Dậy sóng phát biểu “Suối nguồn tươi trẻ” không phù hợp thuần phong mỹ tục

(Kiến Thức) - Nhiều dân mạng tỏ ra băn khoăn, không hiểu tại sao một Phó Chánh thanh tra Bộ VHTTDL lại có thể kết luận "Suối nguồn tươi trẻ" là không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam?

Mới đây, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ VHTTDL diễn ra ngày 1/8, Phó Chánh thanh tra Bộ VHTTDL - ông Phạm Xuân Phúc cho biết, qua thực tế kiểm tra, một số môn thể thao hiện nay như Yoga đã xuất hiện Yoga khoả thân. Hoặc thậm chí thể dục dưỡng sinh cũng có những hình thức như "suối nguồn tươi trẻ". Những hoạt động như thế này không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.
Thậm chí, theo ông Phạm Xuân Phúc, Bộ VHTTDL còn biết cả môn dance sports cũng ăn mặc phản cảm và có những động tác biến tấu không phù hợp, hình thức tập luyện không đúng.
Sau khi những thông tin này được lan truyền trên MXH, CĐM nói chung và cộng đồng những người tập yoga nói riêng cảm thấy rất khó hiểu. Bởi lẽ, thực tế, "Suối nguồn tươi trẻ" là chuỗi yoga gồm 5 bài tập giúp sinh lực dồi dào; tinh thần minh mẫn, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc; ngủ tốt; thở sâu; sức khỏe toàn diện nâng cao, ít ốm vặt; vóc dáng trẻ trung, linh hoạt; giảm cân; cải thiện sinh hoạt vợ chồng... nếu thực hành thường xuyên.
Day song phat bieu “Suoi nguon tuoi tre” khong phu hop thuan phong my tuc
 CĐM thắc mắc không hiểu tại sao một Phó Chánh thanh tra Bộ VHTTDL lại có thể kết luận "Suối nguồn tươi trẻ" là không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam?
Các thức tập của Suối nguồn tươi trẻ đã được biết tới ở rất nhiều nước trên thế giới và được rất đông người tập luyện và kiểm chứng hiệu quả của nó. Ở Việt Nam, rất nhiều người đẹp như: MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, hoa hậu Ngô Phương Lan...và hàng triệu người khác đã tìm được sự kỳ diệu từ Suối nguồn tươi trẻ.
Nhiều dân mạng tỏ ra băn khoăn, không hiểu tại sao một Phó Chánh thanh tra Bộ VHTTDL lại có thể kết luận "Suối nguồn tươi trẻ" là không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, trong khi thức tập này chỉ đơn thuần là những động tác đơn giản, phù hợp với bất cứ ai cũng có thể tập để tăng cường sức khoẻ.
Một số độc giả còn chụp lại cả ảnh, lấy minh chứng 5 bài tập trong "Suối nguồn tươi trẻ" không có vấn đề gì mà tại sao lại bị quy chụp là không phù hợp với thuần phong, mỹ tục?
Ngọc Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)