Messi nhận lời đề nghị mới của PSG, không quay lại Barca

Google News

Paris Saint-Germain (PSG) lên kế hoạch tương lai với Lionel Messi dài hạn và siêu sao người Argentina sẽ sớm nhận được một lời đề nghị mà anh không thể từ chối.

Theo giới truyền thông Pháp, HLV Christophe Galtier đã xác nhận việc thương thảo hợp đồng giữa PSG và Messi đang diễn ra. Thông tin từ tờ L'Équipe tiết lộ, cha đẻ Jorge Messi cũng là người đại diện của anh và ban lãnh đạo CLB PSG đã ngồi lại đàm phán vào giữa tuần này.
Tờ Marca đưa tin một lời đề nghị hợp đồng mới khiến Messi không thể từ chối. Đó là về việc tăng thêm mức lương vốn đã quá cao của anh, được cho là lên tới 41 triệu euro. PSG muốn giữ chân nhà vô địch thế giới cho đến khi cầu thủ này giải nghệ, vì hợp đồng của Messi sẽ hết hạn vào mùa hè tới.
HLV Christophe Galtier thừa nhận Paris Saint-Germain và Lionel Messi có những cuộc đối thoại về một sự hợp tác lâu dài: "Giữa họ đang có những đàm phán. Theo tôi biết, ban lãnh đạo CLB đã trao đổi quan điểm với Leo về việc gia hạn hợp đồng.
Messi nhan loi de nghi moi cua PSG, khong quay lai Barca
Cha của Messi đã gặp gỡ Ban lãnh đạo PSG nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc ngôi sao Argentina tái ký hợp đồng. Ảnh: GETTY. 
Tôi không biết các cuộc đàm phán đã tiến triển đến đâu, nhưng chỉ có một điều tôi biết chắc là Leo rất vui khi được chơi bóng ở Paris. Tôi nghĩ, CLB phải thấy rõ vị trí của cậu ấy liên quan đến dự án của đội bóng trong tương lai".
Tuy nhiên, vẫn chưa có thỏa thuận nào đạt được một cách tuyệt đối, cho dù đội bóng lớn thành Paris vẫn tự tin rằng Lionel Messi cuối cùng sẽ ký vào một văn bản làm việc mới.
Trong thời gian chờ đợi cả hai bên đi đến quyết định cuối cùng, xuất hiện một số yếu tố phản đối việc Messi gia hạn, khi người bạn thân Neymar của anh sẽ bị bán vào mùa hè này. Messi cũng không thích những sự cố leo thang gần đây, như việc Giám đốc thể thao Campos can thiệp quá sâu vào nội bộ đội bóng.
Messi nhan loi de nghi moi cua PSG, khong quay lai Barca-Hinh-2
 Neymar bị bán vào mùa hè này cũng là một trở ngại cho việc ở lại PSG của chân sút Messi. Ảnh: GETTY.
Và một cuộc chia tay của Messi vào mùa hè này không được loại trừ. Trong lúc đó, đội bóng MLS Inter Miami ở giải Nhà nghề Mỹ đang với chủ sở hữu David Beckham ráo riết chèo kéo Messi.
Trong khi đó, cha của Lionel Messi không tin con trai mình trở lại Barca. Ông khẳng định gần như chắc chắn Messi sẽ không quay lại CLB lớn của Tây Ban Nha vào mùa hè này, bất chấp Chủ tịch Barca Laporta hay HLV Xavi đang tin vào điều đó.
Ông Jorge Messi nói về khả năng con trai ông trở lại đội bóng xứ Catalunya: "Tôi không nghĩ Leo sẽ trở lại Barcelona, khi các điều kiện không được đáp ứng". Tuy nhiên, cha của Messi không giải thích chính xác những thứ này là gì.
Thực tế sau khi Messi chia tay Barca cho đến nay, anh vẫn chưa có cuộc đàm phán nào với Chủ tịch Joan Laporta. Thậm chí, không có lời đề nghị nào từ CLB lâu năm của tiền đạo hiện tại PSG. Cha của Messi cũng không muốn con trai về lại đội bóng mà anh xem như ngôi nhà thứ hai, sau một lần anh bị tổn thương.
Trái với Barca, nỗ lực của đội bóng Paris lại hoàn toàn khác, khi nhà vô địch của Ligue 1 đánh tiếng muốn gia hạn hợp đồng với siêu sao 36 tuổi với những điều khoản cụ thể. Thế nhưng, Messi đã từ chối lời đề nghị đầu tiên.
Theo Minh Khánh/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)