Báo Hà Lan ca ngợi, mời gọi Văn Hậu U23 đến xứ hoa Tuylip

Sự trưởng thành vượt bậc của hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu đang nhận được sự quan tâm của các tờ báo ở Châu Âu, trong đó có Voetbalzone của Hà Lan.

Trong số tháng 2.2018 nói về các tài năng trẻ trên khắp thế giới, những người được dự đoán sẽ là ngôi sao bóng đá trong tương lai, tờ báo Voetbalzone của Hà Lan đã lựa chọn hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội & ĐT U23 Việt Nam .
Đây không phải là một điều quá bất ngờ bởi Đoàn Văn Hậu, sinh năm 1999, được xem là cầu thủ trẻ có sự trưởng thành vượt bậc nhất của bóng đá Việt Nam trong vòng 2 năm qua. Sau khi giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2017, Văn Hậu tiếp tục góp công đưa ĐT U23 Việt Nam làm nên kỳ tích tại VCK U23 Châu Á 2018 với ngôi Á quân.
 
Dù thành công sớm đến nhưng Voetbalzone đã chỉ ra rằng con đường đến với bóng đá chuyên nghiệp của Đoàn Văn Hậu không hề bằng phẳng. Từ nguồn tư liệu thu thập được, tờ báo Hà Lan biết rõ Đoàn Văn Hậu sinh ra ở Thái Bình, một vùng nông thôn ở miền Bắc Việt Nam. Cha anh là một người nông dân tên Đoàn Quốc Thắng.
Từ bé, Văn Hậu đã chơi bóng đá cùng các bạn cùng trang lứa trên những con đường gần nhà. Bước ngoặt chỉ đến khi năm 9 tuổi anh vào đội thiếu nhi Thái Bình và một năm sau vô địch U11 toàn quốc. Sau đó, Văn Hậu gia nhập lò đào tạo trẻ của CLB Hà Nội T&T và luôn nỗ lực để có bước phát triển vững chắc như ngày hôm nay.
Voetbalzone cũng chỉ ra những nickname mà truyền thông và người người hâm mộ Việt Nam yêu mến đã đặt cho Đoàn Văn Hậu như 'Đoàn Văn Bale' để ví von anh với ngôi sao Gareth Bale, hoặc Paolo Maldini hay Philipp Lahm của Việt Nam.
Trả lời Voetbalzone, Trưởng ban biên tập Goal.com, ông Erick Bui nhận xét về Đoàn Văn Hậu: "Anh ấy là của hiếm của bóng đá Việt Nam. Một cầu thủ có thể chơi lên công về thủ rất toàn diện. Anh ấy sẽ có một tương lai rất xán lạn".
Khi được hỏi về cơ hội của Đoàn Văn Hậu ở giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie), ông Erick Bui nói: "Eredivisie là môi trường lý tưởng để các cầu thủ trẻ phát triển, nhưng tôi không nghĩ rằng Văn Hậu có thể ngay lập tức chơi bóng ở hạng đấu cao nhất. Cậu ấy nên bắt đầu ở các đội trẻ để dần dần làm quen với môi trường mới".
"Tôi không thường xuyên theo dõi giải VĐQG Hà Lan nhưng nếu buộc phải chọn một CLB ở đây để giới thiệu cho Văn Hậu, tôi nghĩ đó sẽ là PSV, đội bóng cũ của ngôi bóng đá gốc Việt Lee Nguyễn", ông Erick Bui kết lại.
Theo Minh Trang /Goal/vn

>> xem thêm

Bình luận(0)