Lần đầu ra sân tại Hà Lan, Văn Hậu thể hiện được gì?

(Kiến Thức) - Được thi đấu trên sân 65 phút, dù chưa thể hiện được quá nhiều nhưng Đoàn Văn Hậu đánh dấu lần đầu được ra sân chính thức trong màu áo của đội trẻ SC Heerenveen.

Sau khi ngồi dự bị trong trận đấu giữa SC Heerenveen đối đầu với Utrecht, Đoàn Văn Hậu đã ra sân chính thức trong trận đấu giữa đội trẻ SC Heerenveen có trận đấu với đội trẻ của Feyenoord thuộc giải đấu giành cho đội dự bị của các CLB đang chơi bóng tại giải VĐQG Hà Lan.
Trong trận đấu của đội trẻ SC Heerenveen, Văn Hậu ra sân với chiếc áo số 5 quen thuộc. Cầu thủ người Việt Nam được xếp đá vị trí hậu vệ trái quên thuộc. Ra sân cùng trong trận đấu này, hậu vệ Văn Hậu còn có một cầu thủ đáng chú ý khác là Alen Halilovic cầu thủ đã từng được đào tạo ở La Masia của Barcelona.
Lan dau ra san tai Ha Lan, Van Hau the hien duoc gi?
 
Ở hiệp 1, Văn Hậu thi đấu chỉ ở mức trung bình khi anh chưa có sự gắn kết cần thiết với các đồng đội. Có lẽ hạn chế về giao tiếp đã khiến Văn Hậu thiếu tự tin. Bước sang hiệp 2, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đã chơi tự tin hơn hiệp 1. Anh thi đấu máu lửa, lên công về thủ nhịp nhàng và đã tìm được tiếng nói chung với các đồng đội. Không những thế, Văn Hậu cũng thể hiện được những pha tắc bóng đã tạo nên thương hiệu của hậu vệ này.
Phút thứ 66, Văn Hậu phối hợp xuất sắc với đồng đội ở bên phía cánh trái. Hậu vệ số 5 có bóng trong vòng cấm và tìm cơ hội dứt điểm. Hậu vệ Feyenoord sau đó đã đốn ngã Văn Hậu trong vòng cấm nhưng không có tiếng còi nào được cất lên. Sau tình huống này Văn Hậu bị chấn thương và được rút ra nghỉ.
Trong 65 phút có mặt trên sân, có thể nói Văn Hậu đã thi đấu tròn vai ở vị trí hậu vệ cánh trái. Anh thi đấu chắc chắn và không phạm phải sai lầm nào quá nghiêm trọng. Tuy nhiên vấn đề giao tiếp với đồng đội còn hạn chế khiến hậu vệ số 5 chưa thể hiện được nhiều.
Việc được thi đấu trong đội trẻ được đánh giá khá thành công với Văn Hậu và thời gian còn dài để cầu thủ người Việt Nam tiếp tục học hỏi, thể hiện nhằm hướng tới vị trí chính thức ở đội 1.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)