Chàng trai nhẩm tính chi phí đám cưới khiến dân mạng ngẩn người

Chi phí quá lớn khiến nhiều người cho rằng chàng trai này đang "chơi sang".

Để có một đám cưới như mơ chắc chắn không khỏi đau đầu. Bởi cô dâu chú rể phải cân đối các khoản chi cho đám cưới. So với nhà gái thì nhà trai có phần nặng gánh hơn vì riêng lo tiệc đón dâu, trang trí và loa máy cũng ngốn một khoản kha khá. Mấy ngày gần đây, báo chí đưa tin về một câu chuyện chú rể mắc chứng rối loạn lo âu sau khi tổ chức đám cưới do phải lo các khoản chi cho ngày trọng đại trong đời cũng cho thấy không phải ai cũng dễ dàng có một đám cưới nếu như không có tài chính đầy đủ.
Chang trai nham tinh chi phi dam cuoi khien dan mang ngan nguoi
 
Mới đây một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về tính toán các chi phí đám cưới. Điều đáng giật mình là tổng chi phí của đám cưới lên đến 448 triệu đồng. Theo bản tính toán này, các khoản chi gồm: 2 cây vàng 70 triệu đồng, rạp và trang trí 50 triệu đồng, nấu ăn và đồ uống 250 triệu đồng, xe hoa 10 triệu, nhạc 8 triệu, áo vest và áo dài 50 triệu, chụp ngoại cảnh 40 triệu. Thậm chí khi kê toàn bộ chi phí, người này còn nghĩ không lấy vợ vì chi phí quá lớn.
Nếu xét theo bản chi phí này chắc chỉ có gia đình thật sự có điều kiện mới tổ chức được đám cưới, còn các gia đình khác vay mượn khắp nơi mới đủ.
Bản tính toán này đã khiến nhiều cư dân mạng bình luận và bày tỏ ý kiến. Có một người đã có gia đình cho hay, đám cưới của người này hết chỉ một số tiền rất nhỏ. "Mình cưới vợ chỉ tốn 5 triệu ảnh cưới, 2 chỉ vàng 7 triệu, rạp 5 triệu, còn nấu ăn có bố mẹ lo", người này chia sẻ.
Có người còn cho rằng chàng trai này "chơi sang" trong khi các chi phí hoàn toàn có thể tiết kiệm được. "Xe hoa 2 triệu đồng, chụp ảnh cưới 5 triệu, 2 cây vàng có thể thay bằng 5 chỉ, 250 triệu tiền cỗ thì mời cả xã đến ăn hay sao, áo vest và áo dài có thuê thì hết 1 triệu đồng chứ mấy... tốn cùng lắm 100 triệu đồng đã là xa xỉ lắm rồi", cư dân mạng này phân tích.
Co người lại đặt câu hỏi, thuê áo vest và áo dài như thế nào mà tốn tới 50 triệu đồng? "Chắc là thuê áo vest và áo dài dát vàng bạc hay sao mà đắt thế, đắt lắm cũng chỉ 3-4 triệu hay định thuê cả 40-50 bộ vest và áo dài về thay đổi liên tục", một người chỉ rõ về bản kế hoạch chi phí đám cưới.
Theo AM/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)