Ngô Hoàng Thịnh bị đình chỉ thi đấu đến hết ngày 31/12

Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Vũ Xuân Thành xác nhận: "VFF phạt 40 triệu, đình chỉ thi đấu Ngô Hoàng Thịnh đến ngày 31/12".

Mới đây, trong khuôn khổ vòng 5 V-League 2021 đã diễn ra trận chạm trán giữa CLB HN FC và CLB TP HCM.
Ở phút 27 của trận đấu, trong một pha bóng tranh chấp bóng, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh của CLB TP HCM dùng cả gầm giày đạp vào ống đồng của tiền vệ Hùng Dũng bên phía CLB HN FC, dẫn đến chấn thương kinh hoàng cho "Quả bóng vàng Việt Nam 2019".
Ngo Hoang Thinh bi dinh chi thi dau den het ngay 31/12
 Cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh bị đình chỉ thi đấu đến ngày 31/12.
Sau sự việc vô cùng đáng tiếc, chia sẻ với truyền thông, lãnh đạo CLB TPHCM cho biết sẽ có án phạt nội bộ với tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, mức phạt đưa ra rất nặng.
Thông cáo báo chí của CLB TPHCM viết: "Va chạm giữa cầu thủ Hoàng Thịnh và cầu thủ Hùng Dũng gây ra chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ đội khách trong trận đấu giữa CLB TP Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội trong trận đấu ngày hôm qua trên sân Thống Nhất đã gây ra nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
CLB Bóng đá TPHCM luôn nêu cao tinh thần bóng đá đẹp, không cổ xuý cho những hành động phi thể thao để mang lại những trận đấu hấp dẫn phục vụ cho người hâm mộ bóng đá. Do đó, hành động của cầu thủ Hoàng Thịnh là điều không thể chấp nhận, đi ngược với tiêu chí của câu lạc bộ.
CLB TPHCM sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với cá nhân có những hành động phi thể thao làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng và niềm tin của người hâm mộ bóng đá TPHCM.
Ngoài án kỷ luật VPF, ban lãnh đạo CLB TPHCM sẽ kỷ luật nghiêm khắc cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh để ngăn ngừa những trường hợp tương tự trong tương lai.
CLB TPHCM gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, CLB Hà Nội và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
CLB TPHCM xin phép gửi lời chúc sức khoẻ đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, mong cho anh sớm vượt qua được chấn thương này".
Chiều 24/3, Ban kỷ luật họp khẩn để ra án phạt cho Hoàng Thịnh. Hồ sơ vụ việc đã được ban trọng tài chuyển qua cho Ban kỷ luật. Thông thường, Ban kỷ luật chỉ họp sau vòng đấu, khi tất cả trận đã kết thúc. Tuy nhiên, tính chất nghiêm trọng của vụ việc buộc ban kỷ luật phải vào cuộc sớm hơn.
Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Vũ Xuân Thành xác nhận: "VFF phạt 40 triệu, đình chỉ thi đấu Ngô Hoàng Thịnh đến ngày 31/12. Hoàng Thịnh có trách nhiệm đền bù theo khoản 4 điều 39 trong Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2021)".
Theo quy định này, Hoàng Thịnh đã vi phạm hành vi xâm phạm thân thể nên phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương từ hành vi vi phạm gây ra. Cụ thể, trong trường hợp này, tiền vệ gốc Nghệ An chịu chi phí không vượt quá 15 tháng lương của anh theo hợp đồng lao động ký với câu lạc bộ, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm.
Theo Tuệ An/ Giáo Dục & Thời Đại

>> xem thêm

Bình luận(0)