Giải đua F1 ở Việt Nam bắt đầu lúc nào khi tháng 7 khởi động ở Áo?

(Kiến Thức) - Theo những phát ngôn mới nhất của chủ tịch F1 ông Chase Carey thì nhiều khả năng chặng đua F1 ở Việt Nam sẽ được tái khởi động trong năm 2020.

Như đã biết, vì diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19, chặng đua F1 ở Việt Nam dự kiến diễn ra từ 3-5/4 đã bị hoãn vô thời hạn. Việc chặng đua F1 ở Hà Nội bị hoãn là điều khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối. Bởi đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai một chặng đua của giải F1 thế giới và nó thu hút sự tò mò của người dân.
Tuy nhiên, mới đây tia hy vọng được nghe tiếng động cơ của những ô tô nhanh nhất thế giới lại được nhen nhóm với người dân Việt Nam khi Chủ Tịch F1 thế giới ông Chase Carey đã có những phát biểu mới nhất.
Giai dua F1 o Viet Nam bat dau luc nao khi thang 7 khoi dong o Ao?
 Chặng đua F1 tại Việt Nam vẫn sẽ diễn ra theo những phát ngôn của Chủ tịch F1 thế giới. Ảnh: F1
Cụ thể, trên trang chủ của F1, ông Chase Carey viết: "Chặng đua Pháp Grand Prix, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6, đã bị hủy. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tự tin với kế hoạch bắt đầu mùa giải 2020 ở Châu Âu vào các tháng 7, 8 và 9, với chặng đua đầu tiên dự kiến diễn ra ở Áo ngày 3-5 tháng 7.
Các chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra ở lục địa Á-Âu, châu Á và châu Mỹ trong các tháng 9, 10, 11. Mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 12 với chặng đua Bahrain và Abu Dhabi với tổng thể khoảng 15-18 chặng đua. Chúng tôi sẽ công bố lịch trình cuối cùng ngay khi có thể".
Bên cạnh đó, Ông Chase Carey cũng chia sẻ tất cả những kế hoạch đưa F1 mùa giải 2020 trở lại đều phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Ông mong muốn mang đến cho các fan đam mê tốc độ các chặng đua F1 nhưng phải đặt sức khỏe con người lên ưu tiên hàng đầu.
Bên cạnh đó, F1, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và các đội đua cũng đang thảo luận một loạt các quy định mới về kỹ thuật, thể thao và tài chính, giúp tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn trên đường đua cũng như tạo nên sự an toàn, lành mạnh hơn cho các tay đua.
Như vậy, có thể hy vọng rằng người dân Việt Nam sẽ được đón xem những màn bứt tốc kinh hoàng của các chiếc xe F1 trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11, nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.
Hiện tại, Công ty Vietnam Grand Prix - đơn vị tổ chức Vietnam GP 2020 đã cho tháo dỡ các khán đài tại trường đua nhưng vẫn để ngỏ khả năng chặng đua sẽ diễn ra vào tháng 11.

Mời quý độc giả xem video: Lái thử đường đua F1 Mỹ Đình Hà Nội, Việt Nam trên khoang giả lập xe đua công thức 1 - Nguồn: Youtube


Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)