Thời gian gần đây, trên TikTok bất ngờ xuất hiện trào lưu làm và thưởng thức món trà sữa hột vịt lộn (trứng vịt lộn). Theo đó, vị ngọt vốn có của cốc trà sữa sẽ được hòa quyện cùng vị đậm đà của trứng vịt lộn đã luộc chín, thêm chút rau răm cay nhẹ.Một số người còn “chịu chơi” thay trứng vịt lộn bằng trứng bách thảo rồi trộn chung với trà sữa, vắt thêm trái tắc (quất) rồi mới thưởng thức trước ống kính.Không dừng chân ở TikTok, người dùng Facebook cũng đang dần cập nhật món ăn độc đáo này bằng hàng loạt clip tự chế biến và thưởng thức tại nhà. Sự kết hợp kỳ quái giữa hột vịt lộn và trà sữa khiến khán giả người thì thích thú, người lại rùng mình."Thay vì đi ăn hột vịt lộn rồi lại đi uống trà sữa, mình có thể làm cả hai việc cùng một lúc", một bạn trẻ thích thú bình luận. Bạn trẻ khác cho biết: "Mình đã thử món này, ăn rất ghiền nha, mà không bị tào tháo ghé thăm"...Trong khi đó, một bộ phận lại cho rằng đây là sự kết hợp khợp khiễng, làm mất đi giá trị vốn có của món ăn."Kiểu ăn uống này là phá hoại văn hóa ẩm thực chứ phá cách gì! Nó đang làm mất đi vẻ đẹp của ẩm thực truyền thống, mất đi ý nghĩa hương vị tinh túy. Đây không phải là độc đáo mà là độc hại"; "Tôi rùng mình và cảm thấy ghê rợn trước những clip đua theo trào lưu ăn uống kiểu này. Đừng vì câu like, câu view mà làm những hành động bất chấp sức khỏe", một số quan điểm về trend trà sữa hột vịt lộn."Các video thế này tràn lan không được kiểm soát, các bạn nhỏ xem sẽ rất dễ làm theo và ảnh hưởng sức khỏe”; "Xem xong đã cảm thấy đau bụng, ngon mấy cũng không dám thử"..., nhiều người khá gay gắt.Một số bình luận dưới bài viết về trend trà sữa hột vịt lộn.Trước đó, hột vịt lộn từng xuất hiện trong nhiều món nước. Điển hình như trà chanh hột vịt lộn...Cà phê sữa trứng bắc thảo gây sốt trên mạng xã hội.
Thời gian gần đây, trên TikTok bất ngờ xuất hiện trào lưu làm và thưởng thức món trà sữa hột vịt lộn (trứng vịt lộn). Theo đó, vị ngọt vốn có của cốc trà sữa sẽ được hòa quyện cùng vị đậm đà của trứng vịt lộn đã luộc chín, thêm chút rau răm cay nhẹ.
Một số người còn “chịu chơi” thay trứng vịt lộn bằng trứng bách thảo rồi trộn chung với trà sữa, vắt thêm trái tắc (quất) rồi mới thưởng thức trước ống kính.
Không dừng chân ở TikTok, người dùng Facebook cũng đang dần cập nhật món ăn độc đáo này bằng hàng loạt clip tự chế biến và thưởng thức tại nhà. Sự kết hợp kỳ quái giữa hột vịt lộn và trà sữa khiến khán giả người thì thích thú, người lại rùng mình.
"Thay vì đi ăn hột vịt lộn rồi lại đi uống trà sữa, mình có thể làm cả hai việc cùng một lúc", một bạn trẻ thích thú bình luận. Bạn trẻ khác cho biết: "Mình đã thử món này, ăn rất ghiền nha, mà không bị tào tháo ghé thăm"...
Trong khi đó, một bộ phận lại cho rằng đây là sự kết hợp khợp khiễng, làm mất đi giá trị vốn có của món ăn.
"Kiểu ăn uống này là phá hoại văn hóa ẩm thực chứ phá cách gì! Nó đang làm mất đi vẻ đẹp của ẩm thực truyền thống, mất đi ý nghĩa hương vị tinh túy. Đây không phải là độc đáo mà là độc hại"; "Tôi rùng mình và cảm thấy ghê rợn trước những clip đua theo trào lưu ăn uống kiểu này. Đừng vì câu like, câu view mà làm những hành động bất chấp sức khỏe", một số quan điểm về trend trà sữa hột vịt lộn.
"Các video thế này tràn lan không được kiểm soát, các bạn nhỏ xem sẽ rất dễ làm theo và ảnh hưởng sức khỏe”; "Xem xong đã cảm thấy đau bụng, ngon mấy cũng không dám thử"..., nhiều người khá gay gắt.
Một số bình luận dưới bài viết về trend trà sữa hột vịt lộn.
Trước đó, hột vịt lộn từng xuất hiện trong nhiều món nước. Điển hình như trà chanh hột vịt lộn...
Cà phê sữa trứng bắc thảo gây sốt trên mạng xã hội.