Chàng trai chờ 7 tiếng để gặp bằng được chủ xe đỗ chắn cổng nhà

Thay vì đập phá, xì lốp hay vẽ lên chiếc ôtô đỗ chắn ngang cổng nhà mình, chàng trai Malaysia quyết định kiên nhẫn chờ đợi để gặp chủ xe nói chuyện.

Nam thanh niên có tài khoản Ah Ong (sống ở huyện Mersing, Indonesia) mới đây được dân mạng mệnh danh là "anh chàng siêu kiên nhẫn" khi chờ suốt 7 tiếng để gặp chủ xe đỗ chắn ngang cổng nhà mình, theo World of Buzz.
"Tôi đã đợi bạn (chủ nhân chiếc Perozue Bezza) từ 9h tối đến 3h sáng hôm sau. Tôi không thể lái xe vào trong nhà nên nếu có gì xảy ra với nó, bạn phải chịu trách nhiệm đấy. Bạn muốn lấy ôtô vào ngày mai thì phải đợi tôi thức dậy. Và chớ có nghĩ đến chuyện vẽ lên xe của tôi", Ong viết tại Facebook.
Chang trai cho 7 tieng de gap bang duoc chu xe do chan cong nha
Chiếc ôtô đỗ ngang cổng khiến Ong không thể lái xe vào nhà. 
Lúc đầu, chàng trai nghĩ chiếc ôtô chặn lối vào nhà mình là của một thành viên trong gia đình sống gần đó. Nhà họ đang có tang lễ nên anh quyết định kiên nhẫn chờ đợi, thay vì làm phiền.
Tới hơn 3h sáng mà chưa thấy chủ nhân chiếc xe lộ diện, Ong mới tới nhà hàng xóm hỏi. Tuy nhiên, người này không có ở đó.
Ở tình huống tương tự, nhiều người nóng tính có thể đập vỡ cửa kính để lái chiếc xe ra chỗ khác, nhưng Ong không làm vậy. Anh chỉ đỗ ôtô cạnh đó, rồi vào nhà đi ngủ vì hôm sau cần dậy làm việc.
Bài đăng của chàng trai Malaysia thu hút hơn 2.600 like (thích) cùng hàng trăm bình luận, chia sẻ sau khi anh đăng tải hôm 17/6.
Phần lớn dân mạng thông cảm với Ong khi gặp tình huống khó xử như vậy. Thậm chí, một số người còn "mách nước" cho anh tháo cả 4 bánh, hay dùng búa đập vỡ kính xe.
Ong không đồng tình với các cách giải quyết thiếu văn minh mà không giúp cải thiện tình hình như vậy. Nhiều người vẫn chờ đợi chàng trai sẽ nổi điên lên khi chủ xe đỗ vô ý thức quay lại vào sáng hôm sau.
Tuy nhiên, khi Ong thức dậy vào 8h sáng, chiếc ôtô màu xanh đã biến mất. Kết thúc êm đẹp này khiến mọi người theo dõi câu chuyện của anh cảm thấy vui vẻ. Họ gửi lời khen ngợi chàng trai vì sự kiên nhẫn và cách hành xử văn minh.
Ong sau đó tiết lộ lý do không nổi nóng khi chiếc xe chắn ngang lối vào nhà: "Thứ nhất, lúc đó đã là 3h sáng. Nếu tôi đập phá hay làm gì đó náo loạn, những người hàng xóm sẽ bị ảnh hưởng. Thứ hai, gia đình sống cách tôi 6 căn nhà đang tổ chức tang lễ. Tôi cũng đã hỏi họ 2 lần và nhận được câu trả lời không biết ai là chủ chiếc ôtô đỗ vô ý thức kia.
Thứ ba, tất nhiên tôi có thể chắn lối chiếc xe Bezza để chủ nhân của nó không thể rời khỏi. Nhưng nếu làm thế, tôi mất lịch sự chẳng kém gì anh ta. Hơn nữa, hàng xóm của tôi cũng sẽ bị chặn đường".
Nhiều người chia sẻ câu chuyện của Ong với hy vọng ai gặp các vụ va chạm giao thông đều bình tĩnh giải quyết theo cách văn minh, nhẹ nhàng.
Theo Thu Thảo/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)