Nhật ký tiêm vắc xin COVID-19 “nhẹ tênh” của Gen Z

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Những bài chia sẻ trải nghiệm tiêm vắc xin của các bạn trẻ giúp cộng đồng ngày càng hiểu rõ lợi ích và yên tâm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Chia sẻ về chuyện đi tiêm vắc xin COVID-19, bạn Quốc Khang (Quận 9) cho biết: “Mình tiêm vào ngày 16/8, đúng ngày tiêm mới được bác tổ trưởng khu phố thông báo. Đêm trước đó, mình thức khuya để hoàn thành công việc nên có hơi lo lắng huyết áp sẽ không được ổn định. Mình tranh thủ ăn sáng, ngủ thêm một chút rồi mới đến điểm tiêm vắc xin. Ban đầu, huyết áp của mình chưa đủ điều kiện tiêm nhưng sau đó đo lại đã an toàn".
Nhat ky tiem vac xin COVID-19 “nhe tenh” cua Gen Z
 Nam sinh hài hước cho biết, sau khi tiêm vắc-xin về còn ăn nhiều hơn trước.
Quốc Khang được tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm. Nói về các phản ứng sau tiêm, cậu bạn cho biết: “Ban đầu, mình cũng lo vì nhà chỉ có 2 anh em, còn bố mẹ đang thực hiện “3 tại chỗ” ở cơ quan. Tuy nhiên, sau khi tiêm về thì mình chỉ hơi tê xung quanh chỗ tiêm. Qua hôm sau là mọi thứ bình thường, thậm chí mình còn… ăn nhiều hơn”.
Chia sẻ về cảm xúc sau khi được tiêm vắc xin COVID-19, bạn Quốc Khang bày tỏ: “Vắc xin tốt nhất chính là loại vắc xin được tiêm sớm nhất. Ngay từ lúc thành phố thông báo link đăng ký tiêm ngừa là mình đã đăng ký và rất mừng vì đã được tiêm mũi 1”.
Bạn Nguyên Thảo (Quận 9) đã được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1, loại Vero Cell của Sinopharm. Từ lúc khai báo y tế, khám sàng lọc cho đến khi tiêm và ngồi tại điểm tiêm để theo dõi chỉ khoảng 40 phút.
“Sau khi tiêm về, mình chỉ bị nhức mỏi ở cánh tay được tiêm và cảm thấy buồn ngủ. Ngoài ra, mình không gặp phản ứng phụ gì khác và cơ thể nhanh chóng hồi phục”, cô bạn chia sẻ.
Nhat ky tiem vac xin COVID-19 “nhe tenh” cua Gen Z-Hinh-2
Tiêm vắc xin là cần thiết trong việc phòng, chống dịch COVID-19. 
Bạn Lan Tuyên đã được tiêm mũi 1 của vắc xin AstraZeneca cho biết: “Trước khi đi tiêm, mình có chút lo lắng. Nhưng sau khi được nhân viên y tế hướng dẫn, dặn dò những việc nên làm sau khi tiêm và chế độ dinh dưỡng cần bổ sung nhiều vitamin thì mình yên tâm hơn”. 
Chia sẻ về các phản ứng sau tiêm, cô bạn cho biết hơi đau đầu, uể oải, nhức cơ trong ngày đầu tiên và không bị sốt. Qua ngày thứ hai là cơ thể đã khỏe lại: “Mình nghe theo lời dặn của nhân viên y tế, ăn ngủ đầy đủ và uống thêm nước cam để bổ sung vitamin cho cơ thể”.
Bạn Lan Tuyên bày tỏ: “Mong rằng việc tiêm vắc xin sẽ tiến hành nhanh chóng, an toàn và hiệu quả khắp TP.HCM, rồi đến các tỉnh thành để chúng ta sớm trở lại cuộc sống bình thường. Mọi người đừng chần chừ khi được tiêm vắc-xin”.
Nhat ky tiem vac xin COVID-19 “nhe tenh” cua Gen Z-Hinh-3
 Sau khi tiêm vắc xin 2 ngày, Lan Tuyên đã hồi phục và không bị sốt.
Kể về chuyện đi tiêm vắc xin COVID-19, bạn Thanh Tân (Quận Thủ Đức) cho hay ban đầu có hơi ngại khi phải đến nơi đông người do sợ lây nhiễm chéo.
"Mình tuân thủ khuyến cáo 5K ở nơi tiêm để tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Trước đó, mình có tìm hiểu về quá trình tiêm vắc xin và tham khảo từ những người đã tiêm nên mua sẵn thuốc giảm sốt dự phòng và vitamin C để bổ sung sức đề kháng cho cơ thể", Thanh Tân kể lại.
Nhat ky tiem vac xin COVID-19 “nhe tenh” cua Gen Z-Hinh-4
 Người dân giữ khoảng cách khi đi tiêm vắc xin COVID-19.
Thanh Tân hy vọng cuộc sống sẽ nhanh chóng trở về trạng thái bình thường để được về quê thăm bố mẹ. “Tiêm vắc xin giúp mình yên tâm hơn về sức khỏe giữa đại dịch nhưng mình không chủ quan. Bất kỳ ai khi tiêm xong vẫn phải tuân thủ 5K, hạn chế ra ngoài trong thời điểm này để tránh lây nhiễm chéo”, cậu bạn nhắn nhủ.
Theo Hoàng Minh/ Hoa học trò

>> xem thêm

Bình luận(0)