Báo Thái Lan chê đội nhà 'Voi chiến thành Voi bệnh' và bất ngờ bênh vực Quế Ngọc Hải

Truyền thông Thái Lan bênh vực hành động của Quế Ngọc Hải trong loạt sút luân lưu giữa Việt Nam và Curacao.
 

Loạt đá penalty cân não của Việt Nam và Curacao diễn ra đầy căng thẳng. Đội tuyển Curacao chiến thắng với cả 5 cú sút thành công trong khi Công Phượng sút hỏng quả đá ở lượt 2 khiến tuyển Việt Nam thua cuộc.
Tuy nhiên, điều đáng nói hơn xảy ra trong loạt sút luân lưu là việc đội trưởng Quế Ngọc Hải có hành động đưa ngón tay lên môi để ăn mừng, vừa như yêu cầu những cổ động viên phía sau khung thành... yên lặng.
Bao Thai Lan che doi nha 'Voi chien thanh Voi benh' va bat ngo benh vuc Que Ngoc Hai
 Quế Ngọc Hải đưa tay lên môi ăn mừng.
Tờ Thai Rath tỏ ra cảm thông và ủng hộ hành động của đội trưởng Quế Ngọ Hải đội tuyển Việt Nam:
"Một số cổ động viên Thái Lan đứng ngay sau khung thành trong thời điểm diễn ra loạt sút luân lưu giữa Việt Nam và Curacao. Họ liên tục la ó, huýt sáo và tạo áp lực không nhỏ khiến các cầu thủ Việt Nam khó tập trung.
Chính vì vậy sau khi sút thành công lượt sút của mình, đội trưởng tuyển Việt Nam đã có hành động cứng rắn nói trên để yêu cầu các cổ động viên Thái Lan hãy im lặng".
Tờ Siam Sports cũng xác nhận thông tin và cho rằng, các cổ động viên nước chủ nhà không nên có những hành động như vậy trong giây phút căng thẳng kể trên.
Kênh thể thao Fox Sports cũng nói đến hình ảnh này và nhận định trong vài viết: "Quế Ngọc Hải đáp trả cực gắt với tiếng la ó từ cổ động viên Thái Lan".
 Ngoài ra, các tờ báo Thái Lan cũng tỏ ra nuối tiếc và buồn bã sau thất bại của Thái Lan. Tờ Post Today đăng tải bài viết: "Khi Voi chiến thành Voi bệnh" để nói về giải đấu đáng quên của đội nhà.
"Voi chiến" là biệt danh mà truyền thông lẫn các CĐV Thái Lan dùng để gọi đội tuyển quốc gia nước này. Ngụ ý của dòng tiêu đề ám chỉ lối đá bạc nhược mà các cầu thủ thể hiện suốt giải đấu.
Bên cạnh đó, Post Today cũng nhắc đến việc Thái Lan đã sai lầm trong công tác lựa chọn người dẫn dắt đội bóng. Nhắc lại kỳ Asian Cup 2019 diễn ra đầu năm, LĐBĐ Thái Lan quyết định để ông Sirisak Yodyardthai tạm quyền dẫn dắt đội tuyển sau khi sa thải HLV Milovan Rajevac.
Tuy nhiên, ông Sirisak Yodyardthai không thể đáp ứng được kỳ vọng và bản thân ông cũng đã cùng tuyển Thái Lan trải qua một kỳ King's Cup bết bát.
Theo Khánh Duy/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)