Hoang mang vì phát hiện chồng sắp cưới giữ quà của người yêu cũ

Cô ấm ức lắm vì nghĩ rằng chồng sắp cưới vương vấn người yêu cũ khi vẫn còn giữ ảnh và quà của người xưa.

 

Mới đây, một cô gái giấu tên vừa trút bầu tâm sự trên mạng xã hội khi khi sắp tới ngày cưới rồi mà vẫn thấy chồng sắp cưới giữ những món quà do người yêu cũ tặng.
Cô ấm ức lắm vì nghĩ rằng chồng sống cưới vẫn còn vương vấn người cũ, dù có chân thành với anh cỡ nào cũng không thay thế được vị trí của người con gái năm xưa trong lòng anh.
Cô gái hoang mang vì phát hiện chồng sắp cưới vẫn giữ ảnh và quà của người yêu cũ 
Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái:
“#11466: Khi người yêu còn giữ lại toàn bộ quà của người yêu cũ:
Bọn mình sắp cưới. Tin tưởng nhau hết sức có thể, duy chỉ có điều là bạn trai mình vẫn còn giữ lại những thứ đồ của người yêu cũ lí do là vứt đi thì phí nhưng để cũng chẳng làm gì đâu.
Yêu nhau 2 năm, bạn trai mình chỉ up được 4-5 cái ảnh có mặt mình và tag tên. Và còn rất nhiều những ảnh với người yêu cũ anh ấy vẫn còn giữ trên facebook. Đã hơn 1 lần mình ngồi xem lại và like những bức ảnh ngày xưa của anh ấy (không phải like những ảnh với người yêu cũ), để anh ấy biết là mình đang ngồi xem lại và chắc chắn sẽ thấy những tấm hình đó. Anh biết nhưng vẫn để đó, không xóa. Dù anh luôn bảo mình anh ghét người yêu cũ, hận người yêu cũ, anh không còn nhớ nhung hay liên quan gì đến bạn ấy nữa. Nhưng mình hoang mang lắm, hai người họ từng yêu nhau 4-5 năm, cả thanh xuân của họ là của nhau, liệu có điều gì dễ dàng để nói quên là quên được như thế.
Có người nói chia tay là hết, giữa hai người không nên có gì ràng buộc nhau nữa nhưng với một số người, những món quà mà người yêu cũ tặng giống như kỷ vật tình yêu. Họ muốn giữ lại và xem như đó là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, mình – là người yêu hiện tại lại không muốn, không thích với hành động ấy. Dù không nói nhưng mình vẫn cảm thấy không thoải mái, có chút chạnh lòng, bất an. Anh ấy vẫn vương vấn hình bóng người cũ hay tình cảm của mình chưa đủ để anh ấy quên đi mối tình sâu đậm trước đó.
Hay mình nên suy nghĩ thoáng hơn, rằng Có thể mối tình ấy với người yêu mình là một kỉ niệm đẹp mà anh ấy muốn lưu trong kí ức. Mình tôn trọng suy nghĩ cũng như quá khứ của bạn trai mình. Hơn nữa, việc trân trọng những món quà cũ chứng tỏ anh ấy là người sống có tình cảm. Đôi khi đối mặt với quá khứ lại tốt cho anh ấy hơn là cố trốn tránh nó”.
Mặc dù đã nhiều lần tự trấn an mình rằng những món quà từ người yêu cũ của bạn trai chỉ là “kỷ vật tình yêu” mà mọi người đều không nỡ vứt đi khi đã hết tình cảm nhưng nghĩ tới rồi lại nghĩ lui, cô gái vẫn cảm thấy không an lòng.
Cô gái cảm thấy không an lòng khi chồng sắp cưới vẫn giữ ảnh và quà của người yêu cũ (Ảnh minh họa) 
Sau khi đọc tâm sự của cô gái trẻ trên mạng xã hội, có người khuyên cô gái nên "nhắm mắt làm lơ", có người bảo chia tay sớm bớt tức tối về sau...
Bạn K.Đ., một người từng rơi vào hoàn cảnh tương tự như cô gái trong câu chuyện trên khuyên rằng, là phái nữ, đôi khi phải vượt qua những hờn ghen tủn mủn để trở nên hạnh phúc, thư thái hơn trong cuộc sống.
“Chồng mình còn có cả 1 vali thư từ, quà cáp của người yêu cũ. Thỉnh thoảng lôi ra khoe với mình, xong hồi tưởng thời yêu đương trẻ trâu các kiểu, cũng ra vẻ vui lắm. Ông ấy còn “khinh thường” mình là “đồ không có người yêu cũ” cơ.
Còn ảnh người yêu cũ á, chắc phải mấy GB máy tính. Mình hồi yêu cũng khóc lóc tủi thân các kiểu, giờ thì bảo ông ấy cố giữ sau còn khoe với con không nó lại không tin bố nó có người yêu cũ”.
L.H.T. khuyên nhân vật chính nên có cuộc nói chuyện rõ ràng. “Mình nghĩ bạn nên thẳng thắn nói chuyện với người yêu bạn về vấn đề này, rằng bạn muốn người yêu bạn ngừng giữ những thứ liên quan đến người cũ. Sau cuộc nói chuyện bạn sẽ biết mình sẽ phải nên làm thế nào tiếp theo. Chúc hai bạn hạnh phúc”.
H.M. lại chê thẳng người yêu của cô gái chẳng tâm lý tí nào: “Nếu người đàn ông biết nghĩ và thật sự sợ làm người tổn thương thì tự xoá hoặc làm cách nào đó để người yêu hiện tại không nhìn thấy nữa. Còn không thì cũng chịu. Người đàn ông ấy chả tâm lí tẹo nào!”.
Đ.D. khuyên cô gái nên giải quyết vấn đề bằng cách chia tay sớm bớt đau khổ. “Vote chia tay. Em không thích thì em ghét, thế thôi. Anh khiến em phải bận tâm thì em sai. Tin tôi đi, bạn chia tay gì người ta sẽ vui mừng lắm và tìm ngay đến bồ cũ mà thôi”.
Trái ngược với những ý kiến trên, bạn N.T. khuyên cô gái không nên ghen với người yêu cũ của chồng sắp cưới. Cái cô cần quan tâm là cuộc sống sau này của hai người.
“Bạn ghen với người cũ làm gì? Là do bạn chưa đủ tự tin vào tình cảm anh ấy dành cho bạn sao? Ai cũng có kỉ niệm, cũng có quá khứ, nếu như bạn không thể tôn trọng nó thì làm lơ đi, bạn càng bận tâm, chỉ bạn buồn thôi.
Bạn có bao giờ nghĩ những gì tốt đẹp nhất ngày hôm nay anh ấy dành cho bạn, là những thứ mà người yêu của anh ấy đã dạy cho anh ấy? Và những thứ tốt đẹp đó, bạn đã có.
Bạn sắp kết hôn rồi, thay vì quan tâm người yêu cũ của anh ấy, hãy quan tâm đến cuộc sống sau này của 2 người nhiều hơn. Anh ấy chẳng phải cuối cùng đã chọn bạn sao?”.
Theo Minh Khánh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)