khác”. Đó chính những chia sẻ của Hà Duy Trường khi được hỏi về quan điểm sống.
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat
 
Chính vì quan điểm này, chàng trung úy trẻ luôn nỗ lực hết sức cho dù có gặp phải bất kỳ khó khăn, thất bại nào. Năm 2013, Duy Trường quyết định sẽ đăng ký thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, vì thiếu một chút may mắn, anh đã không được trở thành tân sinh viên năm đó. Nhờ sự động viên của mẹ, chàng trai trẻ năm ấy quyết định đăng ký thi ngành Diễn viên Kịch điện ảnh, khoa Sân khấu, Điện ảnh và Viết văn, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (hệ Cao đẳng).
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-2
 
 
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-3
 
 "Trước đó, bản thân mình hoàn toàn chỉ đam mê với ca hát chứ không nghĩ sẽ bén duyên với lĩnh vực Diễn viên điện ảnh. Khi tham gia phần thi năng khiếu, mình đã quyết định hát lại bài hát đã thi trượt tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đọc diễn cảm một bài thơ và thể hiện diễn xuất tình huống giả định do ban giám khảo đưa ra. Sau khi thi xong, mình hoàn toàn không chắc chắn sẽ đỗ và lúc đó nhen nhóm trong đầu mình suy nghĩ 'về nhà năm sau thi lại'. Thật bất ngờ, mình đã trở thành thủ khoa và trúng tuyển với số điểm 26".
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-4
 
 
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-5
Hà Duy Trường đam mê mãnh liệt với âm nhạc.
 
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-6
Duy Trường đã được xét vượt bậc lên hàm Trung úy.
 Duy Trường chia sẻ: "Dù được học tập chuyên ngành Diễn viên kịch nhưng niềm say mê ca hát vẫn luôn thường trực trong mình. Ở bất cứ nơi đâu, dù là đang học hay luyện tập thể thao mình cũng cất tiếng hát để cảm thấy cuộc sống thú vị hơn và tự khích lệ bản thân cố gắng hơn.
Nhưng dù ở vị trí nào, mình vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi được nhận về làm việc tại Nhà hát Kịch nói Quân đội, mình vẫn rất tâm huyết và nghiêm túc, chưa bao giờ mình để ca hát làm ảnh hưởng đến công việc.
Công việc diễn viên kịch nói dù không liên quan đến ca hát, nhưng khi được sự giúp đỡ của ban lãnh đạo nhà hát, sự tận tình chỉ bảo của các đồng nghiệp mà mình đã cân đối được mọi thứ. Nhờ đó, mình vẫn có thời gian đi hát bên ngoài, thỏa mãn đam mê và có thêm thu nhập cho bản thân.”
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-7

 Duy Trường chọn cho mình lẽ sống "suy nghĩ, tin tưởng, ước mơ và dám làm". Chính vì có 8 chữ này mà chàng Trung úy trẻ luôn nỗ lực, kiên trì với công việc hiện tại, song song với đó là không bỏ qua đam mê của bản thân.
Duy Trường tâm sự: "Sống không để tuổi trẻ trôi qua lãng phí", đó là sống có ích, sống nhân hậu; biết lạc quan, biết ước mơ và biết phấn đấu, phân khúc cuộc đời để thực hiện những kế hoạch mình ấp ủ. Lẽ sống cần được bắt đầu bằng nội lực của bạn. Mỗi ngày, bạn hãy chọn cho mình một niềm vui và làm một việc có ích. Và để khi nhìn lại chúng ta không bao giờ thốt lên hai từ "hối hận".
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-8
 
 
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-9
 
 
Trung uy dien trai tung la thu khoa: Dam me ca hat-Hinh-10
 
 Trong thời gian tới, Duy Trường sẽ phấn đấu hoàn thiện chương trình liên thông Đại học, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và tận dụng cơ hội, thời gian để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.
Theo Phương Thúy/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)