Tình yêu thực ra là sự thay thế và lần lượt, hãy cứ bình tĩnh

 Sau khi chia tay, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng trải qua cảm giác mất đi người mình yêu thương. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác tổn thương một cách dễ dàng.

Tinh yeu thuc ra la su thay the va lan luot, hay cu binh tinh
Ảnh minh hoa.  
Có thể sau khi chia tay, bạn cảm thấy mọi thứ như sụp đổ ngay trước mắt. Mọi chuyện dường như không hề dễ dàng khi phải đối mặt với việc người mà ta từng yêu thương nhất lại sẵn sàng buông bỏ mọi thứ. Chếnh choáng và gục ngã. Đau đớn và tổn thương. Đó có thể là những cảm xúc tiêu cực bạn gặp phải. Nhưng chắc hẳn tất cả những ai sau khi vượt qua được khoảng thời gian đầy sóng gió này thì đều nhận ra rằng cách tốt nhất để chữa lành một trái tim rạn nứt là học cách chấp nhận buông bỏ.
Sau khi chia tay, chúng ta sẽ vô cùng tổn thương đặc biệt là khi trong lòng bạn vẫn còn giữ tình cảm sâu đậm với người cũ. Không có cách nào để bạn có thể giả vờ như quên nó đi, bởi nó luôn ẩn hiện trong tâm trí bạn. Vì vậy, hãy biết rằng nỗi đau ấy sẽ dần phai mờ theo thời gian, và việc xuất hiện những phản ứng của bản thân là hoàn toàn bình thường. Nếu muốn khóc thì hãy cứ khóc thật lớn, đừng cố tỏ ra rằng mình ổn bởi điều đó sẽ khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Hãy mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau.
Hãy chôn giấu những kỉ niệm đẹp nơi đáy lòng, nhưng không nhất thiết phải quên nó đi. Những đồ vật hay những bức ảnh gợi nhớ đến hồi ức tình yêu của cả hai nên được cất giấu ở một nơi bạn rất khó khăn để quan sát được. Có thể một lúc nào đó bạn sẽ cố gắng tìm kiếm những kỉ vật đó, nhưng những thứ đã được chôn giấu sẽ chẳng khiến bạn còn buồn phiền như ngày nào. Vì vậy đừng cố gắng hồi tưởng lại những chuyện cũ.
Sau khi chia tay, có thể vì còn tình cảm với người cũ nên bạn vẫn luôn tìm cách biết được những điều đang diễn ra với họ nhưng đừng quan tâm đến họ quá nhiều. Bạn muốn biết người đó sống có tốt nếu thiếu bạn không, có hạnh phúc không, đã có người mới hay chưa. Nhưng những câu hỏi đó hoàn toàn vô nghĩa bởi đó không còn là người quan trọng với cuộc sống bạn nữa.
Tinh yeu thuc ra la su thay the va lan luot, hay cu binh tinh-Hinh-2
 
Khi hai người trở thành xa lạ, việc quan tâm đến người cũ chỉ khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn của bản thân và chẳng có cách nào thoát ra khỏi mớ hỗn độn đó. Vì vậy, hãy cố gắng tránh việc hỏi những người xung quanh về người đó quá nhiều, cũng như không nên tìm cách liên hệ với người đó. Làm cho mình trở nên bận rộn cũng là cách để tâm trí bạn bận rộn và không có thời gian nghĩ đến người ấy.
Khi một người bước vào cuộc sống của bạn và trao cho bạn tình yêu, đó chính là món quà tuyệt vời nhất. Tuy vậy, sau khi chia tay, thay vì đổ lỗi và chỉ trích người yêu cũ vì đã gây ra những tổn thương cho bản thân mình. Nhưng bạn cũng phải hiểu rằng đôi khi tình yêu không thể chiến thắng hiện thực và thời gian. Sau một cuộc chia tay, phụ nữ thường có tâm lý muốn gạt bỏ tình cảm dành cho người đó cũng như phủ nhận rằng bản thân còn yêu người đó rất nhiều.
Tuy nhiên, hãy chấp nhận rằng bạn không thể dễ dàng quên đi người mà bạn từng yêu thương nhất. Hãy từ bỏ việc trách móc bản thân cũng như người đó. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng.
Cuối cùng sau khi chia tay, phụ nữ hãy biết yêu lấy bản thân mình. Bạn chẳng thể nằm khóc lóc trên giường cả ngày dài được. Tại sao không thử mặc một bộ trang phục bạn yêu thích nhất, hẹn một người mà bạn đi ra ngoài nhỉ? Spa hay những bài tập yoga và thiền định cũng là một cách để bạn có thể gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Hoặc đơn giản hơn, hãy thử nấu một bữa ăn thật ngon cho gia đình và những người bạn yêu quý xem. Bạn sẽ chẳng phải dành thời gian để hối tiếc vì những điều đã qua đâu.
Vậy nên bạn ạ, buồn bã sau khi chia tay là chuyện rất bình thường. Quan trọng là bạn buồn trong bao lâu, bạn có bỏ bê sức khỏe, công việc, những mối quan hệ khác không? Bạn có vì mình buồn mà "giận cá chém thớt", khiến những người thật lòng quan tâm bạn cảm thấy bị tổn thương hay không?
Mỗi khi bình minh đến, hãy cố gắng bạn nhé, cố gắng nhấc người khỏi chiếc gối đẫm nước mắt, kẻ mắt thật sắc sảo, đánh một màu son tươi tắn, luôn luôn mỉm cười vì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi, và "the next", không nhất thiết phải là một người mới, có thể là một cơ hội mới, công việc mới, một điều gì đó tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với bạn. Vì thực ra tình yêu là sự thay thế và lần lượt nên cứ bình tĩnh đón nhận và chờ đợi một tình yêu thực sự đến với mình cô gái à!
Theo Thế Giới trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)