HLV Park dùng đội hình nào cho ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022?

Google News

(Kiến Thức) - Với việc cả ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam nên HLV Park Hang-seo có những tính toán riêng cho mình. 

Mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đã trả lời báo chí về kế hoạch của ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam trong thời gian còn lại của năm 2019. Đáng chú ý, vị lãnh đạo VFF này đã tiết lộ số lượng cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022.
Cụ thể vị lãnh đạo VFF cho biết: "Mỗi trận ở vòng loại World Cup 2022 chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, do đó theo ĐTQG Việt Nam, trong mỗi đợt tập trung sắp tới chỉ gọi tối đa 27 cầu thủ để thuận tiện cho việc sàng lọc.
Còn với U23 Việt Nam sẽ gọi 30 cầu thủ mỗi đợt, danh sách triệu tập vào tháng 9 tới sẽ được mở rộng chứ không dừng lại ở 30 cái tên trong lần tập trung đá với U23 Myanmar.
HLV Park dung doi hinh nao cho DTQG Viet Nam tai vong loai World Cup 2022?
 
Do cả ĐTQG Việt Nam lẫn U23 cùng tập trung vào ba đợt FIFA Day diễn ra vào đầu tháng 9, 10 và 11, nên trợ lý Kim Han Yoon tiếp tục quán xuyến tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt các cầu thủ ĐTQG Việt Nam đá vòng loại World Cup”.
Bên cạnh đó, việc thời gian chuẩn bị gấp rút mỗi khi các cầu thủ ĐTQG Việt Nam tập trung là nguyên nhân khiến HLV Park Hang Seo chỉ gọi tối đa 27 cầu thủ dự Vòng loại WC 2022. Trong khi, U23 Việt Nam sẽ gọi 30 người nhằm sàng lọc trước SEA Games 30.
Không giống như những năm trước, trước mỗi giải đấu lớn, HLV Park sẽ cùng các học trò tập huấn ở nước ngoài thì năm nay sẽ chỉ tập luyện ở trong nước nhằm chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.
Tuy nhiên, với mục tiêu giành vàng tại SEA Games, VFF đã lên kế hoạch mời các đội Đông Nam Á đến đấu giao hữu với U23 Việt Nam.
Với những thành công tại giải King’s Cup 2019, ĐTQG Việt Nam chắc chắn sẽ vượt mặt ĐT Jordan lên hạng 97 thế giới và 15 châu Á. Thứ hạng này giúp Những ngôi sao vàng nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á diễn ra vào ngày 17/7 tại Qatar.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)