Nữ sinh 16 tuổi đại diện Việt Nam tham dự Miss Teen United Nations 2022

Trương Phương Nga vinh dự khi được đại diện Việt Nam tranh tài ở đấu trường nhan sắc quốc tế.

Đơn vị nắm bản quyền cuộc thi “Miss Eco Teen” vừa công bố Trương Phương Nga, nữ sinh 16 tuổi đến từ trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang, sẽ đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc và tài năng quốc tế “Miss Teen United Nations 2022” (Miss Teen Liên hiệp quốc) được tổ chức tại Ấn Độ, vào tháng 5/2022.

Nu sinh 16 tuoi dai dien Viet Nam tham du Miss Teen United Nations 2022

Trương Phương Nga đại diện Việt Nam tham dự “Miss Teen United Nations 2022”

10 năm liền là lớp trưởng, đạt học sinh xuất sắc, với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, ngay từ những năm học tiểu học, Phương Nga đã đoạt được giải nhất về cuộc thi thời trang. Lên cấp 2 em đoạt giải khuyến khích cuộc thi văn nghệ ở trường, giải ba cuộc thi viết về chủ đề gia đình, giải nhất cuộc thi thiết kế lồng đèn ở tỉnh…

Ngoài biểu diễn thời trang, hát múa, diễn kịch... Trương Phương Nga còn tham gia rất nhiều hoạt động về cộng đồng, từ thiện do tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Tại buổi công bố, nhiều câu hỏi của báo giới đặt ra được cho Trương Phương Nga và nữ sinh 16 tuổi trả lời khá lưu loát, như vấn đề về hòa bình, môi trường, những công việc sẽ làm trong thời gian tới… Đặc biệt, ngay trong sự kiện, Trương Phương Nga đã tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và quê hương Kiên Giang.

“Với 10 năm kinh nghiệm là học sinh giỏi, là lớp trưởng và tham gia rất nhiều các hoạt động cộng đồng, em tự tin rằng mình sẽ làm thật tốt những trọng trách mà Ban tổ chức đã trao cho em. Những đàn chị đi trước đã đạt thành tích cao ở môi trường quốc tế, với em đó không phải là áp lực, đó là động lực, là cơ hội để em được học hỏi kinh nghiệm để cố gắng nối tiếp thành tựu của các chị. Em xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất”, Trương Phương Nga chia sẻ.

Nu sinh 16 tuoi dai dien Viet Nam tham du Miss Teen United Nations 2022-Hinh-2

Học giỏi, nói tiếng Anh lưu loát, Trương Phương Nga được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại “Miss Teen United Nations 2022”

Trước khi sang Ấn Độ, Trương Phương Nga cho hay cô sẽ mang bộ quốc phục cá chép hóa rồng của Hoa hậu Vũ Huyền Diệu tặng để chinh chiến. Ngoài ra, cô cũng gấp rút luyện tập trình diễn, trau dồi tiếng Anh….

Bà Như Quỳnh, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi lựa chọn Trương Phương Nga đi thi quốc tế bởi những thành tích nổi bật của em. Trong quá trình tiếp xúc, chúng tôi cảm nhận được trái tim nhân hậu ở Phương Nga. Ở em cũng hội tụ nhiều phẩm chất khác nữa mà các thí sinh khác không có”.

“Miss Teen United Nations 2022” diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 5 có sự tham gia của hơn 30 nước trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức để liên kết các quốc gia, với thông điệp bảo vệ hòa bình và chia sẻ với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi mang nhiều ý nghĩa này.

Theo Phan Trai Úc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)